Tuy nhiên, đó chưa phải là những "cực hình" duy nhất mà họ phải trải qua. Nhiều người mẫu chỉ được ăn 1 trái táo mỗi ngày, sử dụng thuốc nhuận tràng hay không được cả uống nước trong ngày.

Trở thành một người mẫu thời trang chuyên nghiệp đôi khi phải đánh đổi rất nhiều.

"Tôi đã nhìn thấy một người mẫu trẻ 16 tuổi gần như đã tự giết chính mình", Sannie Pedersen, một người trong lĩnh vực thời trang tại New York cho biết.

"Cô ấy ăn bông gòn để sống sót".

Những sợi bông y tế nở trong bụng khiến bạn cảm thấy no hơn. Ăn những miếng bông như vậy chỉ là trong số vô vàn cách mà những người mẫu đang làm để giữ dáng, dù biết nó không tốt cho sức khỏe. Nhiều người sẽ nhúng bông vào trong nước hoa quả trước khi ăn để nó trở nên "dễ nuốt" hơn.

Ăn bông gòn để sống - cơn ác mộng của những người mẫu mong muốn giữ vóc dáng siêu gầy - Ảnh 1.

Nhiều người mẫu ăn bông gòn để có vóc dáng gầy gò.

Theo các bác sĩ, đây là một trong những cách làm rất nguy hiểm để giữ vóc dáng vì trong sợi bông có những chất hóa học không tốt cho sức khỏe.

Cạnh tranh trong thế giới thời trang rất khốc liệt. Những người mẫu phải trải qua các đợt tuyển chọn rất gắt gao mới có được buổi trình diễn. 

"Các người mẫu phải thực sự nỗ lực để giữ được vóc dáng gầy gò", Pedersen, một người mẫu đã có kinh nghiệm trong rất nhiều buổi diễn của tuần lễ thời trang New York. Từng sống với nhiều người mẫu khác, cô cho biết đã từng có người bạn của mình đi vệ sinh rất lâu sau khi uống thuốc nhuận tràng để ngăn mình tăng cân. Cô gái ấy đã ở trong toilet đến hơn 12 giờ đồng hồ và la hét. Pedersen không biết nên phá vỡ cửa hay gọi xe cứu thương. 

"Tôi rất lo cho cô ấy. Bạn tôi bị ám ảnh với cân nặng của mình", Pedersen cho biết.

Khi Pedersen lần đầu tới New York, để có thể giảm cân, cô cũng đã hút tới 20 điếu thuốc một ngày, uống 1 tách cà phê và ăn rất ít. Chỉ việc ngồi xuống thôi cũng khiến cô cảm thấy đau đớn. 

"Tôi còn không cảm thấy thịt quanh xương mình", cô nói.

Ăn bông gòn để sống - cơn ác mộng của những người mẫu mong muốn giữ vóc dáng siêu gầy - Ảnh 2.

Nhiều người mẫu không dám ăn gì trong ngày ngoài uống nước và... 1 trái táo!

Mới đây, Victoire Dauxerre, cựu người mẫu Pháp 24 tuổi cũng chia sẻ những câu chuyện về quá trình ăn kiêng khổ cực của mình khiến Victoire từng có suy nghĩ muốn tự tử khi mới 18 tuổi. Một người mẫu giấu tên khác cho biết cô đã không còn thấy kỳ kinh nguyệt của mình sau khi nhịn ăn quá nhiều. 

Theo Pedersen, với những người mẫu, một chế độ ăn cơ bản của họ chẳng có gì nhiều nhặn ngoài một quá táo được cắt thành vài lát trong một ngày. Nếu không tự bản thân gò mình trong chế độ ăn khổ cực, những người mẫu cũng bị các nhà thiết kế bắt ép. Hoặc không, họ chẳng bao giờ có cơ hội lên sàn diễn cả.

Một vài nhà thiết kế muốn người mẫu trông phải thực sự gầy hốc hác nên họ không cho phép các cô gái uống bất cứ thứ gì trong buổi trình diễn để các cô gái trông nhợt nhạt hơn. 

"Chúng tôi phải lẻn vào trong nhà tắm để uống nước", Pedersen nhớ lại một trong những show trình diễn thời trang mình từng tham gia.

Ăn bông gòn để sống - cơn ác mộng của những người mẫu mong muốn giữ vóc dáng siêu gầy - Ảnh 3.

Nếu không có vóc dáng siêu gầy, họ sẽ chẳng bao giờ được lên sàn diễn cả.

Gầy gò không phải chỉ là hình thức "tra tấn" duy nhất mà các người mẫu gặp phải. Một người mẫu nữ giấu tên từng xuất hiện trong buổi trình diễn của Kanye West vào tháng 9 năm ngoái cho biết không ai hỏi cỡ chân của người mẫu cả, họ sẽ đưa người mẫu bất cứ đôi giày nào. Người bạn của cô gái này đã phải mất vài giờ giúp cô nhét vừa chân size 9 trong đôi giày size 5!

"Vào cuối buổi diễn, cô ấy gần như không thể đi lại hoàn toàn".

Đã từng có thời, size 0 là tiêu chuẩn cho vóc dáng của những phụ nữ Mỹ. Tuy nhiên giờ đây, với sự cạnh tranh khốc liệt của làng thời trang, các người mẫu nữ phải cố sống chết để có vóc dáng size 000 mới hy vọng có được nhiều cơ hội và vị trí trong ngành công nghiệp thời trang. 

Chính vì vậy, việc ăn bông gòn hay một quả táo một ngày xem chừng vẫn sẽ được nhiều người thực hiện, dù biết hậu quả của nó khôn lường như thế nào.

Ăn bông gòn để sống - cơn ác mộng của những người mẫu mong muốn giữ vóc dáng siêu gầy - Ảnh 4.

Dù bị nhiều người lên tiếng chỉ trích, phản đối, việc tuyển chọn người mẫu siêu gầy vẫn diễn ra tại các kinh đô thời trang nổi tiếng.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN