Nhờ bức ảnh chân thực được đăng tải lên mạng mà cuộc đời của cụ ông bán kem 89 tuổi đến từ Chicago, Mỹ đã trở nên tươi đẹp hơn bao giờ hết.

Vào ngày thứ Năm vừa qua (8/0) khi đang lái xe dọc những con đường ở khu Little Village thuộc Chicago, anh Joel Cervantes Macias bất chợt bắt gặp hình ảnh cụ ông Fidencio Sanchez đang cặm cụi đẩy xe kem với những bước chân nặng nhọc.

89 tuổi vẫn phải cặm cụi đẩy xe bán kem, nhưng chỉ nhờ 1 bức ảnh, cuộc đời ông đã hoàn toàn thay đổi

Hình ảnh cụ ông Sanchez cặm cụi đẩy xe kem đã khiến bao người xúc động.

Anh Macias, chủ nhà hàng Mexico lớn lên ở Chicago nhưng đang sống ở Wisconsin, cho biết cảnh tượng cụ ông Sanchez miệt mài đẩy xe đã khiến trái tim anh lay động bởi với anh, ở độ tuổi kia, cụ ông đáng lẽ đã phải được nghỉ hưu từ rất lâu rồi.

Mong muốn có thể giúp đỡ cụ ông bán kem được một phần nào đó, anh Macias đã chụp lại bức ảnh của ông Sanchez, sau đó đăng tải lên Facebook cùng dòng chia sẻ "Tôi kính trọng người đàn ông này với tất cả trái tim mình".

Sau đó, anh đã mua 20 que kem của ông Sanchez với số tiền 50USD trước khi rời đi.

89 tuổi vẫn phải cặm cụi đẩy xe bán kem, nhưng chỉ nhờ 1 bức ảnh, cuộc đời ông đã hoàn toàn thay đổi

Anh Macias chụp ảnh cùng vợ chồng cụ ông Sanchez.

Sau khi bức ảnh của anh Macias được đăng tải và nhanh chóng thu hút sự chú ý của người dùng mạng, người đàn ông tốt bụng này còn lập nên một trang Facebook nhằm kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người.

Theo tìm hiểu, ông Sanchez đã bán kem trên khắp các con phố suốt nhiều năm liền. Mỗi ngày, ông thường kiếm được từ 50 đến 60USD (1,1 đến 1,2 triệu đồng) cho nhiều giờ chăm chỉ làm việc. 

Trên thực tế, ông Sanchez đã từng nghỉ bán kem trong một thời gian, vậy nhưng, vào tháng Bảy vừa qua, sau khi cô con gái của ông qua đời, ông buộc phải quay lại gắn bó với công việc đường phố này. Vợ ốm không thể làm việc, bởi vậy, tất cả chi phí sinh hoạt trong gia đình đều trông vào những ngày làm việc của ông Sanchez.

89 tuổi vẫn phải cặm cụi đẩy xe bán kem, nhưng chỉ nhờ 1 bức ảnh, cuộc đời ông đã hoàn toàn thay đổi

Nhờ 1 bức ảnh được đăng tải trên mạng, cuộc đời của vợ chồng cụ ông Sanchez đã hoàn toàn thay đổi.

Sau khi nghe được câu chuyện cảm động về vợ chồng cụ ông bán kem nghèo khó, nhiều nhà hảo tâm đã ủng hộ chiến dịch của anh Macias và đóng góp tiền, quà tặng.

Với sự giúp đỡ của hơn 5.600 người, cho đến Chủ nhật vừa qua, quỹ ủng hộ cụ ông Sanchez đã có tổng cộng hơn 115.000USD (2,5 tỷ đồng).

Mặc dù nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người, vậy nhưng, ông Sanchez vẫn khẳng định sẽ tiếp tục làm việc bởi không khí bên ngoài giúp ông cảm thấy khỏe hơn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN