Hằng này lướt trên các trang mạng xã hội tôi nhìn thấy vô số tin tức chia tay, ly hôn của nhiều cặp đôi. Có nhiều bạn bày tỏ thất vọng, không còn tin vào tình yêu, lời hứa không đáng tin và hàng trăm kiểu cảm thán tương tự như thế. Nhưng chuyện hợp tan khi yêu là rất đỗi bình thường, rất hiếm có đôi nào là tình đầu cũng như tình cuối.

Bạn đã yêu bao giờ chưa? Cái cảm giác vui sướng trong tâm hồn, cái cảm giác trái tim đập mạnh mẽ hơn bao giờ hết, cái cảm giác lạ lẫm khi đối mặt với cảm xúc của mình - đó là cái thú chỉ khi yêu mới có. Một ngày bạn về nhà và cứ nhớ mãi về hình bóng một người, tay chân luống cuống tim đập thình thịch khi đứng trước mặt người ta, cảm thấy ghen tị và mất mát khi thấy người ấy thân thiết với ai đó. Lúc ấy, bạn nhận ra, mình yêu rồi! Bạn sẽ làm gì sau đó? Lên kế hoạch cưa đổ người ấy hay lẳng lặng thích thầm vì sợ? Có rất nhiều người ở trường hợp thứ hai, muốn yêu mà không dám yêu cứ lẳng lặng yêu thầm rồi nhìn khoảng cách giữa người ấy và mình ngày càng xa. Vậy họ sợ gì khi yêu?

Người ta nói con gái yêu bằng tai, con trai yêu bằng mắt. Ở một góc độ nào đó thì đúng là thế thật. Vậy nên để làm vui lòng con gái thì chẳng khó và đa phần con trai cũng sẵn lòng nói lời ngọt ngào. Có ba kiểu con trai thường gặp khi yêu: nói ít làm nhiều, nói mà không làm và nói được làm được.

Kiểu thứ nhất khá là khó khăn với một cô gái thiếu cảm giác an toàn, cô ấy không thường xuyên nghe được những lời yêu thương nên suy nghĩ vu vơ rằng "Liệu anh ấy có thật sự yêu mình?". Kiểu này nói dễ nghe là không màng tiểu tiết, nói trắng ra là vô tâm, không tinh tế. Thế nên vào lúc này tình yêu mới cần sự thấu hiểu, bạn tâm sự nhiều hơn với anh ấy, nhìn vào cách anh ấy đối xử với bạn khi ra ngoài, tôn trọng bạn khi chỉ có hai người. Bạn sẽ hiểu đó là cách yêu của anh ấy. Nếu bạn gặp phải kiểu thứ hai thì bạn xui xẻo rồi, nhất là khi bạn đã rơi vào lưới tình bởi những lời đường mật của anh ta. Kiểu người này hay thể hiện ở trước mặt bạn bè, xây lên cho mình hình tượng người con trai biết săn sóc, quan tâm. Nhưng thực chất người anh ta yêu nhất là bản thân anh ta, kiểu người ích kỉ thì sẽ không che dấu được lâu. Nếu một ngày bạn bè cảnh báo bạn về anh chàng đó thì đừng vội nóng giận, người ta hay nói "Ngoài cuộc tỉnh táo, trong cuộc u mê" kia mà. Lúc này hãy cẩn thận suy ngẫm về chuyện hai người, nếu cảm thấy không ổn thì hãy cho nhau một cuộc trò chuyện thẳng thắn.

Bạn có dám yêu và hết mình vì tình yêu?

Nếu người yêu bạn là mẫu người nói được làm được thì hãy giữ chặt anh ấy nhé! Anh ấy không hứa hẹn nhiều, không hứa những chuyện quá xa vời hay viễn vông nhưng khi lời đã thốt ra thì còn thật hơn cả vàng. Có điều, ở thời đại "Thạch Sanh thì ít, Lý Thông thì nhiều" này, khả năng gặp được kiểu thứ hai rất cao nên các bạn nữ ngại yêu cũng là dễ hiểu. Tuy vậy dù ít nhưng là vẫn có, không cần vì như thế mà nghĩ xấu cho toàn bộ phái mạnh, đúng không nào?

Hằng này lướt trên các trang mạng xã hội tôi nhìn thấy vô số tin tức chia tay, ly hôn của nhiều cặp đôi. Có nhiều bạn bày tỏ thất vọng, không còn tin vào tình yêu, lời hứa không đáng tin và hàng trăm kiểu cảm thán tương tự như thế. Nhưng chuyện hợp tan khi yêu là rất đỗi bình thường, rất hiếm có đôi nào là tình đầu cũng như tình cuối. Tôi tin rằng lúc họ thề ước là thật lòng muốn bên người mình yêu mãi mãi, họ thật tâm hy vọng sẽ có một "happy ending" cho mình. Đâu thể nào thề thốt thận trọng để sau này không bị "vả mặt" nếu có tan rã. Khi ấy, họ vốn chẳng hề nghĩ đến chuyện chia tay. Cuộc sống mà, đâu ai biết trước được điều gì, nhỉ? Thế nên hôm nay họ thật lòng yêu nhau, theo thời gian một năm, hai năm hay thậm chí là mười năm họ vẫn có thể chia tay vì... hết yêu. Họ có yêu nhau không? Yêu chứ! Đến với nhau vì tình yêu nhưng cuối cùng lại chia xa, không phải không yêu mà chỉ đơn giản là tình cảm không đủ lớn mà thôi. Thế nên không cần sợ hãi tình yêu, tình cảm đủ lớn thì chẳng có gì chia cắt được.

Bạn có dám yêu và hết mình vì tình yêu?

Chung quy lại, người ta trốn tránh tình yêu chỉ là một cách bảo vệ mình, sợ bị từ chối, sợ mất đi tình bạn, sợ bị người mình yêu ghét, sợ bị lừa dối hay nói ngắn gọn là sợ bị tổn thương. Lý trí quá mạnh đã đè nén khát vọng tình yêu từ sâu thẳm trong tim. Họ tự nhủ rằng "Không yêu thì không tổn thương" nhưng sở dĩ gọi là "tình yêu" vì nó bị tình cảm chi phối, lý trí cũng rất tốt tuy nhiên quá lý trí thì không còn là tình yêu nữa. Bạn còn trẻ thì ngại gì không yêu? Dám đối mặt với thử thách, dám yêu mới không phí hoài tuổi trẻ. Dù cho có vấp ngã, có tổn thương thì đó cũng là bài học cuộc sống ban cho, bạn không thể sống cả đời mà không động tâm với bất kì ai.

"Làm sao sống được mà không yêu.

Không nhớ, không thương một kẻ nào?"

(Xuân Diệu)

Khi tình yêu chạm ngõ trái tim, hãy dũng cảm một lần cho bản thân một cơ hội để sau này nhận ra mình đã từng sống hết mình vì thanh xuân như thế.

Bây giờ, bạn có dám yêu không?

Thương – blogradio.vn

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN