8/3 không phải Valentine thứ 2 trong năm.

1. Vì 8/3 không phải là Valentine thứ 2 trong năm

Chứ còn gì nữa. 14/2 mới là ngày lễ tình nhân (ơn trời là cũng qua rồi), là dịp được buồn một cách công khai và hợp lý vì chưa có người yêu. Còn lại thì, ngày nào chẳng như ngày nào. Mà 8/3 là ngày Quốc tế phụ nữ, nghĩa là nó dành riêng cho cả “một nửa thế giới” chứ không đặc cách mỗi “một nửa thế giới” đã có bạn trai nha.

2. 8/3 là ngày của bà, của mẹ nữa!

Thay vì buồn phiền khi không có tin nhắn riêng nào hẹn đi chơi thì bạn có thể dành thời gian đó để ở cạnh gia đình, để cùng bố và anh trai chúc mừng và chuẩn bị quà cho bà và mẹ. Mẹ đã vất vả nhiều rồi, phải ở bên động viên tinh thần mẹ chứ. Việc đấy chẳng phải có ý nghĩa hơn ư?

3. Mà chắc gì bạn đã thích hoa?

Bạn có nhớ những bức ảnh trên mạng không? Cứ sau ngày lễ là các cô lao công phải vất vả vì… đẩy những chiếc xe rác ngập tràn hoa. Nhìn vào chẳng biết nên buồn hay nên cười nữa. Một bông hoa cũng không quan trọng đến thế mà.

4. Bạn có bố, anh trai, bạn thân và bạn cùng lớp nữa

Cộng thêm cả mấy đứa con gái vẫn đang FA cứ dính chặt lấy nhau không rời. Chẳng cô đơn được đâu. Ít nhất thì cũng không phải chịu cảnh chưa có người yêu một mình. Các đấng nam nhi bên cạnh kiểu gì chẳng có “trò” cho bạn vào ngày này. Phải vui thôi!

5. 8/3 là chủ nhật, bình thường bạn vẫn ngủ nướng đến trưa?

Không phải ư? Thế nên nó cũng chỉ là một ngày cuối tuần để bạn nghỉ ngơi, để bạn ăn những thứ muốn ăn, làm những điều muốn làm, xem những bộ phim muốn xem… Đại loại là bạn thích và bạn làm, không cần bận tâm xem ngày đó là ngày gì nữa cả. Vì hết chủ nhật là thứ 2, cuộc sống đi học, đi làm sẽ trở lại ngay đấy.

6. Hơn nữa, bình thường bạn cũng đâu có người yêu?

Nên chẳng việc gì phải xoắn! Cứ đến ngày lễ rồi ngồi ghen tị, buồn rầu, thế hóa ra mười mấy năm qua bạn sống trên đời cứ… tủi thân mãi à? Là con gái, ngày gì thì ngày, cũng phải vui tươi!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN