"Đến con ếch cũng còn có đôi, sao ta không cứ khóc cho vơi đi" phải không cả nhà?

Bạn còn nhớ chú ếch Romeo không nhỉ? Đó là tên của một chú ếch đực sống tại Nam Mỹ, thuộc họ Sehuecas với nguy cơ tuyệt chủng cực cao. Nhưng điều quan trọng là Romeo đã được Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã nuôi cả chục năm tại bảo tàng Bolivia rồi mà vẫn đơn chăn gối chiếc vì không tìm ra được nàng Sehuecas cái nào. Đến nỗi, khoa học nghi ngờ rằng Romeo là con ếch cuối cùng, và cũng là con ếch cô đơn nhất hành tinh.

Cũng trong ngần ấy năm, Romeo đã đồng hành cùng các anh em FA trên toàn thế giới, trở thành niềm an ủi của các anh em mấy chục mùa khoai chưa được cầm tay ai đó. Nhưng tiếc là, vui mấy cũng đến lúc tàn. 

Áp lực cho FA: Đến con ếch cô đơn nhất thế giới cũng có bạn gái rồi đây này

Đây là Romeo

Năm 2018, các nhà khoa học đã đăng profile của Romeo để tìm kiếm cho nó một người tình. Và năm nay thì họ đã tìm ra ứng viên rồi: một cô ếch mắt to, xinh xắn, được đặt tên là Juliet. Trong thời gian tới, 2 con ếch sẽ được cho thử hẹn hò, mang trên vai nhiệm vụ đầy cao cả là phục sinh cả giống loài.

Được biết, khoa học tìm ra Juliet tại một khu rừng ở Bolivia. Giới bảo tồn đã gây quỹ để tìm vợ cho Romeo, và một nhóm chuyên gia do nhà sinh vật học Teresa Camacho dẫn đầu đã thực hiện một chuyến khảo sát tại rừng mây Bolivia. 

Áp lực cho FA: Đến con ếch cô đơn nhất thế giới cũng có bạn gái rồi đây này

Đây chính là Juliet

Đó là một hành trình rất vất vả. Nhóm đã phải làm việc cật lực, sử dụng chính tay trần để lùng sục các vùng nước ngập, bởi loài ếch này đã hiếm còn ưa lẩn trốn dưới nước.

"Chúng tôi đã thấy mệt mỏi và chán nản," - Camacho chia sẻ. "Rồi tôi nói, làm thêm 1 lần nữa nào."

Rồi cô thấy một con ếch nhảy lên khỏi mặt nước. Không phải là loài cô đang tìm kiếm, nhưng nó tạo ra động lực lớn. Và trong chớp mắt, một con ếch bụng da cam hiện ra. Một con ếch Sehuecas!

Áp lực cho FA: Đến con ếch cô đơn nhất thế giới cũng có bạn gái rồi đây này

Nhưng vẫn không phải Juliet của họ, vì đó là một con ếch đực. Tuy nhiên, họ biết đó là nơi hết sức phù hợp để tìm kiếm. Và khi quay lại vào ngày hôm sau, họ đã tìm được 4 con ếch, 2 đực 2 cái, trong đó có Juliet - cô ếch cái đang ở độ tuổi hoàn hảo để sinh sản. Ngoài ra trông còn có phần... dễ thương.

"Nó có đôi mắt rất đẹp," - Ricardo Céspdes, giám đốc bảo tàng Alcide d'Orbigny chia sẻ.

Các chuyên gia đã phải đảm bảo nàng ếch không mắc các chứng bệnh nghiêm trọng, không nhiễm nấm nguy hiểm, trước khi cho nàng gặp Romeo. Tuy nhiên, có khả năng "2 đứa" sẽ không hợp nhau - Romeo sau nhiều năm nuôi nhốt trông đã hơi ù lì, mập mạp, trong khi Juliet thì nhanh nhẹn, mơn mởn và có xu hướng phản kháng cao.

"Chúng tôi hy vọng chúng sẽ đến được với nhau," - Céspedes chia sẻ. "Có thể phải giảm béo cho Romeo nữa."

Tham khảo: CNN

J.D

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN