Tại sao phụ nữ thích an toàn? Khi bạn 18 hay 20, bạn say nắng một anh chàng cười duyên đến xiêu lòng, hát hay (hoặc những tài lẻ khác), nói khéo, có rất nhiều

Tại sao phụ nữ thích an toàn? Khi bạn 18 hay 20, bạn say nắng một anh chàng cười duyên đến xiêu lòng, hát hay (hoặc những tài lẻ khác), nói khéo, có rất nhiều cô gái theo đuổi. Anh chàng ấy sẽ luôn galant và dịu dàng với tất cả phụ nữ xung quanh, hiểu tâm lý phụ nữ, và bất cứ câu nào thốt ra từ miệng anh ấy cũng khiến bạn “rung rinh”. Nếu may mắn được lọt vào mắt xanh của chàng, bạn sẽ tự hào, sẽ được vênh mặt với những cô gái xung quanh, nhưng lúc nào cũng lo sợ một ngày chàng sẽ lỡ phải lòng một cô gái khác, hoặc một ngày đẹp trời có một cô gái hoàn hảo hơn bạn tấn công chàng, và thế là chàng sẽ rời xa bạn.

Những cô gái thường thích trai hư, vì nghĩ rằng anh ta cool ngầu; và cảm giác chinh phục được con ngựa bất kham thì luôn thú vị. Nhưng tin tôi đi, khi bạn 24, 25, khi đã trải qua đủ cảm giác yêu đương hẹn hò, khi bắt đầu biết suy nghĩ đến tương lai, bạn sẽ cần cảm giác an toàn hơn tất cả. Bởi vì bản năng của đàn ông là bảo vệ, và bản năng của phụ nữ là cần được yêu thương, che chở. Vậy nên, khi trưởng thành, cuộc sống bên ngoài đã đủ những mối lo toan và áp lực, phụ nữ sẽ cần hơn bao giờ hết cảm giác an toàn, luôn có một người đàn ông yêu thương và chăm lo, để có thể nằm lọt thỏm trong vòng tay người ấy để trút mọi âu lo.

Phụ nữ là sinh vật nhạy cảm nhất thế gian. Khi phụ nữ gặp được đúng người, họ có thể linh cảm rất nhanh và chính xác. Một người phụ nữ trưởng thành, sẽ chọn người đàn ông chạy đi mua thuốc và cháo cho mình khi ốm, thay vì dòng tin nhắn:“Em ốm mệt thì nghỉ đi. Anh thương”. Họ sẽ chọn một người đàn ông cầm ô che cho mình đi qua những ngày mưa bão, thay vì chỉ đến bên khi trời nắng đẹp. Họ sẽ chọn một người, dù không biết nói những lời đường mật, nhưng luôn nhớ đổ đầy bình xăng để người yêu không bao giờ bị hết xăng dọc đường và sẽ luôn nhấc điện thoại ân cần: “Anh đây” lúc 3h sáng. Họ sẽ chọn một người, dù không có mấy tài lẻ, nhưng lại sẵn sàng vào bếp nấu ăn khi họ ốm, rồi gãi đầu ngại ngùng nói: “Anh lỡ tay nêm hơi nhiều gia vị, em ráng ăn rồi uống thuốc nha”.

Thử nghĩ mà xem, một anh chàng chỉ biết rót vào tai bạn những lời đường mật, nhưng chưa một lần dắt bạn về nhà gặp bố mẹ. Một anh chàng chỉ biết nói lời xin lỗi và hứa xuông, nhưng chưa một lần thực sự thay đổi vì bạn. Một anh chàng luôn lảng tránh khi nhắc đến chuyện tương lai (trừ trường hợp hai người mới yêu hoặc còn quá trẻ), và thoái thác trách nhiệm. Người đàn ông như thế liệu có đem đến hạnh phúc thực sự cho bạn?

Có rất nhiều lí do chúng ta có thể tạo ra để biện minh, kiểu như“Sống cho hiện tại, cần gì lo lắng nhiều cho tương lai”, hay là “Nói trước bước không qua”. Nhưng trong một cuộc hành trình, bạn sẽ không thể đi đúng hướng nếu như không biết đích đến của mình là gì, cũng như bạn sẽ không dồn hết cố gắng nếu mục tiêu không rõ ràng. Yêu cũng vậy, chúng ta sẽ chẳng thể toàn tâm toàn ý với một người mà chúng ta không muốn dành tương lai bên họ. Và nếu có biến cố tranh cãi xảy ra, những cặp đôi yêu cho vui cũng sẽ dễ tan vỡ hơn là những mối quan hệ nghiêm túc, phải vậy không?

Bạn tôi yêu bạn thân của cô ấy sau 2 năm làm bạn. Ngay từ những ngày mới yêu, họ đã nói:“Hai năm nữa ra trường bọn mình cưới nhau!”. Nhiều người xung quanh cười, bảo viển vông thế. Và giờ đây, họ đã có một em bé xinh xắn, hai vợ chồng cùng mở trung tâm Tiếng Anh. Mỗi ngày, bạn tôi đều phải rất cố gắng, có những lúc mệt mỏi và stress. Nhưng họ vẫn lên kế hoạch đi du lịch cùng nhau, vẫn chăm chỉ kiếm tiền và phấn đấu mỗi ngày cho tương lai hai đứa.

Trong đám cưới, tôi vẫn nhớ lời thề bạn nam viết cho bạn gái: “Anh hứa sẽ không bao giờ chạy khỏi những cãi vã, những khó khăn. Anh sẽ ngồi lại cùng em và mình cùng giải quyết từng việc một”. Đương nhiên, cuộc sống của cặp vợ chồng 24 tuổi và một em bé 1 tuổi sẽ chẳng phải lúc nào cũng dễ dàng. Nhưng tôi biết, khi ở cạnh một người đàn ông trách nhiệm và yêu thương mình, bạn tôi sẽ luôn được hạnh phúc.

Còn bạn, bạn có thấy an toàn khi ở bên nửa kia của mình?

Thu Phương

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN