Nhiều người thường thích đi du lịch bụi để được tự do hơn, nhưng không phải vì thế mà du lịch theo tour mất độ hấp dẫn.

1. Những người bạn mới

Không phải ai cũng tự tin để kết bạn trên đường du lịch “bụi”, vì vậy, các tour tạo cho bạn môi trường dễ dàng nhất để kết bạn ngay lập tức. Bạn thường xuyên phải ăn chung, đi chung đường với những người cùng đoàn và đương nhiên cũng sẽ có nhiều chủ đề để mở đầu câu chuyện hơn.

6 lý do đi du lịch theo tour

2. Các tour dạy bạn cách du lịch đúng nghĩa

Các hướng dẫn viên du lịch là những người thường xuyên đi lại tại các điểm tham quan và họ có kiến thức rất sâu rộng về lĩnh vực này. Đi cùng họ trong một đoàn, bạn sẽ hiểu được cách du lịch đúng nghĩa với nhiều trải nghiệm mà người thường khó có được như: cách tránh bị lừa đảo, nơi bán đồ ăn ngon nhất, các kỹ năng khi gặp vấn đề khó khăn… Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn rất nhiều trong các chuyến du lịch tự thân sắp tới.

6 lý do đi du lịch theo tour

3. Chọn tour du lịch giảm thiểu nỗi lo lắng

Du lịch một mình, du lịch không kế hoạch đầy ngẫu hứng nhưng cũng tạo nên không ít lo sợ vì bạn không biết ngôn ngữ địa phương, chưa dự phòng cho các tình huống xảy ra, chưa có đủ kiến thức về nơi mình tới. Khi đi theo tour, bạn yên tâm hơn rất nhiều vì đã có người chuẩn bị trước cho bạn mọi đường đi, nước bước và bạn chỉ việc hưởng thụ trong suốt chuyến đi.

6 lý do đi du lịch theo tour

4. Một số nơi chỉ có thể tiếp cận dưới hình thức đi tour

Ở một số điểm du lịch trên thế giới, bạn không thể tiếp cận nếu đi một mình, do chính quyền địa phương chỉ cho phép từng nhóm tour tham quan, điển hình là các bãi du lịch, khu bảo tồn ở châu Phi.

6 lý do đi du lịch theo tour

5. Đôi khi giá tour rẻ hơn so với du lịch “bụi”

Giá một số tour du lịch đôi khi còn rẻ và cố định hơn so với đi phượt. Đó là vì khi du lịch tự thân, bạn không biết chính xác được số tiền mà mình phải chi và các phí phát sinh trên đường đi như thế nào.

6 lý do đi du lịch theo tour

6. An toàn hơn

Khi đi du lịch theo tour mà vướng vào những tình huống khó khăn, bạn biết phải gọi cho ai để nhờ sự giúp đỡ. Khi bạn bất ngờ vắng mặt, bạn cùng đoàn tour, hướng dẫn viên du lịch nhất định sẽ nhận ra và đi tìm hay trình báo cơ quan chức năng để đảm bảo sự an toàn của bạn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN