Việc đầu tư thật đúng cách mỗi lần mua sắm sẽ thể hiện bạn là một người tinh tế và thông minh.

Đi mua sắm để làm phong phú cho tủ quần áo là một nhu cầu chính đáng của tất cả mọi người. Thế nhưng tiêu tiền đúng cách và đầu tư đúng thứ bạn cần là những điều không phải ai cũng biết và nắm bắt rõ ràng. Hãy tham khảo những lưu ý dưới đây trong mỗi lần đi mua sắm, nếu bạn đang đắn đo trong việc đầu tư một món đồ nào đó.

1. Túi tiền

Rõ ràng đây là yếu tố quan trọng nhất mỗi khi đi mua sắm. Những món đồ đối với người này là đắt, nhưng với người khác lại là thứ hoàn toàn có thể chi trả. Hãy luôn để ý kỹ tới hạn mức chi tiêu của mình sao cho thật hợp lý và an toàn với khả năng tài chính của mình. Mọi thứ sẽ trở nên liều lĩnh và vô nghĩa khi bạn phải trả tiền cho một món đồ ngoài "tầm với", thậm chí đến mức phải vay nợ và thắt chặt chi phí sinh hoạt đến mức "cùng cực" để có được món đồ đó.

7 điều cần cân nhắc trước khi mua một món đồ thời trang đắt tiền

2. Phong cách cá nhân

Rất nhiều người lao vào mua những món đồ mà quên tự hỏi liệu chúng có thực sự phù hợp với mình không. Lý do của những khoản đầu tư "vô lý" ấy đến từ các làn sóng thời trang thay đổi liên tục, hoặc chỉ đơn giản là việc thấy ai cũng có món đồ ấy. Hãy nhớ mỗi người có một dáng người, phong cách khác nhau, vì thế bạn không thể ép mình thử nghiệm tất cả các loại trang phục một cách thiếu suy nghĩ.

Ví dụ như phong cách họa tiết hoa rực rỡ, thậm chí có phần lòe loẹt hiện đang rất hot, nhưng hãy thử nghĩ liệu bạn có dám mặc chúng thường xuyên? Trước khi bắt đầu mua một món đồ, hãy thử tưởng tượng xem bạn sẽ kết hợp chúng ra sao với những thứ đang có sẵn trong tủ đồ.

3. Sức sống của trang phục

Hầu như tất cả các thương hiệu đều có những dòng sản phẩm, phong cách kinh điển, tồn tại từ năm này qua năm khác và chỉ thay đổi một vài chi tiết nhỏ. Ví dụ đối với hãng Zara, chỉ trong 1, 2 tuần là hãng thời trang này đã có loạt mẫu mới bày bán trên khắp thế giới với sự đa dạng "vô biên" về kiểu dáng. Thế nhưng, vẫn có một dòng thời trang gọi là "Zara Basic" với những trang phục đơn giản. Hãy đầu tư nhiều hơn vào những trang phục như thế bởi chúng không bao giờ lỗi mốt.

4. Số tiền phải bỏ ra cho mỗi lần mặc

Nghe có vẻ hơi chi li và tỉ mỉ, nhưng đây cũng là một cách khá hay cho những ai muốn đánh giá xem món đồ mình mua đã thực sự hợp lý chưa. Hãy chia trung bình số tiền mà bạn bỏ ra mua món đồ cho những lần mặc. Ví dụ, bạn mặc một chiếc blazer có giá 200 USD khoảng 100 lần trong 1 năm. Như vậy, bạn sẽ mất 2 USD cho mỗi lần mặc. Bên cạnh đó, một chiếc váy có giá 20 USD đang theo trào lưu họa tiết thịnh hành hiện nay, nếu bạn chỉ mặc nó một lần rồi chán, đó mới thực sự là phí phạm.

5. Giá cả

Với sự dễ dàng và thuận tiện của việc shopping online, việc so sánh giá cả của mỗi món đồ là điều hoàn toàn có thể. Bạn có thể tìm thấy nhiều món đồ tương tự nhau nhưng lại ở mức giá khác nhau. Và nếu bạn "rình" được những lúc vào mùa sale thì đó chắc chắn là những khoản đầu tư không thể hợp lý hơn.

6. Chất lượng

Không gì tồi tệ hơn là việc đổ rất nhiều tiền vào một món đồ "mong manh", chỉ chờ hỏng hóc. Đối với việc chọn quần áo và phụ kiện cũng vậy, hãy để tâm tới chất lượng của chúng. Đối với quần áo, hãy để ý tới đường may xem độ chắc chắn và xem có bị xổ chỉ hoặc may bằng chất liệu kém hay không. Đối với phụ kiện như đồng hồ, tốt nhất là mua hàng chính hãng của những thương hiệu có tên tuổi, hoặc qua đường xách tay có thể bảo đảm và tin cậy.

7. Bạn đã nghĩ thật kỹ chưa?

Nếu bạn chuẩn bị đầu tư một khoản lớn cho quần áo, hãy cân nhắc thật kỹ. Bạn cần chắc chắn rằng mình rất cần món đồ đó, tức là giá trị thiết thực, tính áp dụng của món đồ bạn mua phải ở mức cao. Và thay vì đi thẳng tới cửa hàng để cân nhắc, bạn hãy về nhà để suy nghĩ thấu đáo. Điều này sẽ làm bạn bình tĩnh và có được quyết định chính xác hơn là bị những cửa hiệu sang trọng, sáng đèn lôi cuốn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN