Bỏ ngoài tai những lời khuyên từ những người bạn của mình rằng bạn chẳng nên duỗi tóc, nhuộm tóc. Mái tóc xoăn tự nhiên của bạn ẩn chứa nhiều bí mật có thể chứng minh biết bao sự thật bạn nghe bấy lâu trở nên sai vô cùng.

1. Tóc xoăn không dài ra

Những cô gái sở hữu mái tóc xoăn tự nhiên thường bị ám ảnh bởi độ dài của chính mái tóc mình. Các nàng thường tự hỏi đến khi nào tóc mình dài quá vai, tại sao tóc mình không dài nhanh như mái tóc được ép duỗi của các cô gái khác. Sự thật là mọi mái tóc đều có chung một tỉ lệ phát triển nhất định: khoảng 0,5mm – 1cm/ tháng. Tuỳ thuộc vào chế độ ăn uống, sinh hoạt của cơ thể mà tỉ lệ này có thể xê dịch đôi chút. Những cô gái có mái tóc thẳng thường dễ dàng nhìn thấy sự thay đổi về độ dài rõ rệt hơn so với những cô gái có mái tóc xoăn tự nhiên.

7 "sự thật" về tóc xoăn khiến bạn không khỏi sững sờ

2. Tóc xoăn không nên gội nhiều lần trong tuần

Có một sự thật rằng các cô gái có mái tóc xoăn tự nhiên thường không gội nhiều trong tuần. Bởi một lẽ rằng tóc xoăn thường không duy trì độ ẩm tốt như tóc thẳng đồng thời, việc sử dụng nhiều sản phẩm tạo kiểu cho tóc cũng có thể khiến da đầu bạn trở nên bí bách. Tuy nhiên thay vì gội nhiều trong tuần bằng các sản phẩm làm sạch dạng gel, kem, sữa tạo bọt… bạn có thể chỉ gội bằng nước để làm sạch tóc khỏi những sản phẩm làm đẹp bạn đã sử dụng lên mái tóc mình trong tuần.

7 "sự thật" về tóc xoăn khiến bạn không khỏi sững sờ

3. Tóc xoăn có thể mọc nhanh hơn nếu được thoa dầu/sáp

Đây dường như là một đức tin bí ẩn đối với những cô gái tóc xoăn da màu. Việc thoa dầu/sáp lên tóc khiến cho các nàng như vừa bước ra từ salon dưỡng ẩm tóc. Và theo sau đó là niềm tin vào mái tóc được nuôi dưỡng từ gốc sẽ dài ra nhanh chóng. Thế nhưng trong thành phần của dầu/ sáp thường có dầu hoả - một thành phần không những không dưỡng ẩm mà còn gây nhờn dính, bít lỗ chân lông. Trừ khi bạn gội đầu sạch rồi thoa kem dưỡng ẩm cho tóc rồi mới thoa đến sáp/dầu thì lớp sáp/dầu được thoa sẽ giữ cho lớp kem dưỡng ẩm trên tóc chắc chắn.

7 "sự thật" về tóc xoăn khiến bạn không khỏi sững sờ

4. Tóc xoăn thường khoẻ hơn những loại tóc khác

Vẻ ngoài dày, đầy đặn của mái tóc xoăn có thể khiến bạn nghĩ rằng mái tóc này khoẻ hơn hẳn những tóc thẳng, tóc uốn. Nhưng chính những mái tóc xoăn lại là những mái tóc dễ tổn thương nhất với khả năng bị gẫy ngọn, chẻ tóc lớn hơn hẳn những kiểu tóc khác. Hãy chăm sóc mái tóc của bạn như những mảnh vải lụa đắt tiền, vải vóc thượng hạng vậy.

7 "sự thật" về tóc xoăn khiến bạn không khỏi sững sờ

5. Tóc xoăn thì không được duỗi hay ép

Duỗi và ép có thể khiến những liên kết nằm sâu trong lõi tóc bị phá vỡ. Điều này hoàn toàn đúng trong trường hợp bạn không nắm rõ được ảnh hưởng của nhiệt độ máy ép lên tóc mình. Bí quyết để có thể ép duỗi tóc thoải mái mà không cần để tâm tới sự thật mơ hồ kia: luôn dưỡng ẩm đầy đủ cho mái tóc. Trước khi duỗi, bạn nên thoa một lớp kem chống nhiệt cho tóc. Dùng lược tròn, máy ép sao cho nhiệt độ tác động lên tóc bạn không quá nóng. Nếu đến salon làm tóc, bạn hãy lựa chọn thợ làm tóc là người quen thuộc đáng tin cậy cho mình.

7 "sự thật" về tóc xoăn khiến bạn không khỏi sững sờ

6. Tỉa tóc sẽ giúp tóc mọc nhanh hơn

Việc tỉa tóc sẽ giúp bạn thoát khỏi tình trạng chẻ ngọn, xơ rối ở đuôi tóc. Điều này hoàn toàn đúng. Thế nhưng có khi nào bạn tự hỏi liệu phần đuôi tóc – phần tóc già nhất - có thực sự quyết định tới tốc độ mọc dài ngắn. Câu trả lời chính xác là phần da đầu. Nếu chăm sóc da đầu sạch sẽ khoẻ mạnh, bạn sẽ có một mái tóc hoàn hảo như bạn mong đợi, kết hợp cùng những biện pháp cắt tỉa cho tóc gọn gàng.

7 "sự thật" về tóc xoăn khiến bạn không khỏi sững sờ

7. Tóc xoăn khó tạo kiểu

Tóc xoăn thường đòi hỏi nhiều công sức chăm sóc, tạo kiểu hơn đối với tóc thẳng. Điều này đúng nhưng không hề đồng nghĩa với việc tóc xoăn khó tạo kiểu. Nếu bạn dành thời gian gỡ rối, dưỡng ẩm và chải tóc đúng cách, bạn sẽ thấy tóc xoăn không quá khó xử lý. Buộc đuôi ngựa hay tết đơn giản cho đến những kiểu tóc phức tạp hơn đều có thể thực hiện được.

7 "sự thật" về tóc xoăn khiến bạn không khỏi sững sờ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN