Nếu bạn nhận thấy đối phương có những dấu hiệu này thì trước hết bạn nên tự kiểm điểm lại bản thân, xem mình có làm gì sai không mà họ lại thay đổi như vậy.

Mối quan hệ lãng mạn nhất và hạnh phúc nhất không nằm ở việc nó kéo dài bao lâu, mà ở chỗ người trong cuộc đối xử với nhau như thế nào. Thông qua cách mà chúng ta yêu thương, lắng nghe, thấu hiểu đối phương như thế nào thì điều đó sẽ quyết định tình yêu của chúng ta có bền lâu hay chỉ sớm nở tối tàn. 

Dưới đây là 6 thói quen là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc chia tay nếu như người trong cuộc không khéo léo ứng xử, gây thất vọng cho đối phương.

1. Thờ ơ với các vấn đề của nhau

Đôi khi bạn chỉ muốn nói chuyện với người yêu hay vợ chồng của mình về những gì đã xảy ra trong 1 ngày, những suy nghĩ và áp lực mà bạn phải gánh chịu, nhưng tất cả những gì bạn nhận được chỉ là sự thờ ơ, không tâm của họ dành cho bạn.

Khi bạn không được lắng nghe quá thường xuyên, điều này không đơn thuần là họ quá bận rộn, không có thời gian dành cho bạn nữa mà nó là tiếng còi báo hiệu cho một mối quan hệ đang xuống dốc không phanh.

2. Không tin tưởng lẫn nhau

Những người tự ti thường không có lòng tin tuyệt đối vào tình yêu. Lúc đầu, hành vi nghi ngờ có thể không rõ ràng, nhưng dần dần họ sẽ tìm cách kiểm soát tất cả mọi thứ thuộc về bạn, từ email, tin nhắn điện thoại cho đến các mối quan hệ xã hội khác. 

6 thói quen là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc không sớm thì muộn cũng chia tay

3. Liên tục trễ hẹn và huỷ các kế hoạch

Trong cuộc sống, bất cứ chuyện gì cũng đều có thể xảy ra: một công việc cấp bách, một cuộc gọi đột ngột... nhưng những tình huống phát sinh như thế thường rất hiếm. Vậy nên nếu người yêu hay vợ chồng của bạn bắt đầu có những lần trễ hẹn và liên tục huỷ các kế hoạch từ trước với lý do họp hành, bận bịu thì bạn nên nghĩ đến việc chia tay đường ai nấy đi là vừa.

4. Né tránh những hành động thân mật

Chẳng có lý do gì để những người đang yêu lại từ chối một cái nắm tay hay hôn má. Những cử chỉ thân mật giúp chúng ta hạnh phúc hơn, nhưng nếu người yêu hoặc vợ chồng bạn đột nhiên không còn dịu dàng và chán ghét việc bạn chạm vào họ thì đây rõ ràng là hành vi đáng lo ngại, đúng không?

5. Không quan tâm đến nhau

Những người yêu nhau bao giờ cũng cố gắng chăm sóc và quan tâm nhau càng nhiều càng tốt. Nhưng nếu bỗng 1 ngày bạn không còn cảm nhận được sự yêu thương từ họ nữa, thay vào đó họ chỉ tập trung vào chính mình thì bạn cũng nên xem xét lại mình có làm gì sai không, nếu không, thì cần xem lại tình yêu của bạn.

6 thói quen là nguyên nhân lớn nhất dẫn đến việc không sớm thì muộn cũng chia tay

6. Không dành thời gian cho nhau

Ai cũng có cuộc sống cá nhân và những mối quan hệ riêng. Điều này rất bình thường, chúng ta không nên chỉ giới hạn vòng tròn giao tiếp xoay quanh một người. Tuy nhiên, nếu người yêu hoặc vợ chồng bạn bắt đầu tránh các cuộc gặp gỡ chung thì bạn không nên bỏ qua dấu hiệu này trước khi không kịp cứu vãn. 

Vậy giải pháp là gì?

Nếu bạn nhận thấy đối phương có những biểu hiện trên thì trước hết bạn nên tự kiểm điểm lại bản thân, xem mình có làm gì sai không để họ thay đổi như vậy. Nếu bạn vẫn như trước thì hãy bình tĩnh nói chuyện thẳng thắn, cởi mở, khoan dung và dành nhiều sự quan tâm hơn cho họ và để mọi chuyện diễn ra tự nhiên.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN