Job offer là lời mời tuyển dụng từ doanh nghiệp gửi đến các ứng viên tiềm năng, trong đó thể hiện đầy đủ các vấn đề liên quan đến công việc mà bạn sẽ được đảm nhiệm ở doanh nghiệp.

Trong cùng một lúc, bạn có thể nhận được nhiều job offer và băn khoăn không biết nên chọn công việc nào? Nếu vậy, hãy tham khảo 8 bí quyết sau đây.

Xem xét công việc có phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp dài hạn của bạn không

Con người sẽ thay đổi theo thời gian. Có thể lúc nộp hồ sơ ứng tuyển các việc làm Bến Tre hôm nay hay bất cứ nơi nào khác, bạn có mục tiêu nghề nghiệp đó. Tuy nhiên cho đến khi nhận được job offer, mục tiêu dài hạn của bạn đã thay đổi.

8 bí quyết lựa chọn job offer phù hợp với bản thân 

Do đó, khi nhận nhiều job offer, bạn hãy xác định thật kỹ điều này. Một công việc có thể giúp bạn vươn đến đích của mình sẽ giúp bạn có động lực làm việc và ngược lại. Hãy công bằng với mình cũng như với nhà tuyển dụng. Bạn sẽ biết được mình nên chọn công việc nào.

Chế độ lương thưởng - Nhân tố quan trọng để lựa chọn job offer

Chắc chắn đây là điều quan trọng với mọi ứng viên. Đừng bao giờ cho rằng bạn đi làm chỉ để lấy kinh nghiệm. Tiền bạc rất quan trọng và nó cần tương xứng với công việc mà bạn đang làm.

Đừng vội nhận lời công ty trả cho bạn mức lương cao nhất. Bạn hãy cân đối tiền lương với các điều kiện công việc, các khoản đóng quỹ, các chính sách, phụ thu, tiền tăng ca… Tìm hiểu kỹ và có thể hỏi lại công ty nếu bạn chưa rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn có sự sàng lọc tốt nhất.

Đừng bỏ qua các phúc lợi!

Một trong những bí quyết lựa chọn job offer phù hợp với bản thân chính là chú trọng đến những phúc lợi của công ty. Ví dụ như, công ty đó có thể lương thấp một chút, nhưng đi kèm rất nhiều phúc lợi, như được khám sức khỏe định kỳ, được hỗ trợ bữa trưa, hỗ trợ máy tính làm việc, được đi du lịch hàng năm… Hay công ty đó trang bị cơ sở vật chất đảm bảo tốt nhất cho môi trường công sở. Những điều này sẽ rất có giá trị trong suốt hành trình làm việc của bạn đấy.

8 bí quyết lựa chọn job offer phù hợp với bản thân 

Địa điểm công ty có thuận tiện với bạn không?

Địa điểm của công ty chắc chắn là điều mà bạn nên cân nhắc khi chọn job offer. Một địa điểm gần nơi ở của bạn hay gần trung tâm là rất lý tưởng. Còn nếu nơi làm việc xa, có xe đưa đón không? Bạn mất bao lâu để đi và về? Hãy cân nhắc điều này vì việc di chuyển có thể sẽ là áp lực không nhỏ trong suốt quá trình làm việc của bạn.

Điều kiện công việc cụ thể thế nào?

Trong job offer mà nhà tuyển dụng gửi bạn, sẽ có đầy đủ những hạng mục công việc mà bạn cần làm. Hãy cân nhắc thật kỹ và hình dung những nhiệm vụ mà bạn thực hiện trong ngày. Nếu công việc quá nhiều so với mức lương mà bạn muốn nhận vị trí này, hãy thẳng thắn trao đổi để có được thỏa thuận hợp lý hơn.

Cân nhắc về văn hóa doanh nghiệp

Văn hóa doanh nghiệp rất quan trọng khi nhận job offer. Vì đó là môi trường mà bạn sẽ gắn bó đến 10 tiếng/ngày, thậm chí hơn. Vì vậy, hãy tìm hiểu về môi trường làm việc ở công ty. Đó là một công ty gia đình với mọi thứ tùy tiện hay là một doanh nghiệp chuyên nghiệp, phòng ban rõ ràng, đồng nghiệp thân thiện, cạnh tranh công bằng? Văn hóa doanh nghiệp rất đa dạng, nhưng nó phải phù hợp với bạn, để bạn cảm thấy thoải mái khi làm việc và cống hiến ở nơi đó.

 8 bí quyết lựa chọn job offer phù hợp với bản thân

Nhớ lại ấn tượng từ những buổi phỏng vấn

Trong buổi phỏng vấn, bạn đã có cơ hội tiếp xúc với doanh nghiệp, với nhà tuyển dụng, có thể là với cấp quản lý trực tiếp của mình. Đây đều là các dữ liệu quan trọng để bản đánh giá phần nào bản thân có "thuộc về" nơi đó hay không. Mặc dù tiếp xúc chưa nhiều, nhưng những người mang lại cho bạn cảm giác tự tin, thân thiện, dễ gần chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đầu công việc mới thật suôn sẻ.

Tin tưởng vào cảm nhận của mình!

Và điều cuối cùng để lựa chọn job offer phù hợp với bản thân, đó là bạn hãy tin vào những cảm nhận và đánh giá của chính mình. Những quyết định lý tính có thể mang lại cảm giác an toàn bên ngoài. Nhưng tận sâu trong lòng, bạn cảm thấy chưa thực sự thoải mái thì hãy nên tìm về bên trong để đưa ra câu trả lời. Lương bổng, khả năng thăng tiến cần hài hòa với niềm vui công việc và sự cân bằng trong cuộc sống. Đó mới chính là một công việc mà bạn thấy hứng thú và có thể theo đuổi lâu dài.

Đứng trước nhiều job offer, sự cân nhắc là điều cần thiết để chọn được công việc phù hợp nhất. Đừng vội vã nhận lời hay từ chối bất cứ một cơ hội nào. Hãy cho bản thân thời gian 1-2 ngày để suy nghĩ và lựa chọn. Chúc các bạn sớm chọn được công việc trong mơ!

Pha Lê

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN