UBNP TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc thành phố sẽ phong tỏa trong 14 ngày, kể từ ngày 28/3/2020 là hoàn toàn bịa đặt.

Ít giờ vừa qua, nhiều người bất ngờ và hoang mang, lo lắng khi đọc được thông tin liên quan đến việc TP.HCM sẽ phong tỏa 14 ngày trước tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Cụ thể, nguyên văn nội dung được đăng tải trên mạng xã hội như sau:

"Bắt đầu từ ngày 28/3 (thứ bảy), toàn TP.HCM sẽ bị phong tỏa (tức là từ bên ngoài sẽ không vào Sài Gòn được) 14 ngày.

Những bạn nào đang chuẩn bị nghỉ, đang nghỉ, sắp nghỉ để về quê từ ngày 29/3 đến tháng 4 thì các bạn có thể suy nghĩ...."

Bác thông tin TP.HCM phong tỏa 14 ngày, không cho người tỉnh khác vào vì dịch Covid-19

Thông tin bịa đặt về việc TP.HCM phong tỏa 14 ngày xuất hiện những giờ qua trên mạng xã hội.

UBNP TP.HCM khẳng định thông tin lan truyền trên mạng xã hội vào sáng 26/3 về việc thành phố sẽ phong tỏa trong 14 ngày này là hoàn toàn bịa đặt.

Ủy ban Nhân dân TP.HCM giao Sở Thông tin và truyền thông phối hợp với Công an TP.HCM xác minh, làm rõ và xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức lan truyền thông tin ko kiểm chứng, sai sự thật, ảnh hưởng đến công tác điều hành phòng chống dịch Covid 19 của TP.HCM.

Lãnh đạo thành phố khẳng định hàng ngày, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM đều tổ chức họp giao ban trao đổi thông tin và bàn các giải pháp chống dịch kịp thời.

Bác thông tin TP.HCM phong tỏa 14 ngày, không cho người tỉnh khác vào vì dịch Covid-19

Đường phố TP.HCM vắng vẻ trong mùa dịch Covid-19.

Những thông tin chỉ đạo, điều hành từ cuộc họp đều được công khai trên Website của Trung tâm Báo chí Thành phố, các bản tin thời sự của Đài truyền hình TP.HCM và các báo đài để người dân theo dõi.

Hiện thành phố đang tập trung tổng lực để phòng chống dịch bệnh Covid-19.

UBND Thành phố yêu cầu người dân không lan truyền các thông tin không kiểm chứng, sai sự thật; theo dõi, cập nhật thông tin về tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM trên những kênh thông tin chính.

Hoàng Lê,

Trí Thức Trẻ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN