Nước ép trái cây là một trong những thức uống được rất nhiều người ưa chuộng. Uống 1-2 ly nước ép mỗi ngày rất có lợi cho sức khỏe và ngăn ngừa ung thư hiệu quả.

Nước ép cà rốt

8 loại nước ép trái cây 'khắc tinh' của bệnh ung thư

(Ảnh: Internet)

Cà rốt rất giàu dinh dưỡng, có hàm lượng cao các chất kali, magiê, canxi và là nguồn cung cấp beta-carotene, carotenoid tuyệt hảo để từ đó cơ thể chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường thị lực về ban đêm và giảm nguy cơ bệnh đục thủy tinh thể. Một ly nước ép Cà rốt 160 ml cung cấp 64kcal. Bên cạnh đó, những chất chống oxy hóa trong loại củ này còn giúp giảm nguy cơ bị ung thư phổi, dạ dày và bàng quang.

Nước ép việt quất

Nước ép việt quất là một loại thức uống rất tốt cho sức khỏe. Nước ép này chứa nhiều chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanin, flavonol, procyanidin, vitamin C và E… có thể ngăn ngừa tác hại của các gốc tự do lên tế bào, ngừa ung thư hữu hiệu. Ngoài ra, thức uống này còn được biết đến với khả năng chống nhiễm trùng tiết niệu hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây cho thấy uống nước ép nam việt quất làm giảm 32,5% nguy cơ mắc nhiễm trùng tiết niệu.

Nước ép cà chua

Cà chua là nguồn cung cấp vitamin A và C rất tốt, giúp vô hiệu hóa các gốc tự do gây nên bệnh ung thư, tim mạch và lão hóa da. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, tiêu thụ nước ép cà chua có thể làm giảm đến 48% nguy cơ bị bệnh tim mạch. Ngoài ra, chất lycopene có trong loại nước ép này còn tác dụng đặc biệt hữu hiệu trong việc giảm nguy cơ ung thư tiền liệt tuyến.

Nước ép nho

Trong quả nho có chứa hàng loạt các dưỡng chất có lợi cho sức khỏe như các dinh dưỡng thiết yếu, các vitamin, các khoáng chất mà đặt biệt là chất chống oxy hóa dồi dào có thể giúp ngăn ngừa một số loại ung thư nhất định. Uống nước ép nho mỗi ngày sẽ giúp ngăn chặn tình trạng lão hóa da sớm, hạn chế việc hình thành các nếp nhăn hiệu quả.

Ngoài tác dụng ngăn ngừa lão hóa trong nước ép nho có chứa những khoáng chất như canxi, sắt, đồng, kali… khi hấp thu sẽ cung cấp cho xương khoáng chất cần thiết để xương luôn chắc khỏe.

Nước ép cam

Cam là nguồn Acid Citric phong phú hỗ trợ sự hình thành Collagen và Elastin trong da. Do đó, chúng làm khô mụn, tăng cường làn da của bạn, cải thiện kết cấu da và làm cho làn da của bạn săn chắc. Nước ép cam cũng làm ẩm da và điều trị cháy nắng.

Bên cạnh đó, loại flavonoid có trong nước Cam sẽ kết hợp với vitamin C, giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ mao mạch.

Nước ép củ dền

8 loại nước ép trái cây 'khắc tinh' của bệnh ung thư

(Ảnh: Internet)

Nước ép củ dền là thức uống có lượng đường tương đối thấp, nhưng lại là nguồn betalain tuyệt vời hoạt động như một chất chống oxy hóa mạnh, có khả năng làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim, viêm và một số loại ung thư nhất định. Không những vậy, nước ép củ dền cũng chứa nhiều nitrat vô cơ, đã được chứng minh là giúp tăng hiệu suất thể thao.

Nước ép bưởi

Nước ép bưởi là nguồn cung cấp beta - carotene, một chất chống oxy hóa hữu hiệu, có thể làm giảm nguy cơ của nhiều loại ung thư. Bưởi chứa lycopen giúp giảm thiểu nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, phổi, dạ dày, tuyến tụy, ruột, vú... không những vậy, lycopen cũng giúp ngăn ngừa sự hình thành những cục huyết khối, do đó giúp giảm thiểu nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.

Nước ép bí đao

Bí đao là loại quả có tính mát, chứa ít đường, ít natri và không chứa chất béo, nên khi uống nước ép bí đao sẽ có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị các bệnh xơ cứng động mạch, bệnh động mạch vành, phù thũng, viêm thận. Ngoài ra, với bản tính ít đường nên loại nước ép này cũng làm giảm lượng đường trong máu hiệu quả ngăn chặn việc hình thành và phát sinh bệnh tiểu đường.

Theo Huyền Trần/Giáo dục Việt Nam

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN