Nếu bạn đối xử tốt với "bạch liên hoa", sẽ không có chuyện gì xảy ra cả nhưng nếu bạn muốn đối đầu với cô ấy, xin lỗi nhé bạn cứ đợi thảm cảnh bị hết người này đến người khác lừa dối, phân biệt đối xử, thậm chí là bị cô lập đi.

Dù ngoài đời hay trên mạng xã hội, nhắc đến "trà xanh", mọi người đều muốn tránh xa. Bởi lẽ đây thực sự là một kiểu con gái khiến người ta khó lòng đồng tình. Khi ở cạnh những người như vậy, bạn chẳng biết mình sẽ bị tổn thương bằng cách nào và từ bao giờ.

Thế nhưng, có lẽ nhiều người không hề biết rằng, xung quanh chúng ta không chỉ có một sự tồn tại đáng ghét duy nhất là "trà xanh" đâu. Trong lúc mọi người đều chỉ trích "trà xanh", sẽ có những tra nữ cấp bậc cao hơn lợi dụng sơ hở để kiếm lợi cho mình, ví dụ như… "bạch liên hoa". Đây là một khái niệm rất mới và nhắc khéo các chàng trai rằng, đáng sợ nhất trên đời không phải là "trà xanh" mà chính là những cô nàng "bạch liên hoa" này cơ.

Một, bạch liên hoa luôn tỏ ra yếu ớt, luôn biểu hiện như thể mình là người vô tội nhất

Nhắc đến bạch liên hoa, người ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh một bông hoa sen trắng muốt giữa đầm lầy nhưng không hề dính bùn bẩn. Những cô nàng mang đặc tính bạch liên hoa cũng vậy, họ lúc nào mang dáng vẻ yếu đuối, vô tội.

"Bạch liên hoa": Những cô nàng thích tỏ ra ngây thơ, vô tội nhưng thực chất chẳng tử tế gì

Mọi người thường bị vẻ ngoài ngây thơ này của họ lừa gạt, cho rằng họ là người rất trong sáng, không vụ lợi. Nhưng trên thực tế, nội tâm của những bạch liên hoa sâu không lường được, bụng dạ họ đầy ý xấu mà những người xung quanh rất khó nhận ra. Sở trường lớn nhất của bạch liên hoa chính là dựa vào ngoại hình của mình để lừa lấy lòng tin của người khác.

Hai, nội tâm xấu xa hẹp hòi khác hẳn bề ngoài đơn giản

9/10 bạch liên hoa đều có một đặc điểm chung chính là trong ngoài bất nhất, nội tâm và vẻ ngoài có sự đối lập rất lớn. Không chỉ dùng gương mặt thánh thiện, bạch liên hoa còn dùng hành động, ngôn từ nghe có vẻ hơi ngốc ngếch của mình để che đi những suy nghĩ, tính toán trong lòng. Thậm chí có đôi khi, vẻ ngoài của một cô nàng bạch liên hoa càng trong sáng bao nhiêu thì đầu óc của cô nàng đó càng xấu xí bấy nhiêu. Sự khác nhau một trời một vực này thường sẽ khiến mọi người shock vô cùng, một số người sẽ không thể chịu đựng được.

Ba, mánh khóe quen thuộc của họ chính là bắt cóc đạo đức

So với trà xanh, mọi người thường hay bị bạch liên hoa lợi dụng và lừa gạt nhiều hơn. Bởi vì vẻ ngoài của họ mang đến cho người đối diện cảm giác không thể nào từ chối, bất kể về tình hay về lý, họ dường như luôn là người đúng. Nhưng cẩn thận nhé, một khi bạn mắc vào bẫy của bạch liên hoa, họ sẽ sử dụng mạnh khoé mình am hiểu nhất là bắt cóc đạo đức, đánh tráo các khải niệm về đối nhân xử thế, để đạt được mục đích xấu mà không ai hay biết.

"Bạch liên hoa": Những cô nàng thích tỏ ra ngây thơ, vô tội nhưng thực chất chẳng tử tế gì

Bốn, những biểu hiện rõ ràng nhất của Bạch Liên Hoa:

- Không bao giờ chủ động trả tiền

Khi con trai và con gái đi chơi hay hẹn hò, phần lớn các chàng trai sẽ chịu trách nhiệm trả tiền. Nếu một cô gái thực sự thích bạn, họ sẽ sẵn sàng đứng ra chia sẻ với bạn một phần hóa đơn, vì họ luôn nghĩ cho bạn, họ cho rằng bạn kiếm tiền cũng không dễ dàng gì. Còn trong trường hợp cô gái đó thực sự yêu bạn, họ sẽ không bao giờ đòi hỏi từ bạn những món vật chất, họ chỉ cần tình yêu của bạn mà thôi.

- Luôn giữ thái độ lạnh nhạt với bạn

Nếu thái độ của một cô gái đối với một chàng trai cứ lúc nóng lúc lạnh, điều này chứng tỏ cô nàng đó không có ý gì với chàng trai này. Trong lúc cần mỗi khi cần giúp đỡ, họ sẽ tỏ ra đặc biệt nhiệt tình đối với bạn, nhưng khi bạn hết giá trị lợi dụng, thái độ của họ sẽ lập tức quay trở về với trạng thái lạnh nhạt ban đầu.

- Chưa bao giờ chủ động liên lạc với bạn

Con gái hầu hết ai cũng như ai vậy, một khi đã dính vào tình yêu thì chỉ ước 24/7 đều được ở bên cạnh người mình yêu. Thế nên nếu một cô gái thực sự thích bạn, họ nhất định sẽ chủ động tìm cách liên lạc với bạn. Còn nếu như họ chỉ tiếp cận bạn vì một mục đích không tốt, hay muốn lợi dụng bạn, thì họ sẽ không bao giờ làm được đến mức thế.

Năm, một vài câu cửa miệng quen thuộc của bạch liên hoa:

1. Anh phải đối xử với chị ấy thật tốt nhé. Em cũng muốn tìm được một người đàn ông như anh, mỗi tội chẳng ai thích em cả.

2. Có thể anh không biết nhưng em thật lòng mong anh hạnh phúc.

3. Em không cố ý mà, chắc chị sẽ tha thứ cho em chị nhỉ?

4. Xin lỗi, em không ngờ mọi chuyện lại thành ra thế này.

"Bạch liên hoa": Những cô nàng thích tỏ ra ngây thơ, vô tội nhưng thực chất chẳng tử tế gì

5. Ôi chị đừng hiểu lầm, em chỉ nhờ anh ấy giúp em một chút thôi!

6. Đây là cái gì vậy ạ? Ôi sao em mãi không hiểu nhỉ, có thể giải thích lại cho em được không?

7. Ôi, chị ấy giận ạ? Sao thế anh?

8. Anh đừng có giận chị ấy, là lỗi tại em, đáng ra em không nên...

9. Em không hiểu chị đang nói gì hết...

Kết luận

Bạch liên hoa là danh từ để chỉ những cô gái sở hữu vẻ ngoài có vẻ vô hại, luôn tỏ ra vô tội, ngây thơ, luôn miệng "Em không biết gì hết"/"Em không hiểu"/"Em rất yếu ớt"... Nếu bạn đối xử tốt với người này, sẽ không có chuyện gì xảy ra cả nhưng nếu bạn muốn đối đầu với cô ấy, xin lỗi nhé bạn cứ đợi thảm cảnh bị hết người này đến người khác lừa dối, phân biệt đối xử, thậm chí là bị cô lập đi.

Nói chung, sống ở đời biết người biết mặt không biết lòng, có nhiều khi chúng ta không thể nào phán đoán được người bên cạnh mình có thật sự là bạn bè, là người tốt hay là trà xanh hoặc bạch liên hoa trá hình. Chỉ chắc chắn rằng dù một người cố gắng giấu diếm bản chất đến đâu thì cũng sẽ có một ngày bị lộ ra mà thôi.

"Bạch liên hoa": Những cô nàng thích tỏ ra ngây thơ, vô tội nhưng thực chất chẳng tử tế gì

Dù là bạch liên hoa hay trà xanh thì cũng sẽ có ngày bị lộ bản chất thôi!

M416

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN