Ở cả Hà Nội và Sài Gòn đều chẳng thiếu những cửa hàng tiện lợi, đặc biệt trong đó, bạn có thể tìm được ti tỉ lựa chọn từ ăn chính cho đến ăn vặt.

Cứ thành phố càng to càng nhộn nhịp thì càng có nhiều cửa hàng tiện lợi, mà ở Sài Gòn hay Hà Nội thì cứ đi 5 bước chân đã thấy 1 cái rồi! Thậm chí, ở vài con đường đông đúc như Sư Vạn Hạnh, Lý Tự Trọng, Lê Thánh Tôn... của Sài Gòn hay Vũ Trọng Phụng, Tạ Quang Bửu, Hàng Bông... của Hà Nội, người ta còn có thể thấy tới 2 cái cửa hàng tiện lợi nằm san sát nhau, lại còn bán xuyên đêm nữa.

Nhiều năm nay, việc ghé cửa hàng tiện lợi đã trở nên quá quen thuộc với giới trẻ, nhất là hội học sinh, sinh viên. Giả dụ như trong túi còn vài chục nghìn thì có thể dắt díu nhau ăn bim bim uống nước ngọt sau giờ học để bồi đắp tình cảm này, hay nửa đêm làm đồ án mà "kiến bò bụng" thì cứ quần thụng, dép tông loẹt xoẹt ra cửa hàng tiện lợi ngồi không cần lắng lo nhiều về thời gian.

7 "combo thần thánh" trong các cửa hàng tiện lợi, cứ kết hợp là auto ngon, bạn thử chưa?

Có thể nói, các cửa hàng tiện lợi đã trở thành một phần rất thiết yếu trong cuộc sống của giới trẻ. Thế nhưng, có lẽ việc chọn lựa phải ăn gì ngon vẫn còn là một vấn đề nan giải. Để các tân sinh viên khỏi phải bỡ ngỡ hay cho những ai lười nghĩ thì chúng mình đã tổng hợp lại 8 "combo thần thánh" ở cửa hàng tiện lợi mà cứ kết hợp là auto ngon được lớp sinh viên đi trước đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu nhé!

1. Mì ly và xúc xích (10k - 15k)

Đứng ở vị trí đầu bảng, đây có thể nói là sự kết hợp vô cùng kinh điển, từ trước cả khi cửa hàng tiện lợi xuất hiện thì đây đã là "công thức" truyền từ đời sinh viên này sang đời sinh viên khác. Tuy hiện tại có vô số chủng loại mì và xúc xích bạn có thể tự do kết hợp, song vẫn chỉ có mì Hảo Hảo và xúc xích heo Vissan là mang lại cảm giác hoài niệm cũng như chuẩn hương vị mì xúc xích chân truyền qua nhiều đời sinh viên.

7 "combo thần thánh" trong các cửa hàng tiện lợi, cứ kết hợp là auto ngon, bạn thử chưa?

Ở trong hình, thể theo thực tế thì lựa chọn phổ biến nhất là mì Hảo Hảo vị tôm chua cay, song bạn có thể đổi sang những vị mà mình thích. Ngoài ra, một bạn sinh viên đã có gợi ý dành cho những ai thích mạo hiểm: có thể trộn hai loại mì khác vị với nhau để tạo ra một hương vị mới!

2. Mì ly và thịt heo 2 lát (20k - 25k)

Đây có thể coi như phiên bản "nâng cấp" của mì ly và xúc xích, mặc dù không phổ biến bằng, song vẫn giữ vị trí thứ hai vì tính kinh điển của nó. Thịt heo hai lát là món ăn tiện lợi rất được mọi người ưa chuộng vì có thể ăn với cơm, mì… Có nhiều ý kiến cho rằng, mì ly và thịt heo đóng hộp không ngon bằng mì ly xúc xích, bởi vì trong thịt heo đóng hộp có nước thịt sẵn nên sẽ hơi mặn, cần thêm nước. Tuy nhiên, món này vẫn được kha khá sinh viên lựa chọn vào những ngày "dư dả" hơn một chút.

7 "combo thần thánh" trong các cửa hàng tiện lợi, cứ kết hợp là auto ngon, bạn thử chưa?

Cũng như mì ly xúc xích, bạn có thể lựa chọn nhiều vị mì khác nhau hoặc các loại thịt hộp khác để tăng phần phong phú.

3. Hamburger và nước ngọt có ga (30k - 35k)

Hamburger và nước ngọt có ga chắc chắn là "combo cơ bản nhất" của tất cả những cửa hàng thức ăn nhanh rồi. Đây là lựa chọn giá mềm thay thế cho những bạn sinh viên, thay vì tốn đến gần 50k cho một phần ăn combo ở cửa hàng ăn nhanh thì ở cửa hàng tiện lợi, bạn chỉ mất chưa đến 30k cho hai món này. Bật mí một chút là theo khảo sát chung thì những chiếc burger gà chiên của hai hãng Family Mart hoặc GS25 là "pick" đầu tiên của giới sinh viên đấy!

7 "combo thần thánh" trong các cửa hàng tiện lợi, cứ kết hợp là auto ngon, bạn thử chưa?

Nhân gà giòn giòn uống cùng với coca thì đúng là "tuyệt phối" rồi nhỉ!

4. Mì ly và kim chi (40k - 45k)

Cũng cùng là mì ly nhưng phải suy nghĩ một lúc thì chúng tôi mới cho cặp đôi mì ly kim chi này đứng hạng thứ 4, bởi vì xét theo bề dày lịch sử thì combo này không nổi bằng hai người anh em còn lại. Kim chi là rau cải muối theo phong cách Hàn Quốc, cách ăn này có ở Hàn Quốc đã lâu, tuy nhiên ở Việt Nam thì vẫn chưa phổ biến lắm cho tới những năm gần đây, khi món này xuất hiện cực nhiều trong phim Hàn kinh điển như Vườn Sao Băng, Thư Ký Kim sao thế?... Một điều tiện lợi hơn nữa là kim chi bây giờ được đóng thành những gói vừa ăn thế này đây.

7 "combo thần thánh" trong các cửa hàng tiện lợi, cứ kết hợp là auto ngon, bạn thử chưa?

Tuy nhiên khi ăn, bạn nên chọn những loại mì sợi to như ramyun kiểu Hàn, vì gia vị trong mì ăn liền của Hàn sẽ hợp để ăn cùng kim chi hơn.

5. Tokbokki và phô mai que (45k - 50k)

Kế tiếp người anh em xứ kim chi là hai ứng cử viên vô cùng sáng giá, mà lại còn xuất xứ ở cùng một quê: Tokbokki và phô mai que. Tokbokki và phô mai thì không còn gì xa lạ, nhưng tokbokki tự chế trong cửa hàng tiện lợi thì không phải ai cũng biết: Hãy chọn một hộp tokbokki ăn liền cùng một que phô mai cheddar của Winconsin (Mỹ) chỉ khoảng 12k, sau đó nhờ nhân viên chế biến cắt phô mai thành từng miếng phủ lên trên là bạn đã có một phần tokbokki phô mai dai dai vô cùng nhanh mà chẳng khác gì ngoài tiệm luôn!

7 "combo thần thánh" trong các cửa hàng tiện lợi, cứ kết hợp là auto ngon, bạn thử chưa?

6. Sandwich và cà phê (20k - 25k)

Sandwich và cà phê thì quá kinh điển rồi, bởi vì cho dù là ngủ dậy muộn, trễ giờ học và cần cái gì đó nhanh hay thức khuya làm luận văn, cần "combo chống đói + chống buồn ngủ" thì sandwich với cà phê vẫn luôn là lựa chọn đơn giản lại cơ bản vì tính "an toàn không lệch đi đâu được". Ngoài ra, sandwich cũng là loại thức ăn đầy đủ dinh dưỡng với rau và các loại thịt kẹp, mà các cửa hàng tiện lợi cũng rất hay bán chung hai món này để giảm giá nên đây đúng là lựa chọn vừa bổ cả người cũng bổ luôn cho túi tiền.

7 "combo thần thánh" trong các cửa hàng tiện lợi, cứ kết hợp là auto ngon, bạn thử chưa?

7. Cơm nắm và milo (20k - 25k)

Sau sandwich và cà phê thì cơm nắm kết hợp với milo (hay một vài loại thức uống khác) cũng hay được bán chung với nhau để giảm giá. Về vị hay bề dày tiểu sử thì hai món này hầu như không liên quan với nhau, tuy nhiên cái hay ở chỗ là cực thích hợp để nạp năng lượng cho buổi sáng. Đồng thời theo một vài bạn sinh viên, học sinh thì milo và cơm nắm cũng rất hay được mua cùng nhau trên đường đến trường.

7 "combo thần thánh" trong các cửa hàng tiện lợi, cứ kết hợp là auto ngon, bạn thử chưa?

Quỳnh Đào, Ảnh: Quỳnh,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!