Nếu thấy người yêu mình có những biểu hiện như dưới đây thì bạn phải cẩn thận kẻo đến một ngày lại thấy trên trán mình mọc ra 2 cái sừng nhé!

1. Tự dưng tính khí thay đổi thất thường 

Lúc mới yêu anh ấy hết sức chiều chuộng, quan tâm đến bạn. Nhưng thời gian gần đây, bạn để ý thấy anh ấy thường xuyên trong tình trạng dễ giận hờn, hoặc giả vờ ghen tuông những chuyện cỏn con để lấy lý do cắt liên lạc với bạn vài ngày. Anh ấy cũng không chủ động hỏi han, chăm sóc cho bạn như trước nữa mà luôn viện cớ bận rộn mà ngó lơ bạn. 

Hãy tìm hiểu, nếu anh ấy bận thật thì có thể thông cảm, nhưng nếu không, thì anh ấy đang chuẩn bị đá bay bạn đấy.

2. Chăm chút cho bản thân nhiều hơn

Trước đây anh ấy không quan tâm lắm đến vẻ bề ngoài của mình, quần áo chỉ cần sạch sẽ, thẳng thớm là được. Nhưng giờ đây, anh ấy lại tự sắm sửa cho mình một chai nước hoa mới, mua nhiều quần áo hơn hoặc có ý định đến phòng tập gym để cải thiện "vẻ đẹp hình thể." Cũng tốt thôi nếu anh ấy làm thế là vì bạn, nhưng cũng đừng vội tin hoàn toàn vào điều nào. 

Hãy nghĩ lại xem tại sao không sớm, không muộn mà anh ấy lại muốn chỉn chu, chau chuốt hơn vào thời gian này. Mọi sự đề phòng không bao giờ là thừa đâu các cô gái ạ.

8 dấu hiệu cho thấy anh ấy đang lén lút phản bội sau lưng bạn

3. Đột nhiên cần nhiều sự riêng tư hơn

Hai bạn vốn quấn nhau như sam, đi đâu làm gì cũng có nhau, nhưng đột nhiên dạo gần đây anh ấy lại muốn tách ra khỏi bạn để được tự do một mình làm những gì anh ấy thích. Tất nhiên, khi yêu ai cũng cần phải tôn trọng sự riêng tư của người khác, nhưng nếu một ngày, thái độ của anh ấy đối với bạn thay đổi 180 độ, không còn muốn đi chung với bạn, đổi lại toàn bộ mật khẩu của facebook, instagram... hay thường xuyên mất tích không dấu vết thì bạn cần xem lại tình yêu của mình rồi đấy.

Chắc chắn bạn biết thế nào là sự riêng tư và cố tình che giấu phải không?

4. Đứng dậy ra ngoài nghe điện thoại

Ngay cả bố mẹ hay bạn bè anh ấy gọi điện đến, anh ấy cũng vẫn thoải mái vô tư bắt máy trước mặt bạn. Nhưng giờ đây, mỗi khi có điện thoại là anh ấy lại liếc nhìn bạn đầy bối rối, rồi vội vã đứng dậy ra ngoài nghe. Thử hỏi nếu đó không phải là một mối quan hệ mờ ám thì anh ấy có cần thiết phải che đậy như vậy không? 

Hãy thẳng thắn hỏi anh ấy đó là ai. Nếu anh ấy ấp úng lấp lửng hay bịa đại ra một cái tên nào đó thì bạn hãy đề nghị anh ấy cho bạn xem số điện thoại đó. Bạn hoàn toàn có quyền bảo vệ mối quan hệ của mình trước sự tấn công của kẻ thứ 3 vẫn đang giấu mặt, nên chẳng việc gì phải ôm sự nghi ngờ ấy trong lòng.

5. Bỗng dưng có nhiều bạn bè và công việc hơn ở chỗ làm 

Anh ấy luôn lấy cớ vì trách nhiệm công việc để thường xuyên đi sớm về muộn và đổ lỗi tại vì quá bận rộn nên mới không có thời gian hẹn hò với bạn. Thật ra thì đây không phải là một dấu hiệu đáng ngờ, nhưng nếu trước đây anh ấy không phải là một người "thừa trách nhiệm" như thế, thì bạn nên xem xét lại người yêu của mình càng sớm càng tốt. 

Còn nếu anh ấy hay lấy lý do đi gặp gỡ các đồng nghiệp thì bạn cũng phải đề phòng. Bởi ai cũng có cuộc sống riêng của họ, người ta không thể liên tục gặp người yêu của bạn được. Nếu bạn có vô tình gặp anh ấy trên phố với một cô gái mà được anh ấy giới thiệu là đồng nghiệp, hãy cứ chào hỏi bình thường nhưng nên dò hỏi thêm những người đồng nghiệp thực sự của anh ấy mà bạn biết. Bạn sẽ sáng tỏ ra nhiều lắm đấy.

8 dấu hiệu cho thấy anh ấy đang lén lút phản bội sau lưng bạn

6. Không nhớ chính xác thời gian và địa điểm đã từng kể với bạn

Bạn thắc mắc anh ấy đã ở đâu, làm gì? Và anh ấy luôn mang đến những câu trả lời làm bạn yên tâm. Nhưng ngày hôm sau, khi bạn nhắc lại những câu hỏi trên thì bạn lại nhận được một câu trả lời khác. 

Những kẻ nói dối thường chẳng bao giờ nhớ được mình đã nói những gì vì đó toàn là những điều thêu dệt. Thế nên lúc này bạn chỉ cần tìm hiểu tại sao anh ấy phải nói dối, từ bao giờ, tần suất có nhiều hay không rồi quyết định chấm dứt mối quan hệ lừa dối này càng sớm càng tốt.

7. Tăng các khoản chi tiêu

Các khoản chi tiêu hàng tháng của anh ấy bình thường vẫn ổn, đủ dùng và thậm chí dư khá nhiều, nhưng đột nhiên mọi thứ trở nên thiếu trước, hụt sau. Anh ấy viện đủ các lý do về tài chính, hay những việc trên trời rơi xuống để chứng minh cho những khoản chi tiêu ấy. Và nhân tiện dùng cái cớ về tài chính này để gặp bạn ít hơn so với bình thường. 

Đừng ngạc nhiên gì cả, bạn là phụ nữ mà, cứ âm thầm ghi lại các khoản chi tiêu từ anh ấy, bạn sẽ sớm có được kết quả chính xác cho tất cả các khoản mà anh ấy đã dùng, và các khoản thiếu hụt sẽ không tự nhiên mà xuất hiện đâu các cô gái à.

8. Xóa tất cả các lịch sử

Đây chính là dấu hiệu đáng nghi ngờ nhất của một người đang có dấu hiệu phản bội trong tình yêu. Một người chung thủy hay không có sự mờ ám sẽ không bao giờ phải xóa các lịch sử cuộc gọi, tin nhắn, máy tính. Mặc dù anh ấy có thể lý giải điều này là vì khởi động lại máy, hay đảm bảo an toàn, hay những lý do ngớ ngẩn nào đó nhưng nhiều khả năng tồi tệ nhất và đáng phải tin vào nhất đó chính là: anh ấy đang đảm bảo cho việc che giấu một cô gái nào đó – mà chắc chắn đó không phải là bạn.

Nếu anh ấy có những dấu hiệu trên, thì chắc chắn rằng điều bạn nên làm là ngồi xuống và nói chuyện thẳng thắn cùng nhau để biết xem đây là một mối quan hệ cần phải tiếp tục về lâu dài hay cần phải tìm cách để giải thoát cho nhau. Cảm giác của bạn có thể sai hoặc đúng, nhưng phải thật lý trí để bạn không phải là người cuối cùng gánh lấy mọi đau khổ. Hãy lựa chọn cho bạn một hướng giải quyết tốt nhất, nhưng phải luôn nhớ điều này: "Đừng rơi nước mắt, khi họ đang vui vẻ bên cạnh nhau!".

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN