Cả thế giới hôm nay dù có quay lưng lại với anh, thì anh cũng đừng quay lưng lại với thế giới.  

 

Hôm qua, người yêu anh bỏ đi. Hôm nay, anh bị sếp đuổi việc. Ngày mai, chẳng biết cơn sóng nào, ngọn gió nào sẽ lại ập đến, xô anh chao đảo.

Nhưng anh ơi, đừng có vội ngược đãi bản thân mình. Anh đừng vội lang chạ những nơi nhạc nhẽo xập xình để chìm đắm trong cuồng si, đừng vội bắt tay với những lời rủ rê thiếu lành mạnh, cũng đừng dại mà làm bạn với hũ rượu giải sầu, để rồi lại tự hại cái dạ dày của mình.

Anh đừng trách đời tệ với mình, cũng đừng trách người bạc với mình. Anh tự ngược đãi bản thân anh, là anh tự bạc với anh đấy thôi! Đến chính anh còn chẳng trân trọng và yêu bản thân, thì còn ai trên đời này yêu anh được?

Hãy tìm đến những nơi anh thuộc về. Anh hãy về với gia đình để họ dịu dàng xoa dịu nỗi đau trong anh, hãy tìm đến những nơi thật xa với tràng cỏ mênh mông bất tận, tìm đến nơi có cánh đồng hoa bát ngát, có biển lúa vàng bao la, tìm đến vùng trời xanh ngoài xa với làn mây trắng, ngồi xuống cho gió đung đưa làm lành nỗi tổn thương của anh.

Anh hãy trốn đến quán cà phê sách, lặng mình trong những bản nhạc du dương mà anh chưa nghe bao giờ, thả hồn vào "Đông kiếm em" của Vũ, "Cho" của Ngọt, rồi bất ngờ trước đoạn nhạc dạo của "Thời thanh xuân sẽ qua" với giọng hát bắt tai vô cùng của Phạm Hồng Phước.

Anh hãy tự ru mình vào cuốn sách thú vị, dí dỏm của Cửu Bá Đao, khiến bản thân bật cười trước những điều tưởng như nghịch lý mà sống động trong thực tế của Đinh Long, yêu cuộc sống nhiều hơn nhờ cuốn hồi ký của diễn viên đình đám Thành Long.

Anh hãy tự thưởng cho mình tách trà nóng bốc hơi nghi ngút, tự thưởng cho mình một chút thời gian, xem lại anh đã làm được gì, anh đang đứng ở đâu, anh muốn đi tới đâu và anh cần làm gì để đi đến đó.

Anh hãy chậm rãi lập ra bản kế hoạch, và dĩ nhiên, như Cửu Bá Đao đã nói trong cuốn "Mẹ, thơm một cái": hãy lập ra kế hoạch với khát khao thực hiện bằng được, nếu không chúng sẽ mãi chỉ là kế hoạch.

Anh hãy tìm cho mình một người bạn trên web chat ẩn danh, nói chuyện với họ để biết anh là người thế nào.

Anh hãy học một môn mới, đàn ghi ta chẳng hạn, hoặc Muay Thai nếu anh ưa thể thao.

Anh hãy là chính mình, đừng gò ép bản thân phải thay đổi để người anh yêu yêu lại anh, cũng đừng giả vờ ngoan ngoãn, nhịn nhục để lão sếp cất nhắc anh.

Thà anh nghèo nhưng là chính mình, còn hơn anh thành đạt mà mãi mãi phải đeo chiếc mặt nạ để che đi giọt nước mắt.

Và anh ơi, anh biết không, hoa hướng dương chọn hướng về phía mặt trời, bởi thế nó chẳng bao giờ nhìn thấy bóng tối. Anh không được chọn lựa sự tổn thương, nhưng anh có quyền chọn thứ làm tổn thương anh. Hãy yêu lấy chính mình đi, trước khi anh muốn yêu một người.

Và hãy sống như một con tem, gắn chặt vào mục tiêu cho đến khi tới đích.

Laodongthudo

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN