Trong tình yêu đúng là không thể nói trước được điều gì, không phải cứ yêu là sẽ có được người mình yêu...

Những câu chuyện về tình yêu lúc nào cũng là chủ đề thu hút rất nhiều tâm sự, đồng cảm và sẻ chia từ dân mạng, đặc biệt là những chuyện không có "happy ending". Mới đây, rất nhiều cư dân mạng đã dành sự quan tâm và chia sẻ với câu chuyện của cô gái yêu 6 năm nhưng không có một kết thúc hạnh phúc. Motip người thứ 3 chen chân vào hạnh phúc không còn gì xa lạ, thế nhưng điều đáng nói là bài học chua chát mà cô gái nhận được sau khi tình yêu 6 năm tan vỡ.

Trong tình yêu, thực sự không thể đoán biết được điều gì. Và không phải cứ yêu là sẽ có được người mình yêu. Hãy cùng đọc câu chuyện của cô gái vừa đi dự đám cưới của người yêu cũ - bạn trai 6 năm - người lẽ ra đã cùng cô hạnh phúc! Đây là tâm sự được đăng tải trên trang NEU Confessions:

6 năm yêu chần chừ không cưới, cô gái nhìn bạn trai lấy người khác và nhận ra bài học chua chát

Yêu 6 năm, vẫn chần chừ không cưới sớm

Cô gái bắt đầu câu chuyện khi kể lại chủ nhật vừa rồi vừa đi đám cưới người yêu cũ và bây giờ vẫn chưa hết buồn.

Cả 2 yêu nhau từ khi mình học năm nhất, chàng trai hơn cô gái 2 tuổi, đẹp trai, tâm lí và biết chiều chuộng. Cặp đôi cũng ít khi cãi nhau lớn vì chàng trai luôn nhường nhịn nên chuyện tình cảm khá yên ả. Tuy nhiên, cô gái lại không đồng ý kết hôn vì muốn lo cho sự nghiệp trước đã.

Cô gái kể: "Mình đi làm được 1 năm thì anh ấy bắt đầu nhắc đến chuyện đám cưới. Lúc đó 23 tuổi, công việc chưa ổn định với còn trẻ nên mình không muốn lấy chồng quá sớm. Mình bảo anh chờ mình thêm 1 thời gian nữa, nhẹ nhàng có, cãi nhau có, rồi cuối cùng anh cũng đồng ý. 

1 năm sau, hôm kỉ niệm 6 năm yêu nhau, anh bất ngờ mang nhẫn cầu hôn mình, mình từ chối và cả 2 bắt đầu to tiếng. Buổi tối kỉ niệm tanh bành, anh bực mình bỏ về giữa chừng, bảo là mình quá ích kỉ lúc nào cũng bắt người khác chờ đợi rồi chạy theo sau lưng, lấy nhau rồi phấn đấu thì đã có sao, hay là mình chê anh kiếm tiền không nhiều bằng mình nên cố kéo dài mọi thứ..."

6 năm yêu chần chừ không cưới, cô gái nhìn bạn trai lấy người khác và nhận ra bài học chua chát

Khoảng thời gian sau đó là những bất đồng liên miên, rồi cô gái bất ngờ phát hiện bạn trai có một mối quan hệ khác. Vô cùng sốc, cô gái làm ầm mọi thứ lên. Nhưng chàng trai chỉ chạy theo xin lỗi duy nhất 1 lần, không như trong quá khứ từng chiều chuộng, nhường nhịn rất nhiều.

"Anh bảo anh chưa hề làm gì có lỗi với mình, con bé đấy tán tỉnh anh, anh sai khi cứ để nó tiếp cận nhưng lí do anh nói chuyện với nó là buồn chuyện tình cảm với mình và muốn có người chia sẻ thôi. Lúc đấy nghe giải thích mình cảm thấy vô cùng khinh bỉ, mình không chấp nhận được chuyện san sẻ tình cảm như thế. Chuyện tình cảm hơn 6 năm kết thúc 1 cách lãng xẹt. Nguyên nhân mình nói với mọi người lúc đó là anh phản bội, còn anh thì nói mình cố chấp và không phải 1 người của gia đình".

Nếu ngày đó em thử níu kéo anh chỉ 1 lần, thì mọi chuyện đã khác

Những ngày tháng sau chia tay, cô gái lao vào công việc, làm thêm giờ, đi công tác xa nhiều ngày. Mọi người xung quanh bắt đầu giục lấy chồng nhưng cô gái đều trốn tránh. Trong thâm tâm, cô gái vẫn nghĩ chàng trai sẽ níu kéo mình bằng mọi cách chứ không để mọi chuyện kết thúc đơn giản như thế. 

Cô gái tiếp tục câu chuyện với rất nhiều nuối tiếc: "Vừa rồi, sau rất lâu không liên lạc, anh gọi điện bảo muốn gặp và đang ở ngay cạnh công ty mình. Trong lòng không hiểu sao khấp khởi hi vọng gì đó, nhưng ngay lập tức bị dập tắt tan tành bởi tờ thiếp mời đám cưới. Cổ họng tự dưng đắng ngắt khi thấy tên con bé trước đây trên thiệp mời. Đêm hôm đó mình khóc như 1 con điên vì câu nói của anh "nếu ngày đó em thử níu kéo anh chỉ 1 lần như hàng trăm lần anh đã làm trước đây, hoặc em có thể vì anh mà chịu mất đi 1 vài thứ, thì mọi chuyện đã khác".

6 năm yêu chần chừ không cưới, cô gái nhìn bạn trai lấy người khác và nhận ra bài học chua chát

Đám cưới mình vẫn đến, trang điểm ăn mặc thật lồng lộn, nhưng chợt chua chát nhận ra là trước đây hồi mình còn xấu xí thì anh vẫn bảo mình là người dễ thương nhất, còn giờ dù có đẹp đến đâu thì người ta cũng đâu có liếc mắt nửa cái nhìn. Hồi mới chia tay mình luôn nghĩ tất cả là do lỗi lầm của anh, nhưng giờ mới biết là do cả 2, có khi chính mình mới là người châm ngòi cho tất cả. Khi còn yêu nhau, mọi người nhìn vào ai cũng bảo anh là người lụy tình, còn mình quá lạnh nhạt và vô tình, nhưng hình như mình không mạnh mẽ như mình tưởng, lại là người lụy tình và yếu đuối.

Anh đi lấy vợ rồi, em không chờ được nữa, em cũng nên đi lấy chồng thôi".

Câu chuyện kết thúc với sự tiếc nuối và nỗi buồn của cô gái. Nhưng tình yêu 6 năm giờ đã kết thúc, tất cả chỉ còn là kỷ niệm và bài học nữa thôi.

Tuk Tuk

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN