Buồn thì buồn thật đấy, nhưng con gái thông minh nhất định không bao giờ làm những việc như thế này sau chia tay.

Dù vì lý do gì thì chia tay cũng không bao giờ là một kỷ niệm vui vẻ, đặc biệt là với các cô gái - vốn nhạy cảm và yếu mềm. Có người thấy như trời đất sụp đổ ngày chia tay, có người lại đau đến không thở được và chẳng muốn sống nữa. Có người lý trí hơn thì chỉ biết im lặng để cảm xúc dày vò như thế. Nói chung, chia tay chưa bao giờ là một điều vui.

Nhưng con gái thông minh lại có cách phản ứng khiến bản thân vừa dễ chịu, bạn trai cũ tôn trọng, và những người xung quanh âm thầm ngưỡng mộ. Dẫu cho cô ấy có thể chẳng cần quan tâm đến cảm xúc hay suy nghĩ của người khác dành cho mình, thì con gái thông minh nhất định sẽ không bao giờ làm những việc thế này sau chia tay:

6 điều con gái thông minh không bao giờ làm sau chia tay

1. Xoá số/ unfriend/ block Facebook

Trẻ con! Đúng là sau chia tay, vì quá đau khổ hay vì quá giận dữ trước cách hành xử của người cũ nên muốn cắt đứt hoàn toàn liên lạc đi chăng nữa, thì việc xoá số/ unfriend/ block Facebook cũng không thể khiến bạn quên người ta một sớm một chiều được đâu.

2. "Khủng bố" tin nhắn để níu kéo

Trái với kiểu block cắt đứt liên lạc, lại là kiểu tổng lực khủng bố tin nhắn, cuộc gọi cho bạn trai cũ với hi vọng có thể níu kéo, mình càng yếu đuối thì người ta càng thương. Haha, đúng là nhầm to. Lúc này chỉ thấy phiền phức thôi chứ không có thương hại gì nữa đâu bà.

3. Lên mạng khóc lóc và kể lể

Khóc ở ngoài còn chưa đủ mệt hay sao mà đem hết lên mạng kể lể vậy bà nội? Đã thế còn chia sẻ đủ các thể loại nhạc nhẽo, status sến sẩm từ các trang ngôn tình về để trút nỗi lòng. Cảm xúc tốt nhất cứ giấu cho mình thôi.

6 điều con gái thông minh không bao giờ làm sau chia tay

4. Gặp ai cũng kể chuyện "ê tao chia tay rồi"

Đã bảo là chuyện mình mình biết thôi. Nhưng không chỉ trút bầu tâm sự cho đám chị em bạn dì thân thiết, cứ đem chuyện chia tay, chuyện kể tội người yêu cũ cho khắp mọi người, ở khắp mọi nơi thì có khác gì mở hội chợ sau chia tay?

5. Nói xấu người cũ chem chẻm chem chẻm

Thêm một kiểu vạch áo cho người xem lưng nữa là nói xấu bạn trai cũ. Thôi nhé, thống nhất quan điểm rõ ràng này: cũ thì cũ, nhưng cũng đã từng là của mình, tốt đẹp hay xấu xí như nào thì giữ cho riêng mình thôi, đừng để người ta không tôn trong luôn cô bạn gái cũ - là chính bạn.

6. Sẵn sàng "tình 1 đêm" hoặc nhắm mắt hẹn hò

Tựu chung là tìm người thay thế, khoả lấp nỗi trống trải và cô đơn. Thế nhưng, hành động này chỉ càng chứng tỏ bạn không hề trân trọng bản thân, quá yếu đuối và dễ dãi. Tại sao không tìm cách chữa lành vết thương bằng những điều tích cực, mà cứ cố quăng quật bản thân, xát muối lên nó làm gì?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN