Cuộc đời này lạ lắm, nhiều người cả đời mải miết đi tìm kiếm câu trả lời cho câu hỏi: 'Hạnh phúc là gì?', mà quên mất chính những người xung quanh mới là niềm vui hiện hữu, thế nên đừng để khi mất đi rồi, họ mới hối tiếc thì cũng đã quá muộn.

Ở những ngày tháng tươi đẹp nhất luôn có những người đáng quý bên cạnh và chia sẻ niềm vui, tuy nhiên ngay cả khi nắng có ánh lên màu đẹp nhất, thì chưa hẳn ai cũng biết trân quý những người xung quanh mình, mà đôi khi ngược lại, họ mải miết đi tìm niềm vui ảo mà đánh mất thực tại.

Chiếc điện thoại hiện đại của thời công nghệ 4.0 có sức hút thật khủng khiếp, khiến cho bất cứ ai cũng mải miết ôm nó bên mình như "bảo bối" chẳng thể rời xa, dù là bất cứ mục đích gì, vì tính chất công việc hay chỉ như một thói quen, ai cũng cầm chặt nó trên tay, mắt dán chặt kè kè đôi khi cũng chỉ là lướt xem vài bức hình, đôi ba dòng tin tức, cứ thế chúng ta vô tình bỏ quên đi những người thân bên cạnh lúc nào mà chính mình cũng chẳng hề hay biết.

Anh có thể đặt điện thoại xuống và dành thời gian yêu em chút được không?Ảnh minh họa: Internet

Đồng ý rằng, phần vì thói quen, bạn phải sử dụng điện thoại 19/24 giờ trong ngày, có những ngày bạn mải miết ôm smartphone cho đến khi ngủ, mặc kệ những ai ở cạnh bên, nhưng bạn có biết người con gái yêu thương bạn sẽ đợi bạn xử lí xong công việc, thì mới tới bên chuyện trò, thế nhưng rồi đôi khi cô ấy cũng chẳng biết lúc nào bạn làm xong, vì có khi nào bạn rời "bảo bối" của mình đâu.

Bên nhau thì anh chỉ "yêu" chiếc điện thoại, thế rồi về tới nhà lại nhắn đôi dòng nhớ nhung, đôi khi sự chịu đựng của con người ai cũng có hạn mức, ngày cô đau lòng trước sự vô tâm mà anh dành cho mình nhất cũng chỉ buông một câu nói nhẹ nhàng: "Ở cạnh bên anh có ôm em đâu, anh chỉ ôm và nhớ điện thoại thôi". Câu nói ấy nghe thật chua xót đến làm sao.

Anh có thể đặt điện thoại xuống và dành thời gian yêu em chút được không?Ảnh minh họa: Internet

Với người trẻ, có vẻ như công nghệ đã và đang làm thay đổi rất nhiều trong cách cảm nhận cuộc sống của họ, thanh xuân của họ không còn là những trải nghiệm, khám phá những sắc màu tươi đẹp của cuộc sống, mà chỉ là trà sữa và điều hòa. Quây quần là có, nhưng nó chỉ để chụp vài ba bức hình "sống ảo", sau đó thích thú với những người "thả tim", hay có khi "nổi đóa" với những dòng bình luận không được lòng.

Hãy hiểu rằng, thời gian vốn dĩ chẳng chờ đợi ai, một khi đã đi qua rồi thì chẳng thể nào quay trở lại, đôi khi, bạn biết rõ nhưng lại không tin vào điều đó. Đơn giản chỉ một ánh mắt, nụ cười, những khoảnh khắc vui vẻ chuyện trò bên người ấy có thể "tua" lại như những bộ phim bạn hay xem không? Câu trả lời dĩ nhiên là không.

Anh có thể đặt điện thoại xuống và dành thời gian yêu em chút được không?

Ảnh minh họa: Internet

Vậy nên người ta vẫn thường thấy bồi hồi mỗi khi nhớ lại mối tình đầu của mình, chợt nhớ những bữa cơm sum họp cả gia đình cùng nhau, những bữa tiệc vui vẻ, những trò chơi thật vui khi ở cạnh nhau liệu có thể dễ dàng xảy ra. Câu trả lời tất nhiên cũng là không, bởi nó dễ dàng như vậy thì chắc hẳn đã không có cụm từ "giá như", và cùng với đó có lẽ cũng chẳng có những giọt nước mắt muộn màng.

Theo Huyền Châu/Thế Giới Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN