Bên cạnh những kinh đô thời trang quen thuộc như Paris, Milan và New York, Stockholm và Tokyo đang dần khẳng định vị thế trong ngành thời trang bởi phong cách hiện đại và vô cùng khác biệt.

1. Paris

7 thành phố 'thời trang' nhất thế giới

Paris từ lâu vẫn được biết đến là trung tâm của thời trang. Thậm chí, rất nhiều những xu hướng thời trang trở lại trong thời gian gần đây đều được lấy cảm hứng từ motif những quý ông và quý bà Paris. Thực tế, các thương hiệu thời trang quốc tế hiện diện trên khắp các con phố tại Paris khiến cho người dân "kinh đô ánh sáng" thật khó có thể tránh khỏi sự hấp dẫn của những mẫu thiết kế đẳng cấp.

2. Milan

7 thành phố 'thời trang' nhất thế giới

Italy là quê hương của rất nhiều thương hiệu thời trang Ý danh tiếng, vì thế, hiển nhiên không quá khi nói Milan là "thủ phủ" của những đế chế thời trang. Đây còn là nơi thường xuyên tổ chức những tuần lễ thời trang danh tiếng và đại diện nhiều tổ chức cũng như công ty thời tranh lừng danh đang đặt "đại bản doanh" ở đây.

3. London

7 thành phố 'thời trang' nhất thế giới

Bên cạnh Paris và Milan, thủ đô xử sở sương mù cũng được mệnh danh là "kinh đô thời trang" bởi nét văn hóa Ăng-lê đậm nét trong gu ăn mặc của những người dân London. Từ những ý tưởng thời trang mới mẻ, hiện đại đến những mẫu trang phục cổ điển, truyền thống, tất cả đều có mặt tại London.

4. New York

7 thành phố 'thời trang' nhất thế giới

"Thành phố không ngủ" quen thuộc với những tín đồ sành điệu bởi những tuần lễ thời trang sôi động nhất trong năm đều diễn ra tại đây. New York còn có nhiều quận shopping nổi tiếng và "đại bản doanh" của tạp chí danh tiếng Vogue phiên bản Mỹ cũng được đặt tại thành phố này.

5. Melbourne

7 thành phố 'thời trang' nhất thế giới

Melbourne đang dần được định vị trên bản đồ thời trang thế giới bởi phong cách thời trang đa dạng của thành phố này. Đây còn là thành phố có sự giao thoa văn hóa của nhiều quốc gia trên thế giới nhất. Melbourne cũng là nơi được chọn để tổ chức những sự kiện thời trang quan trọng nhất của Úc và được mệnh danh là một trong những thiên đường mua sắm của thế giới.

6. Tokyo

7 thành phố 'thời trang' nhất thế giới

Với những ai yêu thích sự mới mẻ và sáng tạo vượt ra những khuôn khổ quen thuộc, Tokyo hẳn là điểm đến thời trang phù hợp. Những tín đồ thời trang không còn xa lạ với những cụm từ "Harajuku" và "Shibuya" - tên xu hướng thời trang đình đám. Tokyo cũng là thành phố cho ai yêu thích tìm hiểu văn hóa và thời trang Nhật Bản.

7. Stockholm

7 thành phố 'thời trang' nhất thế giới

Không hào nhoáng, bóng bẩy như Paris hay Milan, Stockholm cổ điển với phong cách trầm đặc trưng của những quốc gia Bắc Âu. Gu thời trang của người Thụy Điển là sự tối giản trong thiết kế. Minh chứng cho gu thẩm mỹ là một loạt các thương hiệu đã được các tín đồ thời trang thế giới ưu ái như H&M, Acne và Cheap Monday.

Theo Đẹp

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN