7x hối hận vì chưa mua nhà, 8x hối hận vì không mua cổ phiếu bởi khi đó những thứ này không có độ tin cậy cao... Vậy thế hệ 9x thường hối hận về điều gì?

Một cô gái sinh năm 1996 chia sẻ: "Có lẽ là hối hận vì không được sinh ra trong một gia đình tốt, bởi vì trước đây tôi từng nghĩ như vậy, khi đi học, ba mẹ người khác thì kẻ đón người đưa, còn tôi phải đi bộ hơn một tiếng đồng hồ để về được căn nhà mười mấy mét vuông. Cả nhà 5 người chỉ có một chiếc xe máy vừa cũ vừa tàn để chạy đi làm.

Đây chính là sự khác biệt giữa người giàu và người nghèo. Bởi vì nhà không đủ điều kiện, tôi đã quyết định nghỉ học sớm để lo cho gia đình và hai đứa em được tiếp tục đến trường".

@miooiaoのInstagram写真をチェック • いいね!10件

Trên thực tế, 9x hối hận rất nhiều điều như tuổi thơ quá thiếu thốn, không được ở cạnh người mình yêu thương; không kiên trì theo đuổi ước mơ; chưa biết cách trận trọng sức khỏe; không nắm bắt được cơ hội... Ở thế hệ 9x người ta không còn phải lo lắng về chiến tranh, về cái ăn cái mặc như đời cha ông ngày trước, được đến trường học tập, vui chơi...

Thế như đó lại không đại diện cho cuộc đời hoàn mỹ. Đừng ngại gì mà không làm việc chăm chỉ, đối xử tốt với cha mẹ, quan tâm tới những người quan tâm ta, biết ơn những người đã giúp đỡ. Và hơn hết, đừng quên đối xử tốt với chính mình. Ngay từ bây giờ, đừng để lại bất cứ sự hối tiếc nào cho bản thân nữa, đặc biệt là về bố mẹ.

Mối hôm qua, trong một chương trình truyền hình, khi các diễn viên khách mới diễn lại thời thanh xuân của mình đứng trên một đài cao và hét lớn những điều hối tiếc nhất, có những câu chuyện cảm động. Một cô gái hối hận về việc đam mê đóng phim mà không kịp về thăm người cha già lần cuối.

Khi còn trẻ, bạn nghĩ mình kiếm tiền để cha mẹ có cuộc sống đầy đủ, sung túc nhưng đừng quên cha mẹ bạn đã không còn trẻ. Tới khi bạn thành công thì liệu cha mẹ còn đợi bạn được không?

Thế hệ 6x người ta hối hận vì chưa thể tự lập nghiệp. Những năm 1980 - 1990, nền kinh tế chưa phát triển lắm, rủi ro cho những người muốn kinh doanh là rất lớn, đồng thời tư tưởng những đời trước khiến họ coi trọng nghề giáo hơn là kinh doanh. Cũng như vậy, 7x hối hận vì chưa mua nhà, 8x hối hận vì không mua cổ phiếu bởi khi đó những thứ này không có độ tin cậy cao... Ai cũng chọn cho mình sự an toàn, bình thường.

Tại mỗi thời đại người ta có những cách kiếm tiền khác nhau. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, cách người ta nhìn nhận về thời trang, tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp cũng khác nhau. Duy chỉ có một điều không thể thay đổi, đó là khi trẻ nếu không làm việc chăm chỉ, không đủ can đảm đi trên con đường mới, chắc chắn về già họ sẽ hối hận.

Đương nhiên, có rất ít người dám khởi nghiệp, chủ yếu là vì thiếu tự tin và thiếu tài chính. Thậm chí phần lớn những người làm chủ đều đi lên từ những công việc bình thường như bán hàng, phục vụ... Có những người chỉ có hai bàn tay trắng, thất bại tới cả chục lần mới thành công. Có những người kiên trì theo đuổi nửa kia để tìm được tình yêu của đời mình nhưng có người bỏ cuộc chỉ sau vấp ngã đầu tiên.

girlinthepark:
“Tio y Tia.
”

Trở lại vấn đề của cô gái sinh năm 1996, có thể cô ấy sinh ra trong một gia đình không giàu có, thiếu thốn vật chất khiến cô ấy hối tiếc về tuổi thơ không vẹn toàn. Thế nhưng nếu so sánh với những đứa trẻ vừa mới sinh ra đã tàn tật, đã mắc bệnh mãn tính, đã không còn cha mẹ..., cô ấy vẫn là người hạnh phúc. Hiện tại cô ấy đã lớn, có thể tự tạo ra cho mình một cuộc sống đủ đầy, sung túc hơn thì còn gì phải hối tiếc gì về quá khứ ấy.

Cuộc đời chỉ được sống một lần thôi! Cuộc đời bạn, bạn không sống thì ai sống hộ. Đừng vội tiếc nuối gì mà cứ lưu lại đó để mãi tiến lên trên mỗi bước chân về sau nhé!

Theo Cafebiz.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN