Thanh xuân giống như cơn mưa rào dù khiến ta cảm lạnh nhưng vẫn muốn quay trở lại lần nữa. Thanh Xuân cũng giống như thước phim đẹp của riêng mỗi người với đầy những cung bậc cảm xúc mà khi trưởng thành ta luôn ước ao được sắm vai chính thêm một lần nữa.

Bộ phim "Tháng năm rực rỡ" ra rạp vào tháng 3 năm ngoái đã lấy đi nước mắt của biết bao nhiêu khán giả. Kịch bản phim với những mảng màu rực rỡ của niềm vui xen lẫn bàng bạc của tiếc nuối đưa người xem trở về quãng đời thanh xuân tươi đẹp của đời mình. Nhiều khán giả dù phải đánh vật với những deadline ở công sở vẫn tới rạp 2, 3 lần chỉ với mong muốn được sống lại vẹn nguyên cảm xúc những năm tháng tuổi trẻ.

Ai cũng có một thước phim đẹp mang tên “Thanh Xuân” khi xem lại sẽ mỉm cười dù mệt mỏi, vụn vỡ đến nhường nào! - Ảnh 1.

Khi ca khúc "Thanh Xuân" của Da LAB vừa mới ra lò, rất nhanh chóng những nhân viên văn phòng chạm mốc 30 thuộc lời bài hát như một lẽ tự nhiên. Trên những chuyến xe công tác tới những miền xa, khi mệt mỏi, trong vô thức, anh chàng kỹ sư nhấn nút "play" đúng ca khúc "Thanh Xuân" rồi nghêu ngao hát. Trong đêm khuya chật vật với những deadline khó nhằn hay mỗi sớm mai tỉnh dậy loay hoay giữa bộ bề lo toan của cuộc sống, người ta cũng dễ dàng tươi tỉnh khi nghe vọng lên từ radio giai điệu rất ngọt: "Đưa em về Thanh Xuân, về những dấu yêu ban đầu, những âu lo cứ thế hững hờ qua tay…".

Thanh Xuân - Miền ký ức lấp lánh mang tên "tiếc nuối"

Nếu hỏi những người đã đi qua thanh xuân rằng "Bạn cảm thấy thế nào khi xem bộ phim You are apple of my eyes?" thì những câu trả lời nhận được luôn đầy sự thổn thức. You are apple of my eyes là bộ phim kể lại câu chuyện về nhóm bạn thân gồm Kha Cảnh Đằng, Lão Tào, Bột Khởi, Cai Biên, A Hòa trong những năm tháng cấp ba cùng thích cô bạn cùng lớp xinh xắn và học giỏi - Thẩm Giai Nghi. Có giọt nước mắt lăn dài trên má, những tiếng nấc nghẹn vang lên trong vô thức, chúng ta như nhìn thấy chính mình của ngày hôm qua trong mỗi cảnh phim.

Ai cũng có một thước phim đẹp mang tên “Thanh Xuân” khi xem lại sẽ mỉm cười dù mệt mỏi, vụn vỡ đến nhường nào! - Ảnh 2.

Ai trong chúng ta cũng có một mối tình thời thanh xuân trong sáng như giọt mưa đầu hạ rơi lặng lẽ rơi xuống mảnh đất hiền hòa. Những chàng trai, cô gái cảm mến nhau theo một cách rất hồn nhiên. Cảm mến hoặc cũng có thể yêu mà không dám nói thành lời vì những rụt rè, lăn tăn.

Biết bao nhiêu mối tình chưa kịp thành hình đã vội phôi pha chỉ vì những ý nghĩ tưởng chừng như nghiêm túc mà thực ra đầy vô lý "đợi đến khi thành công, đến khi trở thành một ‘ai đó’ mình sẽ ngỏ lời". Cứ thể những mối tình trôi đi trong lặng lẽ, người ta chỉ dám nhìn nhau, đến cái nắm tay cũng ngại ngùng không dám trao.

Cũng có rất nhiều mối tình tan vỡ một cách đầy lãng xẹt chỉ vì cái tôi của ai khi còn trẻ cũng lớn quá, không ai chịu nhường ai trong những mâu thuẫn tưởng chừng như nhỏ bé xíu xiu.

Và cũng có rất nhiều những dự định, những bản kế hoạch của tuổi trẻ mãi mãi nằm im trên trang giấy để hôm nay khi nhớ lại người ta chỉ còn biết buông tiếng thở dài. Tuổi trẻ luôn đầy khát khao, đầy sức lực nhưng lại thiếu đi sự quyết đoán thế nên diễn biến của bộ phim mang tên Thanh Xuân không giống như những gì chúng ta đã nghĩ. Nếu dùng lý trí để phán xét thì sẽ chẳng bao giờ chính xác.

Vitamin tươi xanh cho ta thêm mạnh mẽ, bao dung ở thì hiện tại

Những khung hình trong bộ phim Thanh Xuân vốn đầy tươi đẹp nhưng luôn khiến ta đầy nuối tiếc khi nhớ về. Chỉ có điều kỳ lạ là, nỗi tiếc nuối ấy không kéo người ta xuống mà giống như một thứ vitamin tươi xanh chảy tràn trong tâm trí khiến người ta dễ dàng mỉm cười để quên đi bao nhiêu bận rộn, lo toan của cuộc sống hiện tại, để thêm mạnh mẽ, bao dung sống với ngày hôm nay.

Ai cũng có một thước phim đẹp mang tên “Thanh Xuân” khi xem lại sẽ mỉm cười dù mệt mỏi, vụn vỡ đến nhường nào! - Ảnh 3.

Ký ức là một thứ tài sản và ký ức thanh xuân thì càng vô giá. Tuổi trẻ rực rỡ của ngày hôm qua khiến ta thổn thức khi nhớ về nhưng cũng rất nhanh chóng mỉm cười vì ý nghĩ "mình đã từng có một thời Thanh Xuân đẹp đến như thế.

Những ngày tháng căng thẳng vì công việc, gia đình có thể khiến người ta cáu bẳn, nóng giận vô cớ. Những bon chen, mâu thuẫn với người lạ dễ làm người ta thêm hoài nghi về cuộc đời. Vào những giây phút tưởng chừng như tuyệt vọng nhất người ta chỉ muốn bỏ chạy về với ngày hôm qua, về với thanh xuân tươi đẹp, vô tư lự của cuộc đời mình.

Đằm mình vào thước phim đẹp của thời thanh xuân rồi khi bừng tỉnh lại, trong lòng như có một mầm xanh mới nhú để yêu thương nhiều hơn, để sống tốt hơn, để ngày hôm nay chính là thanh xuân của ngày mai khi nhớ về.

Theo Quang Vũ

Trí thức trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN