Nhưng vẫn có cách để ngăn triệt để tình trạng này.

Để mái, dường như chị em nào cũng trẻ trung ra mấy tuổi, kiểu tóc này hiện cũng đang là mốt nên thử nghiệm một lần cũng rất đáng. Nhưng khổ một nỗi, người ta thường mặc định rằng để tóc mái sẽ dễ lên mụn nên nhiều nàng vẫn còn e ngại, không dám đổi gió cho diện mạo bằng kiểu tóc mái bằng, mái thưa vẫn chưa có dấu hiệu hết "hot".

Tuy nhiên, liệu tóc mái có thực sự là nguyên nhân trực tiếp khiến vùng trán nổi mụn ầm ầm? Bác sĩ da liễu sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng.

1. Tóc mái có phải là "kẻ tội đồ" gây mụn?

Bác sĩ da liễu Dhaval Bhanusali tại New York khẳng định, để tóc mái nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mụn bùng phát trên trán: "Dầu tự nhiên trên tóc có thể gây bít tắc lỗ chân lông, dẫn đến kích ứng và nổi mụn". Thêm nữa, những sản phẩm bạn dùng để làm sạch, dưỡng tóc hay tạo kiểu như: gôm xịt tóc, tinh dầu dưỡng, hay dầu gội khô cũng dễ khiến mụn nổi tùm lum.

Bác sĩ khẳng định luôn: Để tóc mái nghĩa là bạn phải đối mặt với nguy cơ mụn nổi tùm lum trên trán

2. Vậy làm thế nào để hạn chế tối đa rủi ro nổi mụn do tóc mái?

Bác sĩ da liễu chỉ ra rằng, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ nổi mụn khi để tóc mái. Điều này có nghĩa, bạn hoàn toàn có thể tránh được tình trạng này mà vẫn để mái được "ngon ơ".

Và chìa khóa ở đây chính là: làm sạch đúng cách: "Hãy chắc chắn rằng bạn rửa mặt mỗi ngày, vào hai buổi sáng – tối", bác sĩ Dhaval Bhanusali cho hay. Bên cạnh đó, việc gội mái đều đặn, hạn chế dùng các sản phẩm chăm sóc, tạo kiểu tóc cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp ngăn ngừa hiệu quả tình trạng mụn.

Bác sĩ khẳng định luôn: Để tóc mái nghĩa là bạn phải đối mặt với nguy cơ mụn nổi tùm lum trên trán

Nếu muốn ngăn ngừa mụn tối ưu hơn, hoặc chẳng may, vùng trán của bạn đã nổi mụn sau khi để mái, bác sĩ khuyên bạn nên dùng các sản phẩm chứa thành phần chính là Salicylic Acid, như sữa rửa mặt, tinh chất trị mụn hay dung dịch tẩy da chết: "Tôi thích thành phần này bởi nó có thể loại bỏ dầu thừa và giải phóng lỗ chân lông hiệu quả", theo bác sĩ Dhaval Bhanusali.

3. Bạn có nên để tóc mái nếu sở hữu làn da dễ lên mụn?

Như đã nói ở trên, chỉ cần nhớ lời khuyên của bác sĩ là làm sạch da đúng cách, gội mái đều đặn và dùng thêm sản phẩm hỗ trợ ngăn ngừa và trị mụn, bạn đã có thể tự tin để tóc mái mà làn da vẫn được bình an vô sự. Vậy nên, đừng để nỗi sợ mụn bùng phát ngăn bạn làm mới phong cách bằng kiểu tóc trendy này nhé!

Nguồn: Pop Sugar

Green,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN