Ai cũng nói con gái thời nay nên sống độc lập, tự chủ không cần dựa dẫm vào ai nhưng quan điểm đi ngược chiều của chủ nhân bài viết này lại đang nhận được sự quan tâm tranh luận của dân tình.

Chẳng phải tự nhiên mà người ta lại nói con gái là phái yếu còn con trai là phái mạnh, hay nói cách khác "con gái sinh ra để được yêu thương". Tuy vậy, ngày càng nhiều cô gái đã chứng minh được rằng họ có thể sống độc lập, không dựa dẫm vào ai hay nói thẳng ra là chẳng cần con trai thì họ vẫn có thể sống tốt.

Trong lúc nhiều người ủng hộ lối sống độc lập cả về tình cảm lẫn tinh kế này thì trên NEU Confessions có 1 bài viết bày tỏ quan điểm ngược với số đông, nhận được 20k lượt likes cùng rất nhiều bình luận. Theo ý kiến của chủ nhân bài viết thì con gái đừng bao giờ sống quá độc lập, hãy kiếm một người chồng không cần giàu nhưng ít nhất phải nuôi được mình.

Bài viết chỉ ra lý do vì sao con gái chỉ nên kết hôn với người chăm được mình lúc ốm, nuôi được mình lúc đẻ

(Ảnh minh hoạ)

Nhân dịp này, dân tình chia thành 2 phe tranh cãi. Có nhiều người đồng tình với quan điểm bài đăng nhưng cũng có không ít người cho rằng nếu cứ mãi suy nghĩ như vậy thì sẽ không bao giờ khá lên được.

Nguyên văn đoạn chia sẻ trên NEU Confessions:

Làm con gái vẫn còn được sống bên cha mẹ thì nên trân trọng lấy khoản thời gian này. Bởi vì cho dù ba mẹ có la mắng, có càm ràm nhiều thế nào, thì ba mẹ vẫn luôn cho con gái 1 sự bảo bọc vô hình và vô điều kiện.

Sau này lấy chồng sang nhà khác rồi sẽ thấy! Con dâu mãi mãi là người dưng ở nhờ. Mỗi ngày trôi qua đều có vô số bất tiện vụn vặt không thể nói. Ngủ không đủ giấc, cơm ăn không quen. Mỗi ngày đều phải gồng mình giữ ý tứ từng cái nhỏ nhặn nhất, phải biết nhìn mặt đoán ý. Chỉ cần sơ sẩy quên 1 thứ nhỏ nhặt thôi, hay chỉ đơn giản là chồng về mà lại mắc kẹt trong WC để trưởng bối phải ra cửa mở hộ cũng đủ để người ta đánh giá mình không tốt, hoặc tệ hơn, sau lưng mình nói ba mẹ mình không biết dạy con.

Làm con gái, khi yêu đương không thể quá phụ thuộc vào đàn ông. Nhưng cũng không thể quá độc lập. Đừng có đua đòi theo cái trào lưu bình đẳng giới gì mà cái gì cũng chia đôi. Trừ khi không có ý định kết hôn.

Cái này mình khuyên thật lòng. Thói quen này sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn nhiều nước mắt hơn mà thôi. Bởi vì đàn ông khó thay đổi, dễ nhàm chán, phần lớn đều vô tâm. Bạn cho họ thấy bạn tự lập, cho dù bạn đau ốm họ cũng sẽ thấy bạn có thể tự lo được, không việc gì phải quan tâm. Đã tập cho họ quen với việc không cần phải chăm sóc hay có trách nhiệm với bạn thì vĩnh viễn đều sẽ như thế, sẽ khiến bạn tự chuốc khổ trong cuộc sống hôn nhân về sau thôi.

Phụ nữ khi mang nặng đẻ đau, không cần nói tới sức khoẻ suy yếu đi nhiều. Khoảng thời gian sinh con bạn sẽ bị trói dính chặt với đứa con, rất hiếm phụ nữ có thể làm việc hay kiếm ra tiền trong khoản thời gian đó. Có cố gắng làm việc cũng là đang đốt cháy chính sức khoẻ và sinh mạng của mình cho 2 chữ lao lực thôi! Vậy lúc đó người chồng, người cha của con bạn dĩ nhiên sẽ cáng đáng kinh tế và phụ giúp. Nhưng nếu trước đó anh ta chưa từng chi tiền để chăm sóc bạn, kinh tế trước đó vốn là cưa đôi thì 99% anh ta tuyệt đối không cam tâm dâng tiền cho vợ con. Bản tính đàn ông đều là thế, đang sung sướng quen thì ai mà muốn khổ, dù gì người phải chịu nỗi đau sinh đẻ và sức khỏe kém đi cũng không phải anh ta, anh ta làm sao hiểu được!

Tui từng chứng kiến rất nhiều trường hợp ly dị ngay sau khi người vợ sinh con. Vì mâu thuẫn phát sinh sau khi con chào đời, vì kinh tế, vì cả trường hợp người vợ về nhà mẹ đẻ cho cha mẹ chăm, người chồng được thoải mái chơi bời, 1 tuần sang thăm con được 1 lần đã là quý, hoàn toàn không hề có ý thức trách nhiệm làm chồng, làm cha. Như thế có chồng làm gì? Làm mẹ đơn thân sướng hơn.

Dạo này thấy nhiều bài viết tâm sự trên mạng. Phần lớn giới trẻ bây giờ đều ủng hộ cách yêu hiện đại, mọi thứ đều sòng phẳng, kể cả các cô gái cũng đồng tình với quan điểm này rất nhiều. Tui chỉ thấy buồn cười. Đều là những người chưa từng thấy mặt sau của hôn nhân. Cái gì cũng đều chia đôi, nhưng khi có chung 1 đứa con, nỗi đau và thất thoát về sức khỏe của người phụ nữ có chia đôi được không? À, mà theo quan điểm của nhiều người thì đó là thiên chức của phụ nữ nên đừng kêu ca nhở?

Làm con gái nên tự yêu lấy chính mình. Có thể không kiếm được nhiều tiền, nhưng phải có 1 khoản tiền riêng trước khi quyết định kết hôn. Không phải cho bạn, không phải cho chồng, mà là cho con của bạn sau này.

Có thể chọn 1 người đàn ông không giàu có, nhưng phải chọn người nuôi được bạn. (Nuôi ở đây không phải là bao toàn bộ chia phí, nhưng lúc ốm đau, sinh nở nhất định phải cáng đáng được cùng bạn, không thì lấy chồng để làm gì?) Không nuôi được bạn thì sau này cũng nuôi không được con của bạn đâu. Cứ tự về hỏi mẹ mình khắc rõ.

Nên nhớ rõ, yêu đương và hôn nhân khác xa nhau.

Đừng bắt con gái phải "cưa đôi" mọi thứ với con trai vì họ sinh ra đã thua thiệt 

Sau khi đọc xong quan điểm của chủ nhân bài viết, dân tình chia làm hai phe. Đây là phe đồng tình với tác giả, cho rằng con gái sinh ra vốn đã thua thiệt con trai nên không thể bắt họ phải suy nghĩ độc lập, không dựa dẫm vào... chồng. Nếu cứ vươn lên như một cái cây trên đồi thì họ cần người đàn ông của đời mình để làm gì?

Đỗ Lan Anh: "Mình thấy đúng, sau khi sinh con thực sự sức khoẻ suy yếu đi nhiều, thời gian vướng bận vào con rất nhiều. Ngủ không đủ, mệt đến nỗi đến bữa ăn cầm đũa không chắc, mỗi khi có ai bế con giùm chỉ một lúc thôi cũng thấy sung sướng vô cùng rồi lại cố gắng kiếm tiền nữa thì đúng là lao lực".

Hoàng Liêm: "Hôn nhân là nấm mồ chôn của tình yêu. Thế nên hãy tìm cho mình một nấm mồ dát vàng dát kim cương. Chứ đừng nằm trong nấm mồ bằng đất".

Bài viết chỉ ra lý do vì sao con gái chỉ nên kết hôn với người chăm được mình lúc ốm, nuôi được mình lúc đẻ

(Ảnh minh hoạ)

Quỳnh Nhi: "Bản tính phụ nữ ai không muốn có một bờ vai che chở, nhưng họ thương người đàn ông, ngại người ấy phiền nên mới tự lập. Thế mà đàn ông lại xem đó như chuyện thường và dần trở nên vô tâm. Thiết nghĩ người ấy thật có mắt như mù".

Nguyễn Hương: "Đừng tỏ ra mình mạnh mẽ trước đàn ông. Khi xảy ra chuyện họ mặc định bạn có thể vượt qua mà không cần giúp đỡ. Họ chỉ thích bao bọc cho người con gái tỏ ra mềm yếu mà thôi".

Loan Phạm: "Các bạn nữ còn độc thân thì hãy đọc và suy ngẫm cho kỹ nhé, mình cũng đã lập gia đình, cũng đã sinh em bé và cũng phần nào kiểm nghiệm được bài viết, chỉ phụ nữ mới thấu hiểu được cho nhau thôi các bạn ạ".

Cứ mãi nghĩ con gái là mềm yếu, là cần được chở che thì không bao giờ khá lên được!

Ở phía quan điểm đối lập, dân tình cho rằng yếu hay mạnh là nằm ở tâm lý, vẫn có rất nhiều cô gái chứng minh được mình bản lĩnh hơn cả đàn ông. Trong cuộc sống này cứ nói mình yếu, mình cần che chở nên được quyền dựa vào người khác thì mãi mãi sẽ không bao giờ khám phá ra giới hạn của bản thân, không bao giờ khá hơn được. Nếu không thích sinh con, bạn đừng sinh nữa. Không thích sống với bố mẹ chồng thì đừng sống nữa. Nhưng tuyệt đối, đừng tìm lý do để biện minh cho cái sự khổ của mình.

Anna Nguyễn: "Bài này quá sai, sai ngay từ trong tư tưởng. Nghĩ thế này có phải sẽ thấy cuộc sống dễ dàng và tươi đẹp hơn? Bây giờ là thời đại nam nữ bình đẳng. Là 1 người phụ nữ hiện đại thì: 1 là nên học cách chọn cho mình 1 người đàn ông tốt, nếu không tốt thì buông bỏ, cầm lên được thì buông xuống được. 2 là mình làm bất cứ điều gì chỉ khi bản thân tự nguyện và điều đó làm cho mình vui, ví dụ như kết hôn, sinh con,... Nếu điều đó không làm cho bạn hạnh phúc nhiều hơn đau khổ thì đưng làm nữa. Đừng ở với nhà chồng nếu thấy khổ quá, đừng sinh con nếu thấy việc nuôi dạy con trở thành gánh nặng, và đừng tìm bất cứ lý do nào cho cái sự khổ của mình".

Việt Phương: "Ôi zồi ôi toàn suy nghĩ cực đoan. Mình lấy chồng cách nhà bố mẹ cả nghìn cây số mà cuộc sống vẫn vui vẻ hạnh phúc, chẳng bao giờ có những chuyện như thớt nói. Hai cái Tết xa quê ngoại rồi nhưng mình vẫn rất vui vì được đón Tết với chồng con, ba má chồng, anh chị bên chồng".

Thái Cường: "Cứ bình thường đi. Âu cũng là do kiếp trước. Và kiếp này phải trả. Thuận theo tự nhiên mà sống. Bạn chỉ thấy 1 phần của cuộc sống và bạn chỉ thấy và cảm nhận dc từ 1 nhóm người. Xã hội loài người hiện nay hơn 7 tỷ lận, lớn lắm, nhiều lắm. Nhận định không sát sao cho lắm đâu. Hãy là chính mình".

Chung Vu: "Mình nói thật là bậc cao nhân còn chưa biết độ nhân như nào thì những ai đang còn vật lộn với cuộc đời thì tự giúp mình đi đừng lo cho xa".

Vậy còn bạn, quan điểm của bạn thế nào?

D BEE

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN