Người yêu cũ - người cũ của người chúng ta thương thực sự không đáng trách. Đừng hờn ghen vô cớ, cũng đừng ghét bỏ người đó mà làm gì.

Ai rồi cũng sẽ trở thành một người cũ của ai đó, tất cả chúng ta đều như vậy.

Bởi trên đời này mấy ai được suôn sẻ trong chuyện tình cảm, mấy ai có thể yêu và được yêu duy nhất chỉ một người cho tới đầu bạc răng long?

Những người cũ, dù là rời bỏ, hay bị rời bỏ, thì đều chẳng hề có lỗi. Vì rõ ràng chuyện tình yêu là không thể đoán định. Số mệnh có thể sắp xếp cho chúng ta gặp gỡ, nhưng có ở lại cùng nhau hay không lại là chuyện chẳng ai có thể nói trước được.

Người cũ ra đi, là vì người mới lại xuất hiện. Người cũ là chuyện ở quá khứ, còn người mới lại là ở hiện tại và còn có thể là ở tương lai. Bởi vì chuyện ở quá khứ không phù hợp, nên ở hiện tại mới thay đổi. Người cũ bằng một lý do nào đó đã không còn là niềm thương của người chúng ta yêu. Vậy tại sao chúng ta lại phải lo lắng về người cũ và ghét bỏ họ?

Ai rồi cũng sẽ trở thành một người cũ của ai đó...

Phải, “tình cũ không rủ cũng đến” nhưng nếu điều đó xảy ra thật, thì đó là bởi vì người chúng ta yêu chưa thực sự là người sẽ đi cùng chúng ta đến cuối đời. Và nhớ người cũ đó, ta biết được rằng sự lựa chọn của chúng ta là chưa phù hợp, chúng ta lại có cơ hội để thay đổi, để tìm được điều tốt hơn cho chính bản thân mình.

Dù là chuyện đã qua, người đã cũ, nhưng cũng đáng được trân trọng. Đừng buồn lòng khi người mình thương vẫn nói tốt về người cũ, bởi vì biết đâu đấy mai sau này, chúng ta lại sẽ trở thành người cũ của người mình thương. Không ai lại muốn yêu một người không biết trân trọng những chuyện cũ, vì dù sao, trong quá khứ đó cũng là quyết định, là lựa chọn của họ. Nếu như không trân trọng những chuyện cũ, thì khác nào là họ đã chối bỏ con người họ, quá khứ họ ngày xưa?

Người cũ là một điều gì đó thực sự rất đặc biệt, có thể là nỗi đau, có thể là hối tiếc, có thể là niềm vui, cũng đã từng có thể là cả thanh xuân tươi đẹp. Tôn trọng người cũ của đối phương, cũng như đang tôn trọng chính đối phương và bản thân mình. Tình yêu thì đừng nên ích kỷ, bởi yêu một người, là yêu cả hiện tại lẫn quá khứ của một người. Đừng đem quá khứ của người mình thương ra để khiến họ buồn phiền, vì hơn ai hết, họ là người có thể đã từng chịu rất nhiều thương tổn từ những điều cũ xưa.

Và vì mỗi chúng ta đều sẽ có những điều cũ cho riêng mình, cho nên cách tốt nhất để người khác không khiến bạn đau lòng bởi những điều đã qua, chính là trân trọng những chuyện cũ của người ở bên cạnh mình….

Hiên – Dear.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN