Đại úy Lợi, anh công an "hộ tống" nữ sinh kịp giờ thi, nói khi anh đến nhà nữ sinh thì Yến vẫn còn đang ngủ nên lập tức gọi thí sinh này dậy rồi chở đến điểm thi.

Đại úy Lợi, anh công an "hộ tống" nữ sinh kịp giờ thi, nói khi anh đến nhà nữ sinh thì Yến vẫn còn đang ngủ nên lập tức gọi thí sinh này dậy rồi chở đến điểm thi.

Trong buổi thi THPT Quốc gia sáng nay 26/6, hình ảnh chiến sĩ công an Hà Giang lái xe "hộ tống" thí sinh ngủ quên đến điểm thi khiến nhiều người cảm động. Chia sẻ với PV VTC News, Đại úy Vũ Đức Lợi - Phó trưởng Công an phường Minh Khai (TP Hà Giang), người đã có hành động đẹp nói trên, cho biết, theo phân công của công an tỉnh, kỳ thi năm nay đơn vị anh phụ trách bảo vệ trực tiếp vòng ngoài.

Anh công an "hộ tống" nữ sinh kịp giờ thi: "Lúc tôi đến nhà, thí sinh còn đang ngủ"

Đại úy Lợi trả lời phỏng vấn VTC News.

Sáng nay, khi các thí sinh có mặt tại phòng thi thì bất ngờ trưởng điểm thi THPT Lê Hồng Phong thông báo có một thí sinh tên Trần Thị Yến chưa đến phòng thi. Trưởng điểm thi cũng cho hay, thí sinh này có hộ khẩu thường trú ở tổ 5 phường Quang Trung.

Đại úy Vũ Đức Lợi cho biết, anh lập tức đi xe máy đến nhà thí sinh, khi anh đến, Yến vẫn đang ngủ nên anh liền gọi thí sinh này dậy và lập tức chở nữ sinh đến điểm thi đúng sát giờ bảo vệ đóng cửa. "Lúc này, bộ phận an ninh triển khai lực lượng đi xuống phường Quang Trung tìm nhà của thí sinh Yến, chính tôi trực tiếp đến nhà thí sinh này.

Khi đến nơi, Yến vẫn còn đang ngủ, tôi gọi thí sinh này dậy, yêu cầu lên xe và đưa đến điểm thi đúng giờ. Theo thời gian thi thì chỉ còn khoảng 3 phút nữa là hết giờ vào phòng thi.", Đại úy Lợi kể lại giây phút khẩn cấp.

Anh công an "hộ tống" nữ sinh kịp giờ thi: "Lúc tôi đến nhà, thí sinh còn đang ngủ"

Vị Phó trưởng Công an phường Minh Khai khẳng định, việc đón thí sinh ngủ quên đến điểm thi là nhiệm vụ, trách nhiệm của các chiến sĩ công an. Lúc thực hiện nhiệm vụ, anh chỉ mong nhanh chóng đưa thí sinh đến điểm thi, đảm bảo thời gian vì nếu đến muộn vài phút, nữ sinh sẽ không được vào phòng thi, thiệt thòi cho cả một quá trình phấn đấu học tập của thí sinh.

Đại úy Vũ Đức Lợi cho biết, đây không phải là lần đầu tiên anh kịp thời chở thí sinh đi muộn đến điểm thi. Ở kỳ thi năm ngoái, anh cũng có một trường hợp tương tự được anh giúp đỡ.

"Trường hợp năm ngoái là thí sinh bị hỏng xe, không có ai ở nhà nên tôi trực tiếp đưa thí sinh đến trường, đảm bảo thời gian thi. Thí sinh đó cũng ở gần điểm thi, cách khoảng 2km. Tôi đưa đến kịp thời trước 5 phút chứ muộn hơn chút là hết thời gian vào phòng thi rồi!", anh Lợi kể về trường hợp năm ngoái và cho rằng, việc anh làm là trách nhiệm của người chiến sĩ công an đối với nhân dân, giúp các thí sinh không bị thiệt thòi.

Chia sẻ với PV VTC News, thí sinh Trần Thị Yến (thí sinh ngủ quên được đưa đi thi THPT Quốc gia 2019 kịp thời) cho hay: "Hôm qua em ôn bài muộn. Sáng nay em có để chuông nhưng không nghe thấy. Bố em mất từ hơn 2 năm trước, mẹ đang ở trên vùng cao, em ở với anh chị.

Sáng nay, anh chị đi làm sớm nên không gọi em dậy. Lúc các anh công an đến em mới ngủ dậy. Nếu không có các anh thì em đã không được vào phòng thi. Em rất cảm ơn các anh đã đưa em đi thi".

Anh công an "hộ tống" nữ sinh kịp giờ thi: "Lúc tôi đến nhà, thí sinh còn đang ngủ"

Thí sinh Trần Thị Yến có hoàn cảnh khó khăn.

Yến cho biết, buổi thi sáng nay em làm được bài, đề Hóa khó, Sinh thì em làm tạm được. Trần Thị Yến là cựu học sinh trường THPT Lê Hồng Phong, năm nay đăng ký nguyện vọng vào trường Đại học Tài chính - Ngân hàng Hà Nội.

Theo VTC News

HAFA

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN