Dù có ranh mãnh đến đâu, những người lừa dối trong tình yêu vẫn có những đặc điểm phân biệt được với người chung thuỷ.

Người yêu bạn không nói dối, không có các dấu hiệu đáng ngờ như quá chăm chút cho bản thân, tự dưng có trách nhiệm hơn với các đồng nghiệp và công việc ở chỗ làm... và bạn hoàn toàn tin tưởng anh ấy không lừa dối mình. 

Nhưng khoan, những kẻ ngoại tình bao giờ cũng có những đặc điểm rất tinh vi mà chúng ta cứ ngỡ đó chỉ là những dấu hiệu vô cùng bình thường. Tuy nhiên, dù có ranh mãnh đến đâu, những người lừa dối trong tình yêu vẫn có những đặc điểm phân biệt được với người chung thuỷ. 

Dưới đây là 7 dấu hiệu tưởng chừng bình thường, nhưng hoá ra lại là đặc điểm tinh vi của những người đàn ông thích ngoại tình: 

1. Chỉ biết tới bản thân 

Hầu hết những người có ý định ngoại tình thường có xu hướng chăm chút cho bản thân hiều hơn là quan tâm đến người khác. Nếu nửa kia của bạn thiếu sự đồng cảm với bạn thì khả năng cao là anh ấy đang muốn thu hút sự chú ý, ngưỡng mộ từ người mới. 

2. Tham lam 

Quá rõ rồi, những người tham lam thường không bao giờ biết hài lòng với những gì mình đang có, họ luôn nghĩ rằng bông hoa phía trước mới là bông hoa đẹp nhất, thơm nhất và muốn chinh phục càng nhiều càng tốt. Họ thích khám phá các lựa chọn khác nhau mà không chịu nhìn lại bông hoa của mình. 

7 dấu hiệu tưởng chừng bình thường nhưng lại là đặc điểm tinh vi của những người đàn ông thích ngoại tình - Ảnh 1.

3. Buộc tội bạn ngoại tình một cách vô cớ

Người ta thường nói "đừng suy bụng ta ra bụng người", nhưng với những người thích gian dối trong tình yêu, họ luôn nghĩ người khác cũng giống mình. Chỉ cần bạn dành lời khen cho ai đó là họ cũng hoang tưởng ra đủ thứ và đổ tội cho bạn đang muốn ngoại tình. Bạn nên chú ý đến đặc điểm này thật kỹ, bởi những gì người đàn ông của bạn nói hay làm với bạn đều là phản chiếu từ những suy nghĩ, hành vi của anh ta. Những người chung thuỷ không bao giờ nghi ngờ đối phương, vì họ chẳng nghi ngờ bản thân mình. 

4. Tự ti 

Những người không tự tin vào bản thân thường lo sợ đối phương không thật lòng hoặc sẽ lừa dối họ, vì thế họ thường có những phương án B của riêng mình để có lỡ bị bỏ rơi thì họ cũng không cô đơn. 

5. Hay trêu đùa tán tỉnh

Những người có máu lăng nhăng rất thích trêu đùa, tán tỉnh mọi cô gái mà họ gặp, ngay cả khi họ đang đi cùng bạn. Họ tìm thấy cảm giác phấn khích, thú vị của việc tán tỉnh, điều đó khiến họ nghĩ rằng bản thân mình rất hấp dẫn và thu hút dù đã có bạn ở bên. Tính thích chinh phục đã thôi thúc họ lừa dối bạn. 

7 dấu hiệu tưởng chừng bình thường nhưng lại là đặc điểm tinh vi của những người đàn ông thích ngoại tình - Ảnh 2.

6. Nói dối 

Không phải ai ngoại tình cũng nói dối, và không phải người nói dối nào cũng ngoại tình. Nhưng bạn cần chú ý nhiều hơn đến nửa kia của mình nếu họ đã từng nói dối bạn. Có thể tại thời điểm đó, lời nói dối không phương hại gì đến tình cảm của hai người, nhưng biết đâu được đấy trong tương lai họ sẽ nói dối để đi ngoại tình thì sao.  

7. Không dám nhìn vào mắt bạn

Mặc dù họ thích việc ngoại tình nhưng thực sự trong tâm trí họ vẫn có những mặc cảm tội lỗi với bạn, vì thế nếu họ đang lừa dối bạn, họ sẽ không dám nhìn thẳng vào mắt bạn khi hai người trò chuyện. Họ cũng tránh né, cảnh giác hơn khi bạn hỏi về giờ giấc và các khoản chi tiêu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN