Để nếm được "quả ngọt" trong cuộc sống, bạn phải bỏ thời gian, công sức hay thậm chí là máu và nước mắt. Đời vẫn vậy, mọi thành quả đều phải trải qua sự đánh đổi chứ chẳng tự nhiên từ trên trời rơi xuống.

Dưới đây là 9 kỹ năng được tạp chí Business Insidertổng hợp lại, không thể khẳng định chúng sẽ giúp bạn thành công như ý 100%, nhưng chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

1. Biết cách quản lý thời gian

Quản lý thời gian hiệu quả là một trong những kỹ năng được đánh giá cao nhất theo các nhà tuyển dụng. Không hề có quy chuẩn tuyệt đối nào hết, bạn phải tự tìm, trải nghiệm một phương pháp thật sự phù hợp với bản thân.

9 kỹ năng giúp đem đến thành công và thuận lợi cho cuộc đời người phụ nữ - Ảnh 1.

Theo Alina Grzegorzewska - một người dùng thường xuyên đưa ra những câu trả lời được đánh giá cao trên nền tảng hỏi đáp Quora thì: "Thứ khó học nhất đối với tôi đó là cách lên kế hoạch. Không phải để thực hiện những gì tôi đã định, mà để lập nên một danh sách công việc phải làm và sắp xếp nó khoa học đến mức mà tôi thực sự có khả năng hoàn thành tất cả các nhiệm vụ trên thời gian biểu đó".

2. Đồng cảm

9 kỹ năng giúp đem đến thành công và thuận lợi cho cuộc đời người phụ nữ - Ảnh 2.

Bạn có thể là người kỷ luật nhất, xuất sắc nhất và thậm chí là giàu nhất thế giới, nhưng nếu không quan tâm và đồng cảm với những người xung quanh thì về cơ bản, bạn chẳng có gì ngoài việc trở thành một một con thú máu lạnh và tàn nhẫn.

Đồng cảm - luôn được nhấn mạnh là một trong những khả năng cơ bản và quan trọng nhất của con người. Tuy nhiên, nó quá dễ dàng bị vứt bỏ trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại.

Đồng cảm - khả năng cảm nhận những gì người khác cảm nhận. Đồng cảm như trong tinh thần đồng đội sẽ thúc đẩy mọi người cố gắng nhiều hơn. Đồng cảm khiến con người đẩy lùi sự thờ ơ của chính mình để trở nên cao thượng hơn, bởi vì họ cảm thấy có điều gì đó còn lớn hơn cả những giá trị cho bản thân.

3. Yêu quý giấc ngủ của chính mình

9 kỹ năng giúp đem đến thành công và thuận lợi cho cuộc đời người phụ nữ - Ảnh 3.

Có rất nhiều lời khuyên để ngủ ngon mà đôi khi nhiều người cảm thấy khó áp dụng. Tuy nhiên, bất kể bạn chọn theo cách nào thì việc thiết lập một chế độ ngủ điều độ là yếu tố quan trọng để đảm bảo sức khỏe.

Hàng loạt nghiên cứu đã chỉ ra rằng kiên định với một kế hoạch ngủ hợp lý sẽ khiến bạn đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn và dậy sớm hơn vào buổi sáng. Bạn biết đấy, ngoài "có thực mới vực được đạo" thì ngủ cũng quan trọng không kém. Ai coi thường giấc ngủ sẽ "yếu" về cả thể chất lẫn tinh thần.

4. Khích lệ bản thân bằng những điều tích cực

Cuối cùng thì những điều người khác nghĩ về bạn cũng không quan trọng. Tuy nhiên, điều bạn nghĩ về chính mình thì ngược lại. Phải mất thời gian để xây dựng sự tự tin và khả năng tin vào chính mình.

Trái ngược với nói những lời tích cực là tiêu cực. Betsy Myers - giám đốc của trung tâm Phụ nữ và Kinh doanh tại Đại học Bently tin rằng nó có thể khiến bạn mất đi sự tự tin rất nhanh chóng. Hãy tự nói với bản thân những điều tích cực, dù chúng ta luôn phải sống thực tế, đừng bao giờ quên đi những điều tốt đẹp.

5. Kiên trì

Thành công được quyết định bằng việc bạn có kiên trì và "lì lợm" trước cuộc đời hay không.

Cho dù bạn đang cố gắng xây dựng một thói quen tập thể dục hàng ngày hay hoàn thành một công việc quan trọng thì kiên trì là yếu tố cốt lõi để giúp bạn chinh phục mục tiêu.

Mọi người thường dừng làm việc chăm chỉ khi họ đạt đỉnh thành công. Tuy nhiên, giữ vững được vị trí đó đòi hỏi bạn phải làm việc chăm chỉ hơn và kiên định hơn trong công việc.

6. Yêu cầu được giúp đỡ

9 kỹ năng giúp đem đến thành công và thuận lợi cho cuộc đời người phụ nữ - Ảnh 4.

Biết khi nào bạn cần sự giúp đỡ và yêu cầu được giúp đỡ là điều rất khó để thực hiện, bởi vì, không một ai trong chúng ta muốn thừa nhận mình có điểm yếu hay không hoàn hảo.

Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây từ Đại học Kinh doanh Harvard cho thấy làm như vậy sẽ khiến bạn được ghi nhận nhiều hơn chứ không phải là bị đánh giá thấp. Theo các tác giả nghiên cứu thì khi bạn yêu cầu được cho lời khuyên, nghĩa là bạn đã công nhận sự thông minh hoặc chuyên môn của người khác - điều khiến bạn trở nên thân thiện hơn trong mắt họ.

7. Biết cách lắng nghe

Đi cùng với im lặng đó là lắng nghe.

"Hầu hết chúng ta, tại nơi làm việc, thường bị choáng ngợp bởi rất nhiều thứ để làm - nhắn tin, trả lời điện thoại, buôn chuyện... Não bộ của mỗi người chỉ có thể thu nạp một lượng thông tin nhất định ở một thời điểm xác định mà thôi", Nicole Lipkin - tác giả của cuốn sách What Keeps Leaders Up At Night(Tạm dịch: Điều gì khiến các nhà quản lý không ngủ vào ban đêm) chia sẻ.

Lắng nghe cũng là một cách bạn cho đi, đó là sự hợp tác qua lại giữa người với người một cách hiển nhiên. Bạn không thích lắng nghe cũng không sao nhưng điều đó sẽ làm cuộc sống "khó thở" hơn mà thôi.

8. Kiểm soát suy nghĩ

Để làm được điều bạn muốn và hoàn thành những gì bạn muốn hoàn thành, bạn cần phải điều khiển suy nghĩ của mình một cách có ý thức.

Chính xác là trước khi muốn thế giới này tuân theo ý bạn, trước tiên hãy kiểm soát suy nghĩ của mình sao cho đúng đắn đi đã.

9. Không làm thì thôi, đã làm phải tập trung hết sức

9 kỹ năng giúp đem đến thành công và thuận lợi cho cuộc đời người phụ nữ - Ảnh 5.

Phải mất nhiều năm để học cách chinh phục khả năng tập trung của bản thân.

Bị xao nhãng hay can thiệp vào công việc của người khác chẳng có lợi gì cho bạn, hơn nữa còn lãng phí thời gian, sức lực thậm chí là cảm xúc. Bạn không có quyền đưa ra ý kiến cá nhân và bắt người khác làm theo ý của bạn.

Tập trung là một trong những cách nhanh nhất đưa bạn đến với thành công. Hãy luôn nhớ kỹ điều đó.

Theo Business Insider

JJJ,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN