Á hậu Quốc tế Thúy Vân đã có những chia sẻ nhanh về cảm xúc sau khi giành ngôi vị cao tại Hoa hậu Quốc tế 2015.

Chào Thúy Vân, cảm xúc của bạn khi được xướng tên ở Top 10, rồi giây phút đoạt ngôi vị Á hậu 3 như thế nào? Đặc biệt, đây còn là thành tích cao nhất của Việt Nam trong thời gian qua.

Khi được đứng trên sân khấu với rất nhiều khán giả phía dưới, và đặc biệt là được đồng hành cùng những thí sinh xuất sắc, đại diện sắc đẹp từ khắp các quốc gia trên thế giới, tôi chỉ mong được cháy hết mình. Khi tên tôi được xướng vào top 10 là điều hạnh phúc và tuyệt vời nhất mà trước đó, tôi chưa từng nghĩ tới. Tôi thật sự rất bất ngờ về kết quả cũng như danh hiệu cao quý đã đạt được. Điều đó chứng tỏ tất cả những nỗ lực, sự cố gắng phấn đấu trong thời gian qua của tôi và ekip là hoàn toàn xứng đáng. Sự cổ vũ của khán giả tại sân khấu, sự quan tâm, yêu mến cũng như kỳ vọng mà công chúng trong nước dành cho tôi khiến tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và được tiếp thêm sức mạnh trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Tôi muốn cảm ơn mọi người đã cổ vũ để tôi có được sự tự tin, mạnh mẽ.

Á hậu Quốc tế Thúy Vân chia sẻ về giây phút lịch sử khi Việt Nam được xướng tên

Bạn hài lòng nhất điều gì trong suốt quá trình thi?

Tôi là người sống đơn giản và dễ thích nghi, nên nhìn chung, trong 2 tuần đầu, tôi không gặp quá nhiều khó khăn hay thử thách. Tuy nhiên, khoảng hơn một tuần cuối, do có vài lịch trình thay đổi đột ngột khiến tôi khá bối rối trong việc lựa chọn trang phục phù hợp, nhưng cũng rất may mắn là sau đó, đồ đã được kịp thời chuyển phát đến khách sạn Nhật Bản. Tôi nghĩ đây cũng là một kinh nghiệm cho tôi cũng như các thí sinh khác có ý định tham gia những cuộc thi sắc đẹp. Mọi người nên chuẩn bị dư trang phục để đề phòng trường hợp phát sinh sự kiện và có được phong độ tốt nhất.

Trong quá trình tham gia cuộc thi, thật sự nguồn động viên lớn lao nhất đối với tôi chính là tình cảm của công chúng trong nước. Mỗi ngày, khi lên mạng đọc những bình luận, nhận xét chân thành của khán giả trên trang cá nhân, Fanpage hay diễn đàn Vnbeauties, tôi đều cảm thấy việc được quan tâm và yêu mến là một điều vô cùng may mắn. Những lời động viên, chia sẻ, câu nói yêu thương mà tôi nhận được đã tiếp thêm cho tôi sức mạnh để nỗ lực phấn đấu đem lại thành tích cao làm rạng danh nước nhà trên đấu trường nhan sắc quốc tế.

Để đạt được kết quả này, Thúy Vân đã phải chuẩn bị rất nhiều trong thời gian dài. Để nói ngắn gọn về quá trình đó, bạn sẽ nói gì?

Trước cuộc thi, mục tiêu mà tôi hướng đến là để lại ấn tượng trong mắt bạn bè quốc tế với hình ảnh một người con gái Việt Nam sống tích cực, tràn đầy năng lượng và có tinh thần cầu thị. Chính vì thế, tôi không quá tham vọng vào kết quả mà luôn nỗ lực tiếp cận các thí sinh khác bằng tình cảm, thái độ và sự tự nhiên để có thể quảng bá hình ảnh thân thiện, duyên dáng  của con người Việt Nam. Bên cạnh đó,  tình yêu Việt Nam tôi đặt trong MV My Vietnam, tình hữu nghị 40 năm của Việt Nam - Nhật Bản thể hiện trong quà tặng lưu niệm, trang phục dân tộc và trang phục dạ hội... Mọi thứ tôi mang đến cuộc thi đều thể hiện sự tôn trọng và yêu mến từ trái tim.

Ngoài ra, tôi cũng luôn tự tin vào bản thân mình, tự hào về đất nước, dân tộc của mình. Chính vì thế, tôi luôn với mỗi phần thi trong tâm thế thoải mái và ôn hòa. Có lẽ chính tinh thần này đã giúp tôi tiến xa hơn trong cuộc thi.

Á hậu Quốc tế Thúy Vân chia sẻ về giây phút lịch sử khi Việt Nam được xướng tên

Bạn đánh giá tân Hoa hậu Venezuela như thế nào?

Việc Edymar Martinez xuất sắc giành ngôi vị Hoa hậu Quốc tế 2015 là một kết quả vô cùng xứng đáng. Quãng thời gian cùng nhau đồng hành trong các thử thách của cuộc thi đã khiến tôi và Edymar trở thành những người bạn thân thiết. Cô ấy không chỉ gây ấn tượng với mọi người bởi một vẻ đẹp đầy quyến rũ mà còn khiến người đối diện yêu mến với tính cách ấm áp, thân thiện, dễ gần khi chúng tôi cùng nhau tham gia những hoạt động bên lề cuộc thi.

Á hậu Quốc tế Thúy Vân chia sẻ về giây phút lịch sử khi Việt Nam được xướng tên

Hoa hậu Edymar Martinez và Á hậu Thúy Vân siết chặt tay nhau trong hậu trường sau khi cuộc thi kết thúc

Trong cuộc thi, bạn và đại diện Thái Lan khá thân thiết với nhau, kỉ niệm đáng nhớ nhất giữa 2 bạn?

Đại diện Thái Lan – Sasi Sintawee là người bạn đầu tiên mà tôi thân thiết trong cuộc thi này. Chúng tôi ở cùng chung một phòng vì thế việc cùng nhau chia sẻ, động viên, và hỗ trợ trong suốt quá trình thi chính là những kỷ niệm mà tôi không thể nào quên. Đặc biệt, do cả hai cùng “quậy” như nhau nên chúng tôi đã không ít lần cùng nhau vui đùa và tạo nên những tiếng cười sảng khoái, xua tan mệt mỏi, áp lực mà những thử thách và cuộc thi mang lại. Sau cuộc thi, chúng tôi đã hứa sẽ giữ liên lạc thông qua mạng xã hội và sẽ nhắn tin, trò chuyện với nhau hàng ngày.

Sắp tới, Lan Khuê sẽ lên đường thi Hoa hậu Thế giới, bạn có nhắn gửi hay chia sẻ gì không?

Tất cả những gì tôi muốn nói là hãy luôn đặt tình yêu, ý thức và trách nhiệm với đất nước trong quá trình tham gia cuộc thi. Khi tham gia những cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn trên đấu trường quốc tế, tôi mới ý thức rõ ràng mình phải sống có trách nhiệm, biết suy nghĩ về đất nước, quê hương và những người dân Việt Nam. Tôi cũng hy vọng Lan Khuê có thể tham gia cuộc thi Hoa hậu Thế giới với tâm thế tốt nhất và giành được thứ hạng cao, đem lại vinh dự cho nước nhà.

Khi tham gia những cuộc thi sắc đẹp quy mô lớn trên đấu trường quốc tế, tôi mới ý thức rõ ràng mình phải sống có trách nhiệm, biết suy nghĩ về đất nước, quê hương và những người dân Việt Nam

Kế hoạch của bạn sau khi giành ngôi vị Á hậu là gì?

Sau cuộc thi, tôi sẽ dành thời gian để có thể thực hiện những dự định, đam mê của riêng mình. Tôi thực sự mong muốn có cơ hội được trở thành MC/host của những chương trình lớn, có tầm vóc để có thể cống hiến sức trẻ và sự nhiệt huyết của mình. Bên cạnh đó, tôi sẽ dành thời gian để phát triển hai dự án từ thiện mà tôi và những người cộng sự của mình đang cùng thực hiện.

Á hậu Quốc tế Thúy Vân chia sẻ về giây phút lịch sử khi Việt Nam được xướng tên

Một lần nữa chúc mừng Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015 Thúy Vân!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN