Để cuộc sống tốt đẹp hơn, hãy làm theo những lời khuyên đơn giản này.

Có bao giờ bạn cảm thấy rõ ràng mọi việc bạn làm đều được hoàn thành rất tốt nhưng cuộc sống vẫn không ra đâu vào đâu? Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi vì những chuỗi ngày bận rộn với trăm công ngìn việc, từ đấu đá công sở, đến bộn bề việc nhà, từ tình cảm bạn bè đến tình yêu tình báo? Bạn đã cảm thấy hài lòng với cách sống hiện tại của bạn chưa? Nếu chưa, hãy đọc 9 lời khuyên nhỏ dưới đây để refresh lại bản thân và có một khởi đầu mới tươi sáng hơn nhé!

9 việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích cả đời

Chúng ta suốt ngày than vãn phải thức đêm, phải tăng ca, vậy nhưng những ngày không phải tăng ca, chúng ta vẫn đi ngủ rất muộn. Lý do là bởi đủ loại thú vui điện tử, đủ kiểu liên hoan ăn uống, những hoạt động được gọi là "giải trí" ấy khiến chúng ta mất đi khả năng tự kiềm chế. Bắt đầu từ ngày hôm nay, làm việc và nghỉ ngơi theo quy luật, tinh thần và thể lực bạn sẽ gia tăng một cách dồi dào.

9 việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích cả đời

Mỉm cười cũng được coi là một loại tư duy, một loại dũng khí dám đối mặt với khó khăn của bản thân. Có lẽ, cuối cùng chúng ta cũng không học được cách mỉm cười cho đúng, nhưng ít nhất thì chúng ta cũng phải có ý thức với việc mỉm cười đó, dù là cười khổ, suy cho cùng vẫn tốt hơn là khóc. Đây là một thói quen tư duy, có thể khiến con người ta rời xa những suy nghĩ tiêu cực, suy sụp, và tạo thành mong chờ, hi vọng.

9 việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích cả đời

Đã bao lâu rồi bạn không ăn cơm ở nhà? Và đã bao lâu rồi bạn chưa tự nấu một bữa? Càng ngày càng có nhiều người lấy cái cớ "không biết nấu cơm" để ra vẻ rằng bản thân tự do, phóng khoáng, cá tính. Nhưng bạn không biết rằng, nghiêm túc nấu ăn cho chính mình cũng là một cách tu thân dưỡng tính. "Có thực mới vực được đạo" dù ở thời đại nào thì cũng đúng cả.

9 việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích cả đời

Không ai có nghĩa vụ phải tìm tòi khám phá cái vĩ đại bên trong bạn thông qua vẻ ngoài lôi thôi mà bạn thể hiện ở ngoài, thứ mà chính bạn cũng không thèm để ý. Ăn mặc có thể không đẹp, nhưng nhất định phải gọn gàng, việc này có thể khiến bạn nhận được nhiều sự tôn trọng hơn, cũng biến bạn trở nên tự tin hơn.

9 việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích cả đời

Đừng coi việc tập thể dục thể thao, rèn luyện thân thể như một gạch đầu dòng có cũng được, không có cũng được. Hãy coi nó là một phần của cuộc sống. Có sức khỏe là có tất cả, bạn phải có nền tảng thể chất tốt thì mới có thể làm được nhiều việc khác.

9 việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích cả đời

Mỗi năm, hãy cố gắng đi du lịch ít nhất một lần. Chúng ta thà rằng làm ổ ở nhà hưởng thụ niềm vui một mình, mà không biết chỉ cần bước ra ngoài cửa thôi, chúng ta sẽ phát hiện ra thế giới đẹp đẽ tới nhường nào. Không nhất thiết phải là đi du lịch xa nơi này nới kia, có thể đơn giản chỉ là ra ngoài đi dạo, ngắm hàng cây trước cửa nhà, nhìn những dòng người qua lại bên kia đường, cảnh sắc đẹp xấu nơi nào cũng có.

9 việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích cả đời

Bạn bè hiện tại ai cũng bận rộn, nếu không thể liên hệ thường xuyên, cũng hãy đảm bảo cách một khoảng thời gian lại gọi một cuộc điện thoại, nhắn một vài cái tin, kể cả là inbox trên Facebook. Đừng bao giờ ngượng ngùng, cũng đừng nghĩ thế là làm phiền người khác, quan trọng nhất là đừng cho rằng mình đang phải bấu víu, bán buôn "quan hệ", nếu bạn nghĩ vậy thì dù có giữ liên lạc cũng chẳng kiên trì được lâu.

9 việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích cả đời

Trong đầu có văn hóa như trong bụng có cơm ăn. Học hành càng nhiều, nội tâm của bạn sẽ càng phong phú, tầm mắt của bạn sẽ trở nên rộng lớn hơn, thế giới với bạn cũng trở nên rực rỡ hơn.

9 việc làm tuy nhỏ nhưng mang lại lợi ích cả đời

Bạn thử nhìn bốn xung quanh mình xem, bạn sẽ phát hiện, những con người mà gia đình không đầm ấm, rất ít khi được vui vẻ, hạnh phúc. Tại sao ngay cả với những người xa lạ, chúng ta cũng có thể mỉm cười bắt chuyện, vậy mà với những người thân thiết, gần gũi nhất với mình, bạn lại chẳng thể một lần bao dung? Sai lầm lớn nhất của chúng ta có lẽ là đổ hết những gì tiêu cực, không hay nhất lên những người yêu thương chúng ta nhất.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN