Với nhiều người, bà Brigitte Trogneux chỉ được biết đến là vợ của tân Tổng thống Pháp, ông Emmanuel Macron. Tuy nhiên, còn nhiều điều đặc biệt về Đệ nhất phu nhân Pháp mà công chúng còn chưa biết rõ.

Rạng sáng ngày hôm nay theo giờ Việt Nam, ông Emmanuel Macron đã chính thức trở thành tân Tổng thống Pháp sau cuộc bỏ phiếu lần 2 khi giành được 65,9% số phiếu ủng hộ. Ông cũng là người trẻ nhất từng giữ chức Tổng thống Pháp ở tuổi 40. 

Tuy nhiên, với đời tư khá kín đáo, không nhiều người biết về bà Brigitte Trogneux, vợ của ông Emmanuel và mới đây đã chính thức trở thành tân Đệ nhất phu nhân nước Pháp. Từ mối tình thời trung học với cậu học trò kém mình 24 tuổi, bà đã trở thành người phụ nữ quyền lực của nước Pháp khi sẽ đứng sau chồng trong công cuộc phát triển đất nước 67 triệu dân này. 

Vậy bà Brigitte Trogneux là ai?

Một cách ngắn gọn, bà Trogneux là người vợ 64 tuổi của ông Emmanuel Macron. Hai người kết hôn vào năm 2007. 

Trước đây, bà từng là giáo viên thời trung học của ông Macron. 

Bà Brigitte Trogneux: Từ mối tình "cô trò" thời trung học trở thành tân Đệ nhất phu nhân nước Pháp

Trước đây, bà Brigitte Trogneux từng là giáo viên thời trung học của ông Macron và phụ trách một câu lạc bộ kịch tại trường.

Hai người hẹn hò hồi còn trung học?

Bà Trogneux từng là giáo viên dạy tiếng Pháp tại trường cấp ba vùng Amiens, phía bắc nước Pháp. Đệ nhất phu nhân cũng từng phụ trách một câu lạc bộ kịch mà ông Macron là thành viên. Hai người đã từng có nụ hôn đầu sau một buổi kịch tại trường.

Với nhiều người, tình yêu của họ như từ cái nhìn đầu tiên vậy. Bà Trogneux và cậu học trò Macron thời đó đã trò chuyện với nhau rất nhiều. Bà cũng thường xuyên đọc các bài viết của cậu trước cả lớp. 

"Cô ấy thường xuyên đọc các bài viết của Macron. Kỹ năng viết của cậu ấy khiến cô Trogneux rất ấn tượng", một bạn học cùng lớp hồi trung học của Tổng thống Macron chia sẻ. 

Bà Brigitte Trogneux: Từ mối tình "cô trò" thời trung học trở thành tân Đệ nhất phu nhân nước Pháp

Họ đã có tình yêu ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Khi ông Macron tới Pháp vào năm 18 tuổi, bà Trogneux đã quyết định rời bỏ quê nhà và đi theo cậu. Bà từng chia sẻ trên tạp chí Paris Match:

"Ở tuổi 17, Emmanuel nói với tôi rằng dù tôi làm gì, cậu ấy cũng sẽ cưới tôi".

Ban đầu, cha mẹ của Macron đã rất lo ngại về vấn đề chênh lệch tuổi tác của 2 người. Họ đã kịch liệt phản đối và yêu cầu bà Trogneux, khi đó đã 40 tuổi, tránh xa cậu con trai 16 tuổi của mình, ít nhất là cho tới khi ông Macron tròn 18 tuổi. 

Bà Trogneux còn giảng dạy không?

Sau khi đến Paris, bà Trogneux gần như đã dừng công việc giảng dạy. Người phụ nữ này đã gạt sự nghiệp của mình sang 1 bên để tập trung vào giúp đỡ, phát triển sự nghiệp chính trị của chồng và giờ đây, ông đã trở thành Tổng thống Pháp. Với ông Macron, bà là một cố vấn đáng tin cậy.

"Bà ấy dành rất nhiều thời gian bên chồng, đọc và nghe mọi thứ mọi người nói về ông ấy. Ông Macron cũng thường xuyên hỏi và xin ý kiến của vợ mình", tờ tạp chí có chia sẻ về cuộc tình của 2 ông bà. 

Bà Brigitte Trogneux: Từ mối tình "cô trò" thời trung học trở thành tân Đệ nhất phu nhân nước Pháp

Sau khi đến Paris, bà Trogneux đã gạt sự nghiệp của mình sang 1 bên để tập trung vào giúp đỡ, phát triển sự nghiệp chính trị của chồng.

Cuộc sống của bà Trogneux như thế nào trước khi cưới ông Macron?

Trước khi kết hôn với ông Emmanuel vào năm 2007, bà Brigitte Trogneux đã có một đời chồng với 3 người con; cả 3 giờ đã trưởng thành, một người làm kỹ sư, một người làm bác sĩ tim mạch và người con còn lại là một luật sư. Bà cũng đã có 6 người cháu.

Gia đình bà sở hữu một cơ sở làm bánh kẹo chocolate nổi tiếng nhất nhì trong vùng và đã được truyền qua 5 đời. Trị giá tài sản của cơ nghiệp nhà Trogneux vào khoảng 4 triệu euro.

Bà Brigitte Trogneux: Từ mối tình "cô trò" thời trung học trở thành tân Đệ nhất phu nhân nước Pháp

Trước khi kết hôn với ông Emmanuel vào năm 2007, bà Brigitte Trogneux đã có một đời chồng với 3 người con.

Chuyện tình của vợ chồng bà Trogneux từng là tâm điểm của báo giới?

Về đời tư tình cảm, bà Brigitte Trogneux cũng khá kín đáo và không thường xuyên chia sẻ những câu chuyện của vợ chồng mình trên mạng xã hội hay phương tiện truyền thông.

Trước đó, hai người đã từng xuất hiện rất nhiều lần trước báo giới. Câu chuyện của 2 người được nhiều người chú ý hơn khi vào mùa hè 2015, Emmanuel Macron - khi đó đang là bộ trưởng bộ kinh tế Pháp, cùng vợ đã có buổi tiệc tối với Quốc vương Tây Ban Nha và phu nhân. Kể từ đó, hình ảnh 2 người xuất hiện nhiều hơn trên báo chí Pháp và các phương tiện truyền thông.

Trên thực tế, bà Brigitte Trogneux là người khá kín tiếng và không tiết lộ quá nhiều về cuộc sống riêng tư của 2 người. Được biết, hai người sở hữu một khu đất tại Touquet, phía bắc nước Pháp khi họ kết hôn vào năm 2007. Khi rảnh rỗi, hai người vẫn lui về đây để nghỉ ngơi.

Bà Brigitte Trogneux: Từ mối tình "cô trò" thời trung học trở thành tân Đệ nhất phu nhân nước Pháp

Bà Brigitte Trogneux khá kín đáo và không thường xuyên chia sẻ những câu chuyện của vợ chồng mình trên mạng xã hội hay phương tiện truyền thông.

Trong mắt phu nhân Trogneux, chồng mình là người như thế nào?

Khi được hỏi về sự nghiệp chính trị của ông Emmanuel Macron, bà Brigitte luôn dành cho chồng mình những lời tán dương khen ngợi.

"Chồng tôi là một người giỏi nhiều mặt, không chỉ trên cương vị một chính trị gia. Tôi không tìm được điều gì mà anh ấy không làm tốt cả".

Bà Brigitte Trogneux: Từ mối tình "cô trò" thời trung học trở thành tân Đệ nhất phu nhân nước Pháp

Trong mắt vợ, ông Macron là một người rất hoàn hảo và tài giỏi.

Bà Brigitte Trogneux sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân nước Pháp?

Chưa bao giờ có một danh hiệu Đệ nhất phu nhân chính thức tại Pháp. Tuy nhiên, ông Macron cũng muốn vợ mình tham gia vào công việc chính trị và giúp đỡ ông trên cương vị mới này.

"Nếu tôi được chọn - à không, tôi xin lỗi, nếu chúng tôi được chọn - cô ấy sẽ ở đây, với một nhiệm vụ và vị trí mới", ông Macron trả lời những người ủng hộ hồi tháng 4.

Về phần phu nhân Brigitte Trogneux, vì từng làm giáo viên, bà có nhiều kinh nghiệm liên quan tới giáo dục và thanh thiếu niên.

"Là một giáo viên, tôi hiểu rõ về người trẻ. Giáo dục và người trẻ cũng là điều tôi rất quan tâm. Tôi sẽ đấu tranh cho giáo dục", bà trả lời trong một cuộc phỏng vấn với Paris Match.

Bà Brigitte Trogneux: Từ mối tình "cô trò" thời trung học trở thành tân Đệ nhất phu nhân nước Pháp

Bà Brigitte Trogneux sẽ trở thành Đệ nhất phu nhân nước Pháp và sẽ tham gia cùng chồng trong công cuộc phát triển đất nước.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN