Con trai hay cho rằng bố chẳng bao giờ hiểu mình và cuộc sống của mình cả phải không? Nếu vậy thì bạn đã quên mất trước khi trở thành một ông bố, họ cũng đã từng là 1 chàng trai như bạn rồi.

Người ta thường nghĩ bố và con trai thường có những khoảng cách nhất định bởi họ đều là đàn ông, đều có lòng tự trọng cao, đều cùng dấu nên sẽ "đẩy" nhau ra xa. Nhưng phải khẳng định đến lần thứ n rằng không một ai trên thế gian này lo lắng cho cuộc đời của bạn hơn bố bạn đâu.

Dù chẳng mấy khi tâm sự hay dịu dàng như mẹ nhưng đối với con trai, bố lại là người thấu hiểu nhất. Thế nên chẳng có lý do gì mà bạn không lắng nghe, xin xỏ những lời khuyên từ bố cả. Và nếu có thể, hãy làm càng sớm càng tốt nhé!

9 lời khuyên của bố dành cho con trai: Tình yêu là loại cảm giác tùy thuộc vào thời gian hoặc tâm tình mà thay đổi

(Ảnh minh hoạ)

1. Người đối không tốt với con thì đừng quá chú tâm đến họ. Sống trong cuộc đời, không ai có nghĩa vụ phải đối xử tốt với mình, trừ bố và mẹ con. Còn đối với những người đối tốt với con thì cũng nên phòng bị hơn một chút. Bởi vì mỗi người khi làm một việc gì đó đều có nguyên nhân, họ tốt với con chưa chắc là thực sự yêu thương con, con hãy nên phân biệt rõ ràng, chứ đừng nên vội vàng kết thân với họ.

2. Không có người nào là không thể thay thế, cũng không có thứ gì hoàn toàn là có được nên nhìn thấu một chút con ạ! Sau này người luôn bên con không còn cần đến con nữa. Có thể là sẽ mất đi hết những điều mà con yêu nhất trên thế gian này, con cũng nên hiểu rằng, chuyện này đây thực ra chẳng phải là chuyện to tát gì.

3. Sinh mệnh rất ngắn ngủi, hôm nay con vẫn còn đang lãng phí sinh mệnh này thì ngày mai con sẽ đột nhiên phát giác ra rằng cuộc đời này thật sự cách xa con rồi. Vì vậy hãy trân trọng sinh mệnh này sớm một chút nhé, như vậy ngày tháng mà con tận hưởng cuộc sống sẽ càng nhiều hơn. Thay vì cứ hi vọng ảnh bản thân được sống trường thọ, chi bằng tận hưởng cuộc sống sớm một chút đi.

4. Trên thế gian này không hề có cái gọi là yêu nhất. Tình yêu chỉ là cảm giác nhất thời, mà lại cảm giác này có thể sẽ tùy thuộc vào thời gian hoặc tâm tình mà thay đổi. Nếu như cái gọi là "yêu nhất" của con rời bỏ con, xin hãy đợi thêm một chút để cho thời gian từ từ gột rửa, để tâm hồn dần dần lắng đọng thì sự đau khổ của con cũng sẽ dần được xoá nhoà đi. Đừng quá hy vọng vào sự đẹp đẽ của tình yêu, cũng đừng quá thêu dệt nỗi bi thương của sự thất bại về tình cảm.

5. Mặc dù có những người tuy không đi học nhiều nhưng đã có được nhiều thành tựu, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc không cần phải miệt mài học tập mà vẫn có được thành công. Những kiến thức mà con học được chính là vũ khí của con. Con người có thể tay trắng dựng nên cơ đồ nhưng không thể để trong tay không có bất cứ một loại vũ khí nào.

9 lời khuyên của bố dành cho con trai: Tình yêu là loại cảm giác tùy thuộc vào thời gian hoặc tâm tình mà thay đổi

(Ảnh minh hoạ)

6. Bố không yêu cầu con phải chăm sóc nửa đời còn lại của bố. Và bố cũng sẽ không nuôi dưỡng con đến hết nửa đời còn lại. Lúc con trưởng thành, có thể tự lập là trách nhiệm của bố kết thúc. Sau này dù con ngồi ô tô hay là chạy bộ, ăn vi cá hay là mì tôm, đều do bản thân con gánh lấy.

7. Con có thể buộc bản thân giữ chữ tín nhưng không thể yêu cầu người khác phải thủ tín. Con có thể buộc chính mình phải đối xử thật tốt với những người xung quanh, nhưng lại không thể mong đợi người ta đối tốt với mình. Con đối tốt với người ta như thế nào, điều đó không thể hiện người khác phải đối tốt với con như thế ấy. Nếu không nhìn thấu được điều này con sẽ chỉ chuốc thêm vào những phiền toái không đáng có.

8. Con mua xổ số 26 năm vẫn là nghèo rớt mồng tơi, đến giải ba cũng không hề trúng. Điều này chứng minh con muốn phát triển thì vẫn nên nỗ lực làm việc. Trên thế gian này không có bữa cơm nào là cho không chúng ta cả.

9. Người thân có duyên với nhau một lần, bất luận cuộc đời này bố và con có thể sống với nhau được bao nhiêu lâu đi chăng nữa, cũng mong con hãy trân trọng khoảng thời gian đoàn tụ này. Kiếp sau bất kể là có yêu hay là không yêu yêu, cũng sẽ không nói lời từ biệt.

Nguyễn Dung

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN