Cái chết của Diana là chuỗi tình huống đáng tiếc mà người ta chỉ có thể nói "giá như"...

Richard Shepherd (65 tuổi) là bác sĩ pháp y nổi tiếng từng được giới chức Anh đề nghị khám nghiệm thi thể của nhiều người nổi tiếng, trong đó có công nương Diana.

Hồi tháng 11 năm ngoái, ông đã tiến hành tái khám nghiệm thi thể của vị công nương đoản mệnh, mất mạng trong vụ tai nạn ô tô thảm khốc cách đây hơn 2 thập kỉ. Kết luận vừa được đưa ra trong quyển sách của Richard mang tên Unnatural Causes (Những nguyên nhân bất thường) trích đăng trên tờ Daily Mail.

Trong đó, bác sĩ Richard khẳng định vết thương chí mạng của Diana là cực kì hiếm gặp, tỉ lệ 1 trên 23.000 trường hợp. Đó là vết rách rất nhỏ ở tĩnh mạch, nhưng lại gây tỷ vong vì nằm tại vị trí hiểm hóc - sâu trong lá phổi của Diana.

Bác sĩ pháp y tiết lộ bí mật về cái chết của công nương Diana: Do vết thương nhỏ nằm ở vị trí hiểm hóc

Bác sĩ Richard Shepherd (trái) là người đã tái khám nghiệm thi thể công nương Diana.

Richard nói thêm, công nương rất có thể đã thoát khỏi đường hầm xảy ra tai nạn chỉ với "vết bầm tím trên mắt" nếu bà thắt dây an toàn. Cái chết của Diana là chuỗi tình tiết đáng tiếc mà người ta chỉ có thể nói "giá như".

"Giá như công nương đã thắt dây an toàn. Giá như bà đập vào băng ghế phía trước ở một góc hơi lệch đi, với tốc độ chậm hơn khoảng 15 km/h. Giá như bà đã được đưa lên xe cứu thương ngay lập tức sau tai nạn" - Richard viết trong quyển sách của mình.

Bác sĩ pháp y tiết lộ bí mật về cái chết của công nương Diana: Do vết thương nhỏ nằm ở vị trí hiểm hóc

Hiện trường vụ tông xe trong đường hầm cướp đi mạng sống của công nương Diana (ảnh: Reuters)

Richard cho rằng nhân viên y tế đã không phán đoán chính xác về tình trạng nguy kịch của công nương nước Anh. "Ban đầu, Diana có vẻ gặp đa chấn thương nhưng vẫn ổn định, đặc biệt là bà có thể giao tiếp được. Nhưng sau đó Diana dần mất đi ý thức".

"Đến lúc Diana ngừng tim, mọi nỗ lực cấp cứu đều được tiến hành, đồng thời họ cũng tăng tốc đưa bà đến bệnh viện. Ở đó, các bác sĩ đã xác định chính xác vấn đề và nỗ lực cứu chữa vết rách ở tĩnh mạch phổi. Thật đáng tiếc, mọi thứ đã quá muộn" - vị bác sĩ pháp y kỳ cựu kết luận.

Bác sĩ pháp y tiết lộ bí mật về cái chết của công nương Diana: Do vết thương nhỏ nằm ở vị trí hiểm hóc

Cái chết của Diana là chuỗi tình huống đáng tiếc mà người ta chỉ có thể nói "giá như..." (ảnh: Getty)

Diana đã qua đời khi mới 36 tuổi trên chiếc xe Mercedes bị đâm đến mức biến dạng, dưới đường hầm cầu Alma ở Paris, Pháp vào ngày 31/8/1997.

Chuyên gia Richard Shepherd cho rằng nguyên nhân chết của Diana hoàn toàn là do vụ tai nạn ngoài ý muốn. "Tuy vậy, xoay quanh vết thương rất nhỏ nhưng chí mạng ấy, người ta đã đan kết vào hàng loạt chi tiết giật gân rồi làm bùng nổ các giả thiết phi lí".

Những tiết lộ mới đây của bác sĩ Richard, hi vọng có thể dập tắt nhiều suy đoán thiếu căn cứ về cái chết uẩn khúc của công nương Diana. Và dù đã gần 22 năm trôi qua, sự ra đi đột ngột của bà vẫn để lại niềm tiếc thương vô hạn cho người dân nước Anh.

(Theo The Sun)

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN