Bạn có chắc mình biết hết những "tính cách" của chiếc áo lót (bra) thân tín mà mình mặc hằng ngày?

Áo lót (bra) có thể được coi là món đồ thân tín nhất của phái nữ bởi hiếm khi chúng ta ra đường mà không có "người bạn" này. Mặc dù khá nhỏ bé và ít khi "xuất đầu lộ diện" nhưng bra lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc khiến hoàn thiện vóc dáng của phái đẹp. Tuy bra thân quen và quan trọng là vậy nhưng chưa chắc những chủ nhân xinh đẹp đã hiểu hết về chúng. Dưới đây là 6 nguyên tắc cơ bản nhất về bra mà bất cứ phụ nữ nào cũng nên nắm rõ.

1. Bra không bao giờ là món đồ hoàn toàn thoải mái

Một trong những điều mà phái đẹp lăn tăn nhất về bra chính là có cách nào khiến ta cảm thấy dễ chịu và thoải mái tuyệt đối khi mặc không. Câu trả lời sẽ khiến nhiều người thất vọng bởi chức năng của bra là nâng đỡ và tạo dáng cho ngực, vì vậy nó bắt buộc phải ôm gọn vòng lưng của bạn. Bạn phải chấp nhận sự thật là với sứ mệnh cao cả đó, bra sẽ không thể nào thoải mái được như những chiếc áo phông rộng thùng thình. Tuy vậy, bạn cần phân biệt được giữa một chiếc bra ôm sát vừa đủ và một chiếc bra chật chội. Một chiếc bra vừa vặn là chiếc mà khi mặc vào, bạn có thể luồn được 2 ngón tay vào phần lưng áo. Một khi bạn đã chọn được một chiếc áo như vậy, bạn có thể yên tâm là nó không hề chật và sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều sau ít thời gian làm quen với nó.

6 lưu ý cơ bản về áo ngực phái đẹp nên hiểu rõ

2. Bra cần được cài gọn gàng khi cất tủ

Nếu bạn thường vứt đại những chiếc bra của mình vào ngăn kéo tủ thì bạn nhất thiết nên thay đổi thói quen đó. Chúng cần được cài gọn gàng và xếp thật ngay ngắn bởi nếu không, phần móc cài của chiếc bra này có thể vướng vào chiếc bra khác gây hư hại. Bạn chỉ cần bỏ ra vài giây cài móc và sẽ thấy những chiếc bra của mình đẹp như lúc mới mua được lâu hơn.

6 lưu ý cơ bản về áo ngực phái đẹp nên hiểu rõ

3. Ban cần có nhiều hơn một chiếc bra

Bra cũng như quần lót và cần được thay thường xuyên. Với đặc điểm bó sát vào cơ thể khi mặc, bra sẽ ngấm rất nhiều mồ hôi cùng những chất bẩn mà da bạn tiết ra. Bởi vậy, nếu bạn mặc một chiếc bra quá lâu không giặt, nó sẽ biến thành một ổ vi trùng gây mẩn ngứa và tệ hơn là mụn cho vùng ngực và lưng của bạn.

6 lưu ý cơ bản về áo ngực phái đẹp nên hiểu rõ

4. Chú ý đến phần giữa của bra

Khi mặc bra, bạn nên chú ý đến phần giữa của bra - chính là phần kết nối 2 bầu ngực. Phần này nên áp sát vào phần xương ức của bạn và không tạo ra khe hở nào.

6 lưu ý cơ bản về áo ngực phái đẹp nên hiểu rõ

5. Bra nên được giặt tay

Bạn rất tin tưởng vào những chiếc túi giặt và nghĩ rằng chỉ cần cho bra vào túi, bạn có thể yên tâm tống bra vào máy giặt. Rất tiếc là dù có được chiếc túi giặt bảo vệ, những chiếc bra của bạn vẫn sẽ bị giảm tuổi thọ đi đáng kể nếu luôn bị giặt máy. Cách tốt nhất để đảm bảo tuổi thọ cho bra chính là giặt tay. Bạn có thể cảm thấy rất ngại nhưng việc này thực sự không tốn quá nhiều thời gian, nhất là khi bạn cũng không cần phải giặt bra hằng ngày.6. Size của các hãng có thể khác nhauCũng giống như giày và quần áo, mỗi hãng bra đều có một hệ thống size riêng và các hãng khác nhau có thể có size không trùng khớp nhau. Vì vậy, bạn đừng ngạc nhiên khi mình mặc size 32B của hãng này nhưng đồng thời lại mặc size 34B của hãng khác.

6 lưu ý cơ bản về áo ngực phái đẹp nên hiểu rõ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN