Hãy cảm ơn ông trời vì có rất nhiều thứ quý giá, thiết yếu mà bạn chẳng phải tốn một đồng nào để mua. Bởi vì nếu thật sự phải mua, e là bạn chẳng có khả năng đó đâu.

1. Ánh sáng mặt trời là miễn phí

Khó có ai sống được nếu thiếu ánh mặt trời, nhưng đã bao giờ bạn phải trả một đồng nào cho thứ ánh sáng kỳ diệu đó chưa?

2. Không khí là miễn phí

Không khí là miễn phí, nhưng chúng ta lại chẳng biết quý trọng. Chúng ta làm ô nhiễm nó. Đến 1 lúc nào đó bạn sẽ phải bỏ tiền mua không khí để thở thôi. Mà chẳng phải bây giờ chúng ta đang tốn rất nhiều tiền để mua những ngôi nhà có không gian sống trong lành, an toàn đó sao?

Bestie anh nang mat troi

Không khí và ánh mặt trời chính là đại diện của sự sống.

3. Tình yêu là miễn phí

Tình cảm chân thật là miễn phí, nhưng nhiều người lại phung phí nó, lại chà đạp nên nó và bỏ tiền ra mua những thứ tình xa xỉ phẩm. Cái gì mà mua được thì cũng có hạn sử dụng đấy bạn ơi, hoặc là bạn phải tốn rất nhiều tiền và thời gian để bảo trì nó.

4. Tình thân là miễn phí

Tình thân là miễn phí nhưng có nhiều người lại chạy theo người dưng và bỏ người thân, ngược đãi người thân. Tội này nặng không?

Bestie gia dinh nho

Gia đình nhỏ chẳng phải là điều tuyệt vời nhất sao?

5. Tình bạn là miễn phí

Tình bạn cũng không hẳn miễn phí, nó đòi hỏi sự công bằng, cho qua nhận lại. Cho và nhận ở đây không phải là tiền, mà là thời gian, những cuộc trò chuyện, sự nâng đỡ về mặt tinh thần. Tình bạn nếu liên quan đến tiền thì phải rõ ràng, có trước có sau. Bạn cho 1 khi ta hoạn nạn, thì sau này ta trả lại gấp đôi, gấp 10. Đó là tình bạn đẹp.

6. Niềm tin là miễn phí

Người tốt nhất bạn có thể nương tựa trên đời này chẳng phải ai khác, mà là chính bạn. Chỉ cần có niềm tin vào chính mình, thì có khó khăn nào mà chẳng thể vượt qua, mục tiêu nào mà không hoàn thành được.

Vậy đấy, bạn đừng cãi nhau với ông trời nữa. Từ lâu ông trời đã cho bạn những thứ quý giá nhất, chỉ có điều bạn chưa bao giờ cảm nhận được thôi.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN