Không muốn bỏ lỡ cơ hội gặp tổng thống Emmanuel Macron, 6 học sinh đã đến và nhờ ông ký đơn xin đi học muộn.

6 học sinh được Tổng thống Pháp đích thân kí đơn xin phép đi học muộn

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ký đơn cho 6 học sinh đi học muộn. Ảnh: Mirror

Ông Macron có chuyến thăm thị trấn Lorient, tỉnh Morbihan (Pháp) vào ngày 1/6. Khi biết tin này, nhóm 6 học sinh 16 tuổi của trường Trung học Lycée Saint-Louis quyết định không bỏ qua cơ hội gặp trực tiếp tổng thống. Nhưng nếu làm như vậy, các em sẽ phải đến lớp thể dục muộn.

Trước tình thế này, cả nhóm nghĩ ra một cách rất thông minh. Các em lấy một tờ giấy viết lý do đi học muộn và nhờ chính tổng thống Macron ký khi gặp ông ở cảng đánh cá của thị trấn. Tổng thống Pháp đã rất bất ngờ và thích thú với ứng biến này. Ông ký ngay vào đơn trong 10 giây.

6 học sinh được Tổng thống Pháp đích thân kí đơn xin phép đi học muộn

Nội dung lá đơn tổng thống Pháp đã ký. Ảnh: Mirror

Nội dung đơn xin phép có đoạn: 'Tôi Emmanuel Macron, Tổng thống nước Cộng hòa Pháp là người điều hành đất nước, cho phép Yoan, Hazal, Juliette, Elouan, Solène và Yaz được đến lớp muộn để gặp tôi'.

Khi trở lại trường sau một giờ đi muộn, cả nhóm trình bày lý do và đưa đơn xin phép có chữ ký của tổng thống cho giáo viên thể dục khiến vị này bật cười và ngay lập tức sao chép lại lá đơn, dán ở văn phòng của trường.

Giám đốc trường, ông Marie-Noëlle Loizel tỏ ra thích thú với cách ứng biến thông minh của học sinh. 'Đâu phải ngày nào chúng ta cũng nhận được lời xin phép của tổng thống', ông nói với Mirror ngày 4/6.

Phụ huynh của nhóm học sinh này cũng không tức giận mà còn rất vui vẻ đón nhận thông tin con đi học muộn. Elouan, một trong 6 học sinh, cho biết bố mẹ em còn có phần tự hào vì con mình được tổng thống ký đơn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN