Sau hơn 1 tuần nhập viện, sức khỏe của ba Nga Bento vẫn chưa có tiến triển nhiều. Mẹ phải nghỉ buôn bán để chăm sóc nên hiện toàn bộ gánh nặng gia đình đè nặng lên đôi vai của Thanh Nga.

Dù luôn xuất hiện với những hình ảnh vui vẻ và tràn đầy năng lượng, thế nhưng ít ai biết cuộc sống của Thanh Nga Bento (15 tuổi, ở TP Đà Nẵng) khá vất vả. Theo lời người thân kể lại, ba mẹ Thanh Nga vốn bị thiểu năng trí tuệ và Nga sinh ra cũng bị di truyền một phần căn bệnh này. Gia đình Nga thuộc diện khó khăn ở địa phương, ba cô bạn cũng đã bị mất khả năng lao động từ lâu.

Hiểu được hoàn cảnh của gia đình, hằng ngày sau giờ học, Thanh Nga chăm chỉ nhận PR sản phẩm cho các shop để kiếm tiền phụ mẹ chăm sóc người ba bệnh tật. Cách đây ít ngày, cô bạn lại bất ngờ thông báo trên trang cá nhân ba mình bị bệnh nặng, khiến nhiều người lo lắng.

Ba nhập viện, mẹ phải nghỉ bán rau, gánh nặng dồn lên vai Thanh Nga Bento: Có 3 triệu đập ống heo cũng sắp hết rồi...

Chú Thái Văn Phương, ba của Thanh Nga Bento bị bệnh nặng phải nhập viện hơn 10 ngày qua.

Chiều 20/7, PV tìm đến ngôi nhà nhỏ của Nga tại đường Nguyễn Nhàn (P.Hòa Thọ Đông, Q.Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để đưa Nga đến bệnh viện thăm ba. Vừa đi, Nga vừa chia sẻ, ba nhập viện đã gần 10 ngày và kể từ đó đến nay mẹ phải nghỉ bán rau để vào viện chăm sóc. Dù đã nghỉ hè, nhưng do không biết đi xe nên kể từ khi ba nhập viện đến giờ, Nga chỉ mới được vào thăm 2 lần.

"Ba mình bị bệnh về gan và phổi nên sau 1 tuần nằm ở bệnh viện đa khoa Đà Nẵng thì được chuyển qua bệnh viện Lao Phổi để tiếp tục điều trị.Do không biết đi xe nên từ khi ba chuyển viện đến nay mình mới có dịp đến thăm", Thanh Nga chia sẻ.

Ba nhập viện, mẹ phải nghỉ bán rau, gánh nặng dồn lên vai Thanh Nga Bento: Có 3 triệu đập ống heo cũng sắp hết rồi...

Ba bệnh nặng, mẹ bỏ việc để chăm sóc nên hiện mọi gánh nặng gia đình đều đổ dồn lên đôi vai của cô bé mới chỉ 15 tuổi.

Trên giường bệnh, chú Thái Văn Phương (48 tuổi, ba của Thanh Nga Bento) người gầy nhom, gương mặt hốc hác cho biết mình bị bệnh hơn 4 năm nay nên không lao động được. Toàn bộ gánh nặng cơm gáo gạo tiền đều phụ thuộc vào gánh rau của vợ là cô Nguyễn Thị Minh Gái (46 tuổi). Hơn một năm trở lại đây, gia đình còn nhờ vào những đồng tiền mà cô gái duy nhất của họ kiếm được từ việc PR cho các shop.

Gương mặt phờ phạc, đôi mắt thâm quầng vì mấy đêm liền thức trắng để chăm chồng trong bệnh viện, cô Minh Gái cho biết kể từ khi chồng bị bệnh, cô phải nghỉ bán rau. Bây giờ, toàn bộ chi phí sinh hoạt và tiền thuốc thang của chồng đều dựa vào cô con gái nhỏ Thanh Nga và sự đỡ đần của bà con họ hàng.

Ba nhập viện, mẹ phải nghỉ bán rau, gánh nặng dồn lên vai Thanh Nga Bento: Có 3 triệu đập ống heo cũng sắp hết rồi...

Dù còn nhỏ tuổi nhưng Thanh Nga rất hiếu thảo với cha mẹ và đã trở thành trụ cột chính trong gia đình.

"Hôm bữa thấy ba bị đau nhưng không có tiền đi bệnh viện, Nga liền đập heo đất, lấy số tiền hơn 3 triệu đồng mà con bé đã dành dụm suốt nhiều tháng đi quay PR cho các shop để đưa cho mẹ đóng viện phí cho ba. Tội nghiệp, con bé còn nhỏ mà hiếu thảo lắm…", cô Minh Gái xúc động kể lại.

Giặt chiếc khăn ướt để lau người cho cha, Thanh Nga buổn rầu cho biết khi ba mới nhập viện cấp cứu, cô bạn rất buồn nên không có tâm trạng quay YouTube. Những ngày qua, thấy mẹ lo lắng đến mất ngủ vì thiếu tiền mua thuốc cho ba, thậm chí nhiều lúc mẹ còn nhịn ăn trưa để tiết kiệm tiền nên mình quyết định nhận quay PR sản phẩm trở lại để kiếm tiền đỡ đần cho gia đình. Tuy nhiên, do có ít người thuê nên số tiền kiếm được cũng chẳng được bao nhiêu.

Cũng theo cô Minh Gái, dù đã nằm viện hơn 10 ngày nhưng hiện bệnh tình của chồng mình vẫn chưa thuyên giảm, trong khi số tiền mà Nga chắt chiu đưa cho mẹ đã đóng viện phí và mua thuốc thang gần hết.

Ba nhập viện, mẹ phải nghỉ bán rau, gánh nặng dồn lên vai Thanh Nga Bento: Có 3 triệu đập ống heo cũng sắp hết rồi...

Cô Minh Gái khẩn cầu mọi người giúp đỡ gia đình mình trong lúc khó khăn này.

Chia tay ra về, cô Minh Gái chạy theo đến cổng bệnh viện và níu tay tôi sụt sùi chia sẻ: "Thật sự giờ gia đình tôi khó khăn quá, không biết phải làm sao hết chú ơi. Chỉ mong sao mọi người thương tình giúp đỡ, ủng hộ cho bé Thanh Nga để con có thêm người thuê PR sản phẩm, có tiền đỡ đần mẹ nuôi ba bệnh tật…".

Hà Nam

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN