Yêu đơn phương là chuyện không hiếm trong tình yêu, nếu vẫn theo đuổi với hi vọng có thể chiếm được trái tim người ấy thì cũng chẳng sao, nhưng cẩn thận vì có thể bạn đang lãng phí thời gian của mình.

Yêu ai đó và được ai đó yêu thương là một xúc cảm tuyệt vời, nhưng đây cũng là thứ cảm giác khiến rất nhiều trái tim đau khổ. Vẫn có những trái tim đơn phương hàng ngày vật lộn với chính mình để mong tìm ra một hồi kết trong tình yêu. Nhưng đôi lúc, yêu thương không hẳn sẽ được đền đáp một cách chân thành như những gì chúng ta mong đợi. Nếu chẳng may rơi vào tình huống yêu đơn phương ai đó, đừng đau khổ mà hãy tự giải thoát chính mình, bạn nha! Dưới đây là những bí kíp giúp bạn giải thoát bản thân mình khỏi tình yêu đơn phương không hồi kết, mời bạn cùng tham khảo:

1. Biết chấp nhận sự thật

Nếu chẳng may rơi vào tình yêu đơn phương, bạn sẽ chẳng nhận được gì dù cho đi rất nhiều. Lúc này, hãy chấp nhận rằng họ sẽ chẳng bao giờ cần sự có mặt của bạn, đối với họ, bạn đơn giản chỉ là một người bạn hay thậm chí là một người dưng. Hãy biết cảm nhận vấn đề theo một góc nhìn khác, đừng cố gắng gọi điện hay nhắn tin thường xuyên cho người ấy nữa. Và thay vì dằn vặt chính mình, hãy vui vẻ lên để bản thân được dễ chịu.

7 bí kíp giúp bạn tự giải thoát bản thân mình khỏi tình yêu đơn phương không hồi kết

2. “Xa mặt cách lòng”

“Xa mặt cách lòng” cũng chính là phương châm dành cho những ai không được đáp lại tình cảm vì bạn sẽ vơi bớt cảm giác yêu thương nếu không gặp mặt ai đó thường xuyên. Hãy nghĩ đến những điều khác ngoài người ấy, như gặp gỡ bạn bè hoặc đi du lịch dài ngày, thậm chí cứ lao đầu vào làm việc. Tốt nhất là đừng mãi suy nghĩ đến việc gặp gỡ họ, dù bạn và người đó có cùng xuất hiện ở đâu đó, cứ giữ suy nghĩ này. Càng gặp gỡ thường xuyên và quan tâm nhiều bạn càng sẽ khó giải thoát mình ra khỏi mối quan hệ ấy thôi!

3. Tìm một người bạn tâm giao

Nhớ rằng, không chỉ có bạn mới gặp phải chuyện này và thế giới xung quanh sẽ có ai đó từng rơi vào vấn đề tương tự như mình. Hãy tìm một người bạn tâm giao và học hỏi kinh nghiệm từ họ để giúp mình vượt qua vấn đề này. Tốt nhất là hãy trò chuyện về vấn đề của mình nhiều hơn với những người bạn tâm giao để bạn không rơi vào trạng thái cô đơn. Và đôi khi bạn sẽ cần chia sẻ nhiều hơn là an ủi. Nếu không thể tìm ai đó để chia sẻ, bạn vẫn có thể đọc sách hoặc xem phim về những đề tài này, vì qua đó, bạn cũng chia sẻ được phần nào câu chuyện của chính mình.

7 bí kíp giúp bạn tự giải thoát bản thân mình khỏi tình yêu đơn phương không hồi kết

4. Quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn

Những người chẳng may rơi vào tình yêu đơn phương sẽ có thói quen xấu là tự “hành hạ” bản thân mình, thường xuyên bỏ mặc bản thân, suy nghĩ về chuyện hút thuốc, uống rượu. Nếu là bạn, cần ngăn chặn ngay những suy nghĩ tiêu cực này, đặc biệt là những hành động có hại đến sức khỏe. Bạn cần biết rằng dù mình có đối xử tệ với chính mình thế nào thì đối phương cũng sẽ chẳng mảy may đoái hoài gì đến chuyện đó đâu. Khi tình yêu đơn phương nguôi ngoai đi, bạn sẽ thấy hối hận khi đã tự hành hạ chính bản thân mình như vậy.

5. Đừng mơ mộng

Hãy thôi mơ mộng trong tình yêu đơn phương đi bạn, vì đối phương sẽ chẳng bao giờ biết để biến ước mơ của bạn thành sự thật đâu. Hãy quên chuyện bạn chờ đợi một ngày họ sẽ đáp lại tình cảm của mình. Nếu ai đó yêu thương bạn, họ sẽ nói cho bạn biết bằng sự quan tâm và chia sẻ; nếu không, dù bạn có tưởng tượng thế nào thì tất cả cũng sẽ vỡ mộng.

7 bí kíp giúp bạn tự giải thoát bản thân mình khỏi tình yêu đơn phương không hồi kết

6. Đừng oán giận bản thân mình

Trong tình yêu, thất bại hay thành công là điều vốn dĩ rất bình thường, và sẽ chẳng là gì để bạn phải tức giận bản thân mình. Bên cạnh đó, cũng đừng quá oán giận đối phương hay ai đó mà người ấy đã yêu thương. Hãy cứ nghĩ rằng “duyên chưa đến” và đừng sống mãi với sự thù ghét, căm giận. Dù sao thì bạn cũng xứng đáng sống một cuộc đời đáng yêu hơn thế rất nhiều.

7. Dành thời gian tập luyện thể thao

Tập luyện thể thao cũng là một cách cực kì hiệu quả để bạn giúp mình cân bằng cảm xúc tốt nhất. Bạn có thể tham gia các lớp yoga, thể dục thẩm mỹ hay đơn giản hơn là dậy sớm và chạy bộ mỗi sáng. Những giờ tập luyện thể dục thể thao sẽ chi phối bạn ra khỏi suy nghĩ tiêu cực. Ngoài ra, bạn còn có thể mở rộng mối quan hệ và cân bằng lại cuộc sống của mình qua những giờ tập luyện thể chất ấy.

Tuy rằng, để vượt qua được cảm giác trống rỗng, dằn vặt và đau khổ khi rơi vào tình yêu đơn phương là điều không dễ dàng, nhưng chỉ cần bạn tích cực với chính mình, mọi chuyện rồi cũng sẽ tốt đẹp theo cách của nó. Để rồi đến một ngày nào đó, khi mối tình đơn phương ấy đã nguôi ngoai, bạn sẽ thầm cảm ơn vì ai đó đã đến và cho bạn biết yêu thương từ một phía là như thế nào.

Huynh Ha

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN