Từng phải cắm sổ đỏ nuôi chồng ung thư, nhưng Bà Tân vẫn một mình nuôi con lớn khôn và kiếm được thu nhập ổn định. Đúng là hình ảnh người mẹ mạnh mẽ mà ai cũng có đây rồi!

Một người phụ nữ cao 1m1, nặng 32kg. Quanh năm suốt tháng chỉ làm nông nhưng bỗng dưng nổi rần rần trên MXH và có 1,5 triệu subcribers trên Youtube? 

Không ai khác chính là Bà Tân "vê lốc" (Vlog)  Nhờ những clip nấu ăn "siêu to không lồ", nhân vật này bỗng vụt sáng trở thành hiện tượng nhiều người săn đón chỉ sau 20 ngày. Nhưng để nói về lý do khiến bà chiếm được cảm tình của đông đảo cư dân mạng phải nói đến sự chất phát, mộc mạc cùng câu slogan "Gần 60 nồi bánh chưng... Đây là lần đầu tiên...".

Bà Tân Vê lốc lần đầu kể về quá khứ cơ cực, chồng mất vì ung thư trên sóng truyền hình - Ảnh 1.

Món ăn "siêu to khổng lồ" đậm chất Bà Tân Vlog.

Bà Tân Vê lốc lần đầu kể về quá khứ cơ cực, chồng mất vì ung thư trên sóng truyền hình - Ảnh 2.

Người phụ nữ làm nông nay đã "chiếm" cả sóng truyền hình.

Bà Tân Vê lốc lần đầu kể về quá khứ cơ cực, chồng mất vì ung thư trên sóng truyền hình - Ảnh 3.

Dù nổi tiếng là thế song không phải ai cũng có cơ hội nghe qua tâm sự về cuộc đời Bà Tân. Mới đây khi xuất hiện trên chương trình Ngôi nhà thế hệ số cùng con trai, người phụ nữ này đã có những chia sẻ về quá khứ đầy cơ cực của mình. 

Mở đầu, bà giới thiệu: "Tôi tên Nguyễn Thị Tân. Tôi năm nay gần 60 nồi bánh chưng rồi. Cuộc sống của tôi làm ruộng, trồng rau, chăn lợn…. Những lúc các công việc trên vãn, tôi lại đi phụ hồ. Đó cũng là lí do mà nhiều lúc bà có những bữa cơm bên lề đường hoặc dưới mưa".

Bà Tân Vê lốc lần đầu kể về quá khứ cơ cực, chồng mất vì ung thư trên sóng truyền hình - Ảnh 4.

Xuất hiện cùng Bà Tân lần này có con trai Hưng Vlog.

Bà Tân Vê lốc lần đầu kể về quá khứ cơ cực, chồng mất vì ung thư trên sóng truyền hình - Ảnh 5.

Bà Tân Vê lốc lần đầu kể về quá khứ cơ cực, chồng mất vì ung thư trên sóng truyền hình - Ảnh 6.

Gương mặt của người phụ nữ trải qua "60 nồi bánh chưng" với những nỗi khổ vì lam lũ.

Trải qua khoảng thời gian khó khăn khi phải chữa bệnh ung thư cho chồng, Bà Tân từng phải tìm mọi cách vay mượn tiền bạc rồi cầm sổ đỏ để xoay sở tiền nong. Cùng lúc đó, bà lại nuôi con trai là Hưng Vlog ăn học.

"Lúc đó buồn vì con mất bố, vợ mất chồng. Vợ có chồng sẽ đỡ được nhiều khó khăn. Ví dụ đi cày ruộng, chồng còn thì tôi không phải cày, ông ấy không còn thì tôi phải làm, vất vả hơn. Các cụ bảo rồi, có đòn gánh gánh thì mình đỡ, nó gãy rồi lấy đâu ra mà đỡ… Tủi thân lắm nhưng tôi nghĩ, thôi tất cả là do số phận. Bởi vậy, tôi vẫn phải làm ruộng để tiếp tục sống, nuôi con ăn học". 

Bà Tân Vê lốc lần đầu kể về quá khứ cơ cực, chồng mất vì ung thư trên sóng truyền hình - Ảnh 7.

Không giấu nổi nỗi xúc động, Bà Tân rơi nước mắt.

Đi cùng mẹ trong lần lên sóng này có con trai của Bà Tân - Hưng Vlog. Anh gửi lời cảm ơn đến mẹ vì nhờ sự hy sinh to lớn của bà mà anh có thể thành tài như ngày hôm nay: "Mẹ, từ nhỏ tới lớn con đã chứng kiến mẹ chịu nhiều vất vả, đặc biệt là khi bố mất thì mẹ càng vất vả hơn, con thật sự rất cảm ơn mẹ đã chăm sóc, nuôi dưỡng hai con, con sẽ cố gắng thay bố làm trụ cột gia đình để mẹ đỡ vất vả hơn".

Bà Tân Vê lốc lần đầu kể về quá khứ cơ cực, chồng mất vì ung thư trên sóng truyền hình - Ảnh 8.Cũng nhân dịp này, Bà Tân trổ lài nấu món lạc rang "siêu to khổng lồ" để chiêu đãi khán giả tại trường quay.

Nhiêu đây thôi, những chia sẻ của Bà Tân cùng con trai không chỉ khiến khán giả tại trường quay rơm rớm nước mắt mà còn gây xúc động mạnh tới dân mạng. Bằng chứng là dưới phần bình luận clip, rất đông comment cho biết:

- Tội bà quá nhưng bà hãy cố gắng sống cố gắng làm clip cho chúng cháu xem nha cháu luôn ủng hộ bà. Bà Tân là người số một!

- Ai coi mà xúc động không? Thương bà quá! Bà cố gắng nhé!

- Hoàn cảnh nhà bà cũng y như nhà mình, ai có trải qua rồi mới biết khổ sở như thế nào. Bố mình cũng mắc bệnh ung thư và mất năm mình 13 tuổi em mình mới 3 tuổi. Mình chứng kiến mẹ mình vất vả như thế nào vừa lo chạy chữa cho bố đi viện vừa lo cho em mình còn nhỏ mình thì đi học có những lúc thấy mẹ cả bố khóc không cho mình biết. Nhìn mà thấy bất lực lắm...

- Nhìn bà khóc tim tôi đau lắm luôn, nghe từng cái nấc nghẹn ngào của tiếng khóc tôi nhớ tới mẹ tôi... cảm ơn bà đã mang đến nhiều điều chân thật, hiện hữu nhất.

TAD

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN