Xu hướng tóc ngắn đang lên ngôi, thế nhưng ngoài việc mang đến vẻ xinh tươi, sang chảnh... thì tóc ngắn còn mang đến những rắc rối chỉ nàng nào trải qua mới hiểu thấu. Dưới đây là 6 nỗi khổ thường gặp của hội tóc ngắn:

1. Sợi tóc thường đâm vào da

6 nỗi khổ chỉ biết kêu trời chỉ nàng tóc ngắn mới hiểu

Để tóc ngắn, buộc tóc lên thì hỏng hết phom mà nếu để nguyên thì cũng rất nóng bức, bí bách vào ngày hè, đặc biệt là những nàng chọn cắt tóc ngắn đến ngang cằm, cổ. Sợi tóc đâm vào da gây ngứa ngáy khó chịu, thậm chí còn khiến vùng da quanh cổ đỏ tấy. Cách giải quyết trong trường hợp này là hoặc bạn chịu khó "sống chung với lũ" vài tháng cho tóc mọc dài ra, hoặc tích cực cắt cao phần gáy cho mát mẻ.

2. Phải liên tục cắt để giữ phom

6 nỗi khổ chỉ biết kêu trời chỉ nàng tóc ngắn mới hiểu

Không giống như những nàng tóc quá vai hay ngang lưng, có nửa năm không cắt thì độ dài của tóc vẫn không nhiều thay đổi, một khi đã để tóc ngắn là bạn phải "xác định" xuống tóc theo từng tháng. Sau hai tuần, tóc bắt đầu mọc dài ra và các sợi không đều nhau, đuôi tóc vì thế mà cũng trở nên lởm chởm. Phom dáng ban đầu nhà tạo mẫu cắt cho bạn sẽ bị "phá" hoàn toàn nếu tóc tiếp tục dài đến cổ, vai vì lúc này, tóc bị vểnh tứ tung. Để không phải "vật vã" dùng lô uốn tóc mỗi ngày cho vào nếp, các nàng chỉ có nước thật chăm đến salon.

3. Quay đi quay lại chỉ có vài kiểu tóc

6 nỗi khổ chỉ biết kêu trời chỉ nàng tóc ngắn mới hiểu

Về điểm này thì các nàng tóc ngắn chỉ có thể ganh tị “ra mặt” với các nàng tóc dài. Trong khi các nàng tóc dài được tự tin xuống đường với nhiều kiểu tóc phong phú, đa dạng khác nhau, thì sự lựa chọn cho các nàng tóc ngắn lại ít ỏi đến đáng thương.

Đã ít sự lựa chọn khi tạo kiểu thì thôi, mà nàng tóc ngắn lại còn phải cân nhắc chọn kiểu tóc nào phù hợp với mình nữa cơ! Thử tưởng tượng một ngày đẹp trời nổi hứng muốn uốn xoăn đuôi tóc lên cho đúng xu hướng mà xem, thế nào cũng phát hỏa vì kiểu tóc mà người người, nhà nhà để đều xinh khi lên tóc mình lại thành “tóc bà ngoại” đấy!

4. Tóc dễ bết

6 nỗi khổ chỉ biết kêu trời chỉ nàng tóc ngắn mới hiểu

Nếu nói với những nàng tóc dài, khi tóc bết thì vẫn còn có ti tỉ cách “cứu cánh” như tết tóc, búi tóc… thì với tóc ngắn, con gái chúng mình lại chẳng thể làm được gì cả.

Thế nên, con gái trước khi tóc ngắn hãy chú ý một điều (tưởng như là nhỏ nhặt lắm) này nhé, hơi bị bất tiện luôn đấy! Và đặc biệt là những nàng có tóc mái thưa hay tóc rẽ ngôi giữa, tóc càng dễ bết hơn nữa!

5. Đội mũ là che hết tóc

6 nỗi khổ chỉ biết kêu trời chỉ nàng tóc ngắn mới hiểu

Ai mà chẳng muốn làm điệu cho gương mặt bằng một chiếc mũ sành điệu, tuy nhiên con gái tóc ngắn khi đội mũ phải cân nhắc rất nhiều. Chọn mũ thế nào để không quá to so với gương mặt lại vẫn lấp ló được một chút tóc ra ngoài hẳn là điều rất nhiều nàng đau đầu.

6. Công cuộc nuôi tóc dài đầy khổ đau

6 nỗi khổ chỉ biết kêu trời chỉ nàng tóc ngắn mới hiểu

Đã có không ít trường hợp, nàng hăm hở đi cắt tóc ngắn vì những lý do không tên nào đó. Sau khi cắt tóc về rồi mới… tá hỏa vì thấy không hợp với khuôn mặt (hoặc thợ cắt không giống với kiểu mà nàng muốn). Thế là, nàng đành ngậm ngùi mà nhớ lại mái tóc dài đáng yêu trong quá khứ của mình, đồng thời bắt đầu lại quá trình nuôi tóc dài đầy khổ đau!

“Sống chung với tóc ngắn” sẽ chẳng còn đáng sợ nữa nếu các nàng biết cân nhắc kỹ trước khi cắt tóc ngắn. Đừng chọn những kiểu đang là xu hướng, là trend hiện nay, mà thay vào đó, hãy lựa chọn những kiểu tóc phù hợp với gương mặt của mình nhé!

Dew Nguyễn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN