Những món ăn này có thể khiến cả những người ưa thử món lạ cũng phải ít nhiều rùng mình bởi bề ngoài đáng sợ cũng như hương vị khó nuốt của chúng.

7. Châu chấu, Israel

Món châu chấu được người Israel chiến biến thành châu chấu chiên giòn và châu chấu phủ socola ngon tuyệt cú mèo. Nhưng với những ai chưa ăn bao giờ, sẽ không dễ gì để dám thử món ăn nhiều chân và cánh này.

7 món ăn Châu Á khiến thế giới phải rùng mình

6. Súp trứng kiến trắng, Lào

Súp Gaeng Kai Mot Daeng của Lào được nấu từ trứng kiến cộng với kiến non là một trong những món súp lạ nhất thế giới. Và khiến nhiều người còn không dám thử món súp này bởi sự lổn nhổn của những viên trứng kiến trong bát. Tuy nhiên mùi vị của nó được tả là khá ngon: sắc nét, tinh tế, và hơi giống vị tôm.

7 món ăn Châu Á khiến thế giới phải rùng mình

5. Shirako, Nhật Bản

Món Shirako là bộ phận sinh dục của cá đực, chủ yếu là cá nóc, cá tuyết, được chế biến cùng túi tinh dịch của chúng. Có màu trắng và dính nhớt, mùi vị khá nồng, đặc biệt khi nếu ăn sống. Món này thường được bán ở các quán sushi bar hay izakaya (quán ăn kiểu Nhật Bản).

7 món ăn Châu Á khiến thế giới phải rùng mình

4. Trứng bách thảo, Trung Quốc

Nếu bạn phát hiện một quả trứng có mùi khó chịu như thể đã bị ung và hỏng, bạn có ăn nó không? Một người Trung Hoa cổ đại đã dám ăn thử nó và bây giờ nó thành một món ăn truyền thống của Trung Quốc. Loại trứng ấy ngày này có tên là trứng bách thảo (hay còn gọi là bắc thảo). Trứng được làm ra bằng cách bọc trong đất sét, tro và muối trong hàng tháng trời cho đến khi lòng đỏ chuyển sang màu xanh lá cây đậm và bốc mùi ngai ngái.

7 món ăn Châu Á khiến thế giới phải rùng mình

3. Nhện tarantulas chiên giòn, Campuchia

Chẳng mấy ai dám nhìn mấy con nhện này và nghĩ đến bữa trưa cả. Dù khá kì lạ và cần có lòng can đảm để nếm thử nhưng nếu dám ăn, bạn sẽ thấy con nhện lông lá này ngon như cua ấy. Nhện chiên giòn ngày nay là món ăn vặt chiên giòn được ưa thích ở Campuchia.

7 món ăn Châu Á khiến thế giới phải rùng mình

2. Mắt cá ngừ, Nhật Bản

Cá ngừ ở Nhật Bản không bị bỏ phí một bộ phận nào; thậm chí đến mắt cá ngừ cũng được lọc ra và bán đầy ở siêu thị. Để nấu món này, đơn giản chỉ cần luộc hoặc hấp, và tẩm ướp tỏi hoặc xì dầu. Món ăn dành cho ngày lễ Halloween này có vị giống con mực.

7 món ăn Châu Á khiến thế giới phải rùng mình

1. Balut, Philippines

Balut của Philippines là loại trứng vịt có chứa con vịt non đang trong quá trình hình thành với đầy đủ lông, xương, mắt. Khi ăn, bạn phải chọc một lỗ trên đỉnh quả trứng, húp phần nước mặn chảy ra và ăn phần trứng cũng như con vịt non cùng muối, ớt và dấm. Với nhiều người nước ngoài, món này được xếp vào hàng vô địch kinh dị nhưng những người ăn được lại rất mê bởi hương vị độc đáo của nó. Ngoài Philippines, món này cũng được bán ở một số nước Đông Nam Á khác, như Việt Nam chẳng hạn.

7 món ăn Châu Á khiến thế giới phải rùng mình

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN