Đừng bao giờ xem ai là cả thế giới khi trong thế giới của họ bạn chỉ là một vị khách qua đường không hơn không kém. Điều gì cũng phải công bằng và nếu như người khác không công bằng với bạn thì bạn nhất định phải công bằng với bản thân mình.

Ai trong chúng ta chắc hẳn cũng từng xem một ai đó là cả thế giới của mình, là người mà bạn có thể hi sinh tất cả chỉ để mong người đó bình yên, vui vẻ. Những gì bạn làm, những điều bạn nghĩ đều là mong muốn cho người còn lại cuộc sống mà họ mong muốn. Không ngoa khi nói một khi đã thật lòng yêu một người bạn sẽ thật sự xem họ là cả thế giới của mình. 

Anh từng là cả thế giới tươi đẹp của tôi, là ước vọng mà tôi dành cả tâm sức vun đắp, là người tôi đã dành một phần thanh xuân để theo đuổi. Một người khi bước chân vào tình yêu chẳng ai nghĩ rằng bản thân một ngày sẽ chính tay cắt đứt thứ tình cảm mà mình đặt hết niềm tin. Ngày tôi nhận ra anh có nhiều sự thay đổi hơn thuở ban đầu, tôi còn có lúc tự huyễn hoặc bản thân đặt ra cho anh những lời giải thích mà tôi cho là hợp lý. Thậm chí có lúc sợ sự chất vấn của mình sẽ khiến anh khó chịu. Tôi chợt phát hiện bản thân nghĩ đến cảm nhận của anh còn nhiều hơn bản thân chỉ vì yêu anh quá nhiều. Mà tôi nhớ đã đọc ở đâu đó rằng trong tình yêu ai yêu trước ai yêu sau không quan trọng, người yêu nhiều hơn vẫn là người thua cuộc. 

Anh từng là cả thế giới nhưng... em cần phải buông tay thôi

Anh từng là cả thế giới tươi đẹp của tôi, là ước vọng mà tôi dành cả tâm sức vun đắp, là người tôi đã dành một phần thanh xuân để theo đuổi. Ảnh minh họa: Internet

Tôi của những năm tháng thanh xuân ấy khi vừa mới gặp anh không phải là người bắt đầu mối tình này nhưng tôi lại là người lúng sâu nhất. Chẳng biết trong lúc tôi mơ màng trong cái gọi là hạnh phúc lừa dối khi anh đã bước ra khỏi cuộc tình giữa chúng tôi để bắt đầu một mối quan hệ ngoài luồng khác tự lúc nào. Ngày tôi phát hiện thì ra mình đã sống trong lừa dối suốt 3 năm kết hôn mà tôi luôn nói rằng bản thân mình hạnh phúc thật sự đã cảm nhận được một phần thế giới nào đó trong tôi vụn vỡ.

Tôi đã từng tự cho rằng việc anh đi sớm về khuya, có khi không về nhà chỉ vì những buổi công tác đột xuất chứ chẳng bao giờ dám nghĩ đến là dấu hiệu của sự đổi thay. Bởi lẽ tôi không dám tin rằng người đàn ông từng trao cho tôi hàng loạt lời hứa hẹn tương lai lại có thể thay đổi nhanh đến vậy. Những tin nhắn mà anh hứa rằng dù có kết hôn cũng sẽ vẫn giữ nguyên như thời còn yêu dần thưa thớt và bặt tăm. Anh bắt đầu chẳng còn nằm tầm kiểm soát của tôi, nơi mà anh từng tự nguyện đi vào và chấp nhận nó như một điều hiển nhiên. Hiện tại cũng chính anh tình nguyện ra đi. 

Người ta nói nếu bạn để mình bị lừa dối một lần, người ta sẽ cho là bạn ngây thơ nhưng khi bạn để bản thân liên tục sống trong sự lừa dối thì là ngu ngốc. Hạnh phúc tạm bợ và sống trên sự phản bội đó vốn đã không còn thuộc về mình nữa nên em đành buông tay. Em muốn buông tay vào chính giây phút chúng ta chưa đi quá xa để tổn thương nhau quá nhiều và giữ lại được những gì tốt đẹp. Bởi em biết rằng chẳng ai muốn nhìn người mình từng yêu thương với ánh mắt căm ghét. 

Em buông tay vì em biết em chẳng còn là lựa chọn duy nhất và quan trọng trong cuộc đời anh nữa. Em phát hiện rằng không phải bất kỳ chuyện gì cũng công bằng và khi mình tha thứ, bao dung thì tình cảm sẽ quay lại như lúc ban đầu. Tình cảm và cuộc hôn nhân của chúng ta cũng giống như quả cầu pha lê rất đẹp nhưng đã rơi vỡ rồi dù có cố gắng ghép lại từng mảnh vỡ vụn cũng không thể toàn vẹn như thuở ban đầu. 

Anh từng là cả thế giới nhưng... em cần phải buông tay thôi

Em buông tay vì em biết em chẳng còn là lựa chọn duy nhất và quan trọng trong cuộc đời anh nữa. Ảnh minh họa: Internet

Đừng bao giờ tin tưởng vào việc chỉ cần bao dung người đàn ông phản bội sẽ hối hận quay trở về bởi lẽ phản bội đã là điều không thể chấp nhận trong bất kỳ mối quan hệ nào. Bạn có thể bao dung một lần nhưng đừng để sự bao dung của mình thành sự mặc định chỉ vì bạn quá yêu họ. Tình cảm cũng phải công bằng, nếu bạn không công bằng với chính mình thì chẳng ai công bằng với bạn. Bạn có quyền xem ai đó là cả thế giới nhưng khi họ không trân trọng tình cảm của bạn hay buông tay. Bởi lẽ nếu yêu bạn thật lòng họ sẽ không làm tổn thương bạn hết lần này đến lần khác. 

Phụ nữ hãy nhớ rằng bạn có thể yêu hết mình nhưng đừng yêu đến dại khờ, đến lúc cần buông thì nên buông vì biết đâu mối lương duyên tốt đẹp hơn vẫn đang đợi bạn ở phía trước. Đừng vì một người chỉ xem bạn là vị khách qua đường trong cuộc đời họ mà hi sinh hết mình. Đôi khi mọi thứ chấm dứt chỉ vì hết duyên, việc còn lại bạn cần làm là dứt duyên và chờ đón người khác biết trân trọng bạn hơn. Bạn đã chân thành như thế thì bạn phải nhận được hạnh phúc xứng đáng hơn cho mình chứ không phải mãi mãi huyễn hoặc bản thân sống trong hạnh phúc giả dối nhé. 

Theo Phunusuckhoe

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN