Đã qua rồi cái thời sàn diễn chỉ là 1 đường chữ T đơn giản. Giờ đây, một sân khấu thời trang đẹp chính là xúc tác đầu tiên tạo nên những cảm xúc thăng hoa cho show diễn.

Elle Fashion Journey 2016

2016 này, Elle Fashion Journey với chủ đề "Inspiring Vietnam" (Cảm hứng Việt Nam) mong muốn mang đến những góc nhìn đa dạng đầy sắc màu thông qua những trải nghiệm, cảm xúc cá nhân của mỗi thành viên tham dự ELLE Show.

Trên nền sân khấu chính là một tổng thể từ những mảnh ghép uốn lượn, từng hình chiếu thích hợp với các BST đã được ứng dụng để thể hiện tinh thần thời trang rõ nét nhất.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 1.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 2.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 3.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 4.

Chung Thanh Phong - Love your body, Be yourself

20h ngày 19/10, show diễn solo thứ 2 mang tên "Love your body, Be yourself" (Hãy yêu cơ thể bạn, hãy là chính bạn) của nhà thiết kế Chung Thanh Phong bắt đầu. Đèn catwalk bật sáng chói loà, tiếng nhạc vang lên, dồn dập và giục giã, như hứa hẹn màn trình diễn đáng giá sắp bắt đầu.

Khán giả bị cuốn theo vào một không gian hiện đại và không khí choáng ngợp. Đường băng chuyền chuyển động. Từng cô người mẫu xuất hiện, bước lên đường băng chuyền và lộ diện dưới ánh sáng gắt. Họ tựa như những cô nàng búp bê xinh đẹp vừa bước ra khỏi dây chuyền sản xuất, đã sản xuất để phô trương nhan sắc của mình - mỗi người một vẻ, không ai giống ai.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 5.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 6.

Show diễn có sự xuất hiện của Hoa hậu Mỹ Linh như một điểm nhấn sáng giá. Nàng Hậu xuất hiện trên sân khấu thời trang trong chiếc đầm cưới lộng lẫy - cũng là phong cách thiết kế đã mang lại giá trị cũng như chỗ đứng cho NTK Chung Thanh Phong trong làng mốt Việt.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 7.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 8.

The Fashion Show

Với chủ đề "Fashion is Fearless" (Thời trang là vượt qua chính mình) có đường catwalk mô phỏng từ phố đi bộ Nguyễn Huệ TP.HCM, The Fashion Show là một trong những sân khấu thời trang thú vị nhất năm nay. Cái thú vị của nó ở chỗ, khai thác vẻ đẹp từ một trong những nét quen thuộc nhất của TP.HCM, và cũng là địa điểm tụ hội của giới trẻ hiện nay.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 9.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 10.

Các chuyên gia thiết kế đã tái hiện không gian đường phố như một "phiên bản mini" của phố đi bộ Nguyễn Huệ, với đài phun nước, ghế đá, hàng cây hay sự xuất hiện của những salon tóc, boutique thời trang, quán cà-phê. Có thể nói tinh thần đường phố thị dân giúp người xem dễ dàng hòa nhập và cảm nhận được cảm hứng Thời trang là vượt qua chính mình.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 11.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 12.

Vietnam International Fashion Week Xuân-Hè 2016

Trong mùa Xuân-Hè, ekip tổ chức chương trình đã chọn hình ảnh hoa sen, tiếp tục quảng bá hồn Việt ra nước ngoài trên chính sàn catwalk. Nhằm tạo hiệu ứng nghệ thuật bắt mắt nhất, các cành lá sen được thiết kế với các độ cao và độ lớn khác nhau, đan xen với các cành lá là các búp sen đang nở, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật cao hơn 5m gợi cảm giác vừa huyền hảo, thời thượng nhưng vẫn không kém phần thời trang, đẳng cấp.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 13.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 14.

Sân khấu thời trang này cũng có thể thay đổi tùy theo concept của NTK. Chẳng hạn như với Lê Thanh Hòa, anh đã phải gom lá khô trong 1 tuần và chuyển từ rừng cao su ở Đồng Nai về TP. HCM. Ban tổ chức phải huy động đến 20 nhân công để phủ đầy sàn diễn.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 15.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 16.

Vietnam International Fashion Week Thu-Đông 2016

Ngay từ khi sự kiện mới rục rịch lên sóng, ekip của chương trình đã hé lộ rằng sân khấu thời trang này được lấy cảm hứng từ Ô Quan Chưởng - một trong những cửa ô lịch sử của Hà Nội. Theo chia sẻ của ban tổ chức, cửa ô tượng trưng cho sự cởi mở, giao thoa, chia sẻ và hội nhập. Đây cũng là thông điệp mà ban tổ chức muốn gửi đến khán giả qua mùa thời trang này.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 17.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 18.

Khối thiết kế mô phỏng Ô Quan Chưởng được dàn dựng công phu với chiều cao 7 m, bề ngang 15 m và chiều dài sàn catwalk gần 40 m. Hơn 50 người chịu trách nhiệm thi công và lắp ráp sân khấu.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 19.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 20.

Đỗ Mạnh Cường - The Little Black Dress

1 show diễn mới, và lại là một bản "hit" tiếp theo của NTK Đỗ Mạnh Cường. Có thể nhìn nhận rằng "The Little Black Dress" là một show diễn đặc biệt từ mọi yếu tố: các người mẫu trình diễn trên nền nhạc sống, sự hiện diện của các thiết kế Avant-garde mà công chúng những tưởng NTK 8x đã từ bỏ để chạy theo thị trường... chưa kể đôi giày cao đến 20cm quả là một thử thách mà bất kỳ người mẫu nào cũng e dè.

Đáng nói hơn chính là sân khấu thời trang lần này. NTK Đỗ Mạnh Cường quả rất chịu chi, khi sử dụng tới 60 tấn gỗ để tạo nên một đường catwalk dài 480m. Giống với những show diễn trước, để giữ bí mật cho show thời trang đến phút chót, ê-kíp dùng vải đen dài 2.000 m để bao quanh khu vực sàn catwalk. Khi tấm rèm được buông xuống, người xem bị choáng ngợp trước không gian đậm chất nghệ thuật, nơi có dàn người mẫu đứng tạo dáng để chuẩn bị sải bước.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 21.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 22.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 23.

Sàn diễn được đóng bằng 60 tấn gỗ. Những khối cầu đa dạng kích thước được sắp đặt khá ấn tượng, kết hợp cùng là ánh sáng chuyển động tạo độ mờ ảo, lấp lánh khi người mẫu sải bước. Đỗ Mạnh Cường cho biết đây được xem là đường băng "khủng" nhất của anh trong 9 năm làm nghề.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 24.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 25.

Đỗ Mạnh Cường - The Countryside

Mâu thuẫn một cách thú vị. Trước khi dẫn dắt giới mộ điệu đến với một không gian viễn tưởng trong "The Little Black Dress", thì trước đó, NTK Đỗ Mạnh Cường đã mang lại cho họ một cảm giác thảnh thơi từ vùng đồng quê tĩnh lặng.Sân khấu của show diễn Xuân-Hè 2016 này tốn đến... 40 tấn rơm với giá lên đến 1 tỷ đồng. Ngay khi mới bước vào không gian này, dù sân khấu thời trang được che kín nhưng các khách mời đã ngửi thấy mùi thơm cây cỏ phảng phất giống như đang trên đồng lúa.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 26.

Không chỉ có rơm rạ, các người mẫu còn sải bước trên đường băng mô phỏng con đường làng quanh co, phía sau là những ụ rơm nhấp nhô bên phông nền mây trời, tạo cảm giác miền quê yên bình.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 27.

Cần gì đi đâu xa khi mở mắt ra là thấy 7 sân khấu thời trang đẹp như thế này ngay tại Việt Nam! - Ảnh 28.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN