Kinh nguyệt là quá trình sinh lý bình thường ở phái nữ. Ấy thế nhưng đôi khi chỉ vì những thói quen sai lầm mà không ít chị em khiến cho kỳ "đèn đỏ" trở nên tồi tệ hơn.

Vào những ngày "đèn đỏ", tâm trạng của chị em phụ nữ rất dễ thay đổi, đồng thời sức khỏe cũng ảnh hưởng không kém, có thể nói đây là lúc con gái trở nên yếu ớt nhất. Hơn thế, đôi khi chỉ vì những thói quen sai lầm mà không ít chị em khiến cho kỳ "đèn đỏ" trở nên tồi tệ hơn. Theo các chuyên gia sức khoẻ, dưới đây là những "đại kỵ" chị em cần tránh làm trong kỳ "đèn đỏ":

Tránh mặc quần quá chật

Những chiếc quần ôm bó sát nên cất đi vào những ngày khó chịu này. Việc mặc những chiếc quần bó sát sẽ khiến máu khó lưu thông, làm bí hơi, biến nơi đây thành môi trường ẩm ướt, tạo cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi, làm người mặc dễ mắc các bệnh phụ khoa. Tốt nhất trong những ngày có kinh, chị em nên mặc những quần có độ co giãn thoải mái, để khu vực nhạy cảm được thông thoáng, sạch sẽ.

7 điều bạn gái nên tránh làm trong ngày đèn đỏ

Không nên tắm quá lâu

Vào ngày "đèn đỏ", sức đề kháng của cơ thể giảm, nếu chị em ngâm nước quá lâu sẽ dễ bị nhiễm lạnh. Vì vậy, chị em hãy tắm càng nhanh càng tốt. Nếu được, hãy tắm bằng nước ấm để hạn chế tình trạng trúng gió, cảm lạnh.

7 điều bạn gái nên tránh làm trong ngày đèn đỏ

Không mang vác nặng

Việc mang vác vật nặng hay tập luyện với cường độ cao vào những ngày của chu kỳ sẽ làm tăng áp lực lên vùng xương chậu và khiến các cơn đau tăng thêm. Ngoài ra, việc này sẽ làm cho kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài hơn, đau bụng, mệt mỏi hơn… Vì vậy, chỉ nên làm những việc nhẹ nhàng để an toàn cho cơ thể.

Giảm bớt công việc

Vào ngày "đèn đỏ", cơ thể thường dễ bị mất sức và hao tổn nhiều năng lượng khi hoạt động khiến bạn luôn rơi vào trạng thái mệt mỏi, chóng mặt. Những cô nàng hay bị đau bụng, đau lưng "dữ dội" khi đến ngày đèn đỏ thì nên chú ý sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, không vận động thể dục để tránh tình trạng đau bụng kéo dài hay lượng máu kinh tiết ra nhiều hơn.

7 điều bạn gái nên tránh làm trong ngày đèn đỏ

 

 

Không đấm lưng

Mỗi kỳ đèn đỏ tới, con gái sợ nhất là tình trạng đau lưng và đau bụng. Lúc này, nhiều người sẽ có xu hướng đấm lưng để làm giảm bớt các cơn đau mỏi. Thế nhưng, đây không phải là biện pháp hữu hiệu mà trái lại còn làm gia tăng lượng máu tích tụ ở các khoang chậu, từ đó dẫn đến tình trạng đau nhức nặng hơn. Do đó, chị em chỉ nên xoa bóp, massage nhẹ nhàng, hoặc đặt một chiếc gối dưới lưng để thư giãn cơ thể thay vì đấm lưng.

Thay băng vệ sinh thường xuyên

Nhiều chị em chỉ thay băng khi miếng băng đã đầy hoặc khi tắm rửa trong ngày. Tuy nhiên, điều này sẽ không tốt nếu miếng băng dùng quá 4 tiếng mới được thay vì việc để quá lâu trong vùng kín nóng ẩm sẽ làm phát sinh các loại nấm, vi khuẩn. Đây cũng là nguyên nhân gây ra các bệnh viêm nhiễm âm đạo. Để tránh mắc các bệnh phụ khoa, chị em nên thay băng thường xuyên, không mang 1 miếng băng lâu quá 4 tiếng.

7 điều bạn gái nên tránh làm trong ngày đèn đỏ

 Không thức khuya, bỏ bữa

Thức đêm trong thời gian có kinh sẽ khiến chị em cảm thấy đuối sức vào ngày hôm sau. Trong khi bỏ bữa vào những ngày này sẽ làm cơ thể mệt mỏi, chóng mặt, kém tập trung. Khi đó, chẳng những chị em xử lý công việc chậm trễ mà cơ thể cũng sẽ trở nên yếu ớt, dễ mắc các bệnh truyền nhiễm hơn bình thường.

7 điều bạn gái nên tránh làm trong ngày đèn đỏ

Khoảng thời gian đèn đỏ là lúc chị em cảm thấy mệt mỏi và dễ cáu bẳn. Vì vậy hãy thay đổi thói quen sinh hoạt không đúng để giúp những ngày "đèn đỏ" nhẹ nhàng hơn nhé! Việc bổ sung thêm kiến thức sẽ giúp chị em chúng mình hiểu hơn về ngày đặc biệt này, cũng như bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

 

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN