Bày tỏ tình cảm của mình chưa bao giờ là điều đơn giản, đặc biệt với người mình thích.

Khi còn là những đứa trẻ, việc thổ lộ tình cảm với những người thân yêu là điều khá dễ dàng. Tuy vậy, càng lớn lên việc bày tỏ tình cảm qua hành động hay lời nói ngày càng trở nên khó khăn. Không ít người cảm thấy ghen tị về sự hồn nhiên của trẻ con và những gì chúng có thể làm được.

Chính vì vậy, thổ lộ tình cảm với người mình thương chưa bao giờ là một chủ đề đơn giản. Rất có thể bạn và chàng đều dành tình cảm cho đối phương nhưng ngại ngần và sự e dè khiến cả hai chẳng thể nào đến được với nhau. Nếu còn đang phân vân lưỡng lực hay chưa biết nên thổ lộ như thế nào, hãy tham khảo những mẹo vặt sau đây:

Nhớ rằng giữ những cảm xúc cho riêng mình không hẳn là vô hại

Không ít người cho rằng giữ những cảm xúc cho riêng mình chẳng thể gây hại gì, thậm chí còn an toàn hơn so với việc nói ra. Tuy vậy trên thực tế, điều này lại có khá nhiều tác dụng phụ.

Ai còn đắn đo trong việc nói lời yêu với Crush hãy "bơi" hết vào đây, nhất định "lúc đi hết mình lúc về hết buồn"

Ảnh minh họa

Khi không trực tiếp thổ lộ tình cảm của mình, bạn sẽ dễ dàng tưởng tượng ra những điều không thực tế về Crush. Càng giữ tình cảm của mình lâu dài, Crush của bạn sẽ càng trở thành một hình mẫu trong mơ, khác xa với thực tế. Do đó, hãy trở lại thực tại bằng việc xác định tình cảm của bản thân và tìm cơ hội tiếp cận với người ấy.

Bắt đầu với những cử chỉ tinh tế

Bạn không cần phải thể hiện tình cảm của mình một lần và duy nhất. Có rất nhiều cách tiếp cận và bạn hoàn toàn có thể bộc lộ tình cảm một cách từ tốn từng bước một. Những cử chỉ nhẹ nhàng ý nghĩa nhưng chứa rất nhiều tình cảm có thể trở thành thông điệp vô cùng giá trị cho thấy cảm xúc của bạn dành cho người ấy. Những dòng tin nhắn "thả thính", những cái chạm tình cờ hay chỉ đơn giản những cuộc nói chuyện về cuộc sống thường nhật sẽ khiến người ấy dần dần hiểu được tình cảm của bạn.

Chuẩn bị mọi thứ

Dù rằng không nên mang hẳn một tờ giấy để đọc nhưng chuẩn bị trước những ý mình muốn nói sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc diễn đạt và bộc lộ tình cảm của mình. Khi lo lắng chúng ta rất dễ sẽ rơi vào tình trạng ấp úng trình bày ý tưởng của mình không rõ ràng. Đây là lý do bạn cần phải chuẩn bị trước những gì cần nói để chắc chắn chàng hiểu được tình cảm của mình. Ngoài ra, chuẩn bị sẵn phương án rút lui trong trường hợp tệ nhất cũng giúp cho bạn không bị rơi vào tình huống khó xử, cũng như tránh được gượng gạo khi gặp người ấy trong những lần sau.

Ai còn đắn đo trong việc nói lời yêu với Crush hãy "bơi" hết vào đây, nhất định "lúc đi hết mình lúc về hết buồn"

Ảnh minh họa

Cho họ không gian

Không phải lúc nào mọi chuyện cũng theo kế hoạch định ra từ trước. Có thể bạn tưởng rằng người ấy cũng có tình cảm với mình nhưng trên thực tế, mọi chuyện không phải như vậy. Do vậy, đừng quá căng thẳng hay gượng ép câu trả lời từ người ấy. Rất có thể hành động đó sẽ giết chết những tình cảm tốt đẹp mà họ đang dành cho bạn. Thay vào đó, hãy cho chàng một khoảng không gian trống suy nghĩ và có câu trả lời phù hợp nhất với tình cảm của anh ấy.

Tìm kiếm những thú vui khác

Tìm kiếm những thú vui mới thay vì dành hoàn toàn thời gian để suy nghĩ về Crush là điều không hề đơn giản. Tuy vậy, đây là điều cần thiết để bạn thoát ra khỏi khỏi sự ám ảnh khi trái tim người ấy không cùng chung nhịp đập với bạn.

Gia đình người thân và bạn bè là những điểm tựa vững chắc bạn có thể dựa vào trong khoảng thời gian đen tối đó. Dành nhiều thời gian với họ sẽ giúp bạn nguôi ngoai chuyện tình cảm và sớm thoát ra khỏi tình trạng khó khăn này.

Theo Helino

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN