Ngày 2/4, nhiều người dân Hà Nội đã đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét tại các điểm test nhanh COVID-19. Theo ghi nhận, lượng người dân đổ về các điểm test tăng đột biến so với 2 ngày trước đó.

Theo ghi nhận của chúng tôi vào sáng ngày 2/4, dù thời tiết tại Hà Nội có mưa lớn nhưng người dân vẫn đổ về các điểm test COVID-19 rất đông để xếp hàng chờ được xét nghiệm.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 1.

Sáng ngày 2/4, hàng trăm người dân đội mưa xếp hàng dài chờ được xét nghiệm COVID-19.

Ghi nhận tại điểm test nhanh COVID-19 tại Trường THCS Đống Đa (Hà Nội), do người dân đến đông nên lực lượng chức năng phải tăng cường để đảm bảo an ninh và hướng dẫn người dân xếp hàng chờ xét nghiệm. Mỗi người dân đều được hướng dẫn xếp hàng cách xa người bên cạnh 2m để đảm bảo an toàn.

Đến chiều ngày 2/4, ngay sau khi mưa giảm, hàng trăm người đã đổ dồn về khu vực này để xếp hàng dài hàng trăm mét chờ đến lượt. Các lực lượng chức năng cũng được tăng cường tại đây để đảm bảo an ninh, hướng dẫn người dân xếp thành 2 hàng để rút ngắn khoảng cách.

Bên cạnh đó, do lượng người xếp hàng dài nên xe và loa tuyên truyền lưu động cũng được trang bị dọc đường xếp hàng để hướng dẫn người dân các thủ tục và quy định trước khi vào xét nghiệm.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 2.

Lượng người dân đến xét nghiệm tăng đột biến so với 2 ngày trước đây.

Trước đó, vào chiều 1/4, phát biểu tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Y tế Hà Nội mở rộng phạm vi và đối tượng xét nghiệm nhanh COVID-19.

Chủ tịch thành phố Hà Nội đồng ý với đề xuất của các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Hà Đông, Hoàng Mai, Hai Bà Trưng, với những quận này, do nhu cầu của người dân còn lớn, vì vậy mở thêm 2-3 trạm xét nghiệm nhanh.

Chủ tịch thành phố Hà Nội cho biết trong đêm 1/4, Bộ Y tế sẽ tăng cường cho Hà Nội 20.000 bộ test nhanh COVID-19 và đến 2/4 Hà Nội sẽ tiếp nhận thêm 100.000 bộ test nhanh.

Dưới đây là một số hình ảnh chúng tôi ghi nhận được trong ngày 2/4 tại điểm test nhanh COVID-19 tại điểm Trường THCS Đống Đa:

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 3.

Sáng sớm ngày 2/4, dù thời tiết tại Hà Nội có mưa nhưng nhiều người dân vẫn chấp nhận đội mưa, xếp hàng từ sớm để được xét nghiệm nhanh COVID-19.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 4.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 5.

Dù mưa mỗi lúc một lớn hơn nhưng người dân chấp nhận xếp hàng dưới mưa vì không muốn lãng phí thời gian chờ đợi trước đó.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 6.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 7.

Do mỗi lượt vào chỉ được 1 người nên người dân phải chờ đợi khá lâu.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 9.

Ghi nhận vào chiều cùng ngày, ngay sau khi mưa giảm, lượng người đổ về xếp hàng tăng đột biến.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 10.

Người dân được yêu cầu xếp thành 2 hàng để tiết kiệm diện tích do lượng người quá lớn.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 11.

Người dân đổ về xếp hàng dài hàng trăm mét.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 12.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 13.

Cơ quan chức năng tích cực phân luồng giao thông quanh khu vực, tránh tụ tập đông người.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 14.

Lực lượng an ninh và các cơ quan chức năng được tăng cường để đảm bảo an ninh khu vực.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 15.

Mỗi người dân được khuyến cáo giữ khoảng cách tối thiểu 2m so với những người xung quanh.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 16.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 17.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 18.

Mỗi lúc lượng người dân dổ về xếp hàng càng nhiều hơn.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 19.

An ninh được thắt chặt tại khu vực để xe của người đến xét nghiệm.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 20.

Do hàng quá dài nên xe và loa tuyên truyền lưu động cũng được trang bị để hướng dẫn các quy định cho người dân trước khi vào xét nghiệm.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 21.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 22.

Từ người lớn đến trẻ nhỏ đều đến xếp hàng chờ xét nghiệm tại đây.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 23.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 24.

Người dân cần đến đúng nơi mình sinh sống để được làm các thủ tục vào xét nghiệm.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 25.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 26.

Người dân luôn được yêu cầu giữ khoảng cách tối thiểu 2m so với người xung quanh.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 27.

Người dân được sát khuẩn tay trước khi vào làm các thủ tục xét nghiệm.

Hà Nội: Lượng người đổ về điểm test nhanh COVID-19 tăng đột biến, đội mưa xếp hàng dài hàng trăm mét chờ được xét nghiệm - Ảnh 28.

Một số người mặc sẵn áo mưa để sẵn sàng đội mưa xếp hàng khi cần thiết.

Long Quyền

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN