Đàn bà nếu không tin chính mình thì đừng vội đặt câu hỏi về bản thân.

Chẳng biết từ bao giờ sự tin tưởng của đàn bà về tất cả mọi thứ trong cuộc sống dần dần biến mất theo thời gian. Ban đầu khi bước ra ngoài xã hội, họ tin tưởng vào tất thảy mọi điều tốt đẹp xảy đến với mình. Rồi bất ngờ một ngày họ vấp phải những cú sốc, những dối lừa và thay đổi. Bản thân sụp đổ tới mức không cách nào gượng dậy được. Và rồi họ mất hẳn những niềm tin, luôn hoài nghi về tất cả.

Nếu trước đây họ gặp một người đàn ông phụ tình, họ sẽ không còn đặt niềm tin vào đàn ông. Nếu như trước đây họ từng thất bại, họ sẽ chùn chân. Nếu như trước đây họ lựa chọn sai, họ mất niềm tin vào chính mình. Đàn bà là như thế, dù vẻ ngoài mạnh mẽ đến đâu thì kỳ thực họ cũng dễ tổn thương, dễ mất niềm tin vào mọi thứ, đó chắc hẳn là một điều đáng sợ. Vì đến bản thân đàn bà còn không tin thì làm sao mong chờ một ai đó có thể đem lòng tin tưởng.

Bạn có thể không tin vào đàn ông nhưng tuyệt đối phải tin bản thân mình.

Ảnh minh họa: Internet

Không tin tưởng vào bản thân, kỳ thực đàn bà đã thất bại ngay từ đầu. Rồi những chông chênh sau này, đàn bà làm sao có thể tự mình chống đỡ? Tôi không quá đề cao những người phụ nữ mạnh mẽ nhưng lại rất đề cao những người phụ nữ biết sống cho chính bản thân mình, bản lĩnh của phụ nữ không phải hơn nhau về sự nghiệp, hơn nhau ở tấm chồng hay có một gia đình đuề huề hơn những người khác. Mà phụ nữ hơn nhau ở việc làm chủ cuộc đời mình.

Đừng sống dựa vào bất kỳ ai, đừng hoang mang với cả tá những câu hỏi: “Hôm nay phải làm gì? Rút cuộc mình cần gì? Làm sao để hạnh phúc?". Để rồi không tìm thấy lối ra, đàn bà rơi vào những cái hố không lối thoát. Tự giam mình trong những mớ cảm xúc lẫn lộn kèm theo những tổn thương rồi trong đầu không ngừng mong muốn được biến mất.

Bạn có thể không tin vào đàn ông nhưng tuyệt đối phải tin bản thân mình.

Ảnh minh họa: Internet

Đàn bà ạ, hãy sống cho bản thân mình và hãy tin tưởng vào bản thân mình. Hãy tin rằng mình đã làm tốt và chẳng có bất cứ điều gì khiến bản thân phải hối hận. Hãy tin tưởng bản thân để dù một ngày nào đó bạn mất sạch niềm tin vào một người đàn ông, mất sạch niềm tin vào cuộc sống đầy những ngã rẽ, mất niềm tin vào tất cả khi mọi thứ xoay lưng. Bạn vẫn còn một thứ duy nhất để tin tưởng: bản thân mình.

Phụ nữ sinh ra không hẳn ai cũng sẽ được làm công chúa, vậy thì cách duy nhất bạn có thể là hãy có cốt cách như một nữ hoàng. Một nữ hoàng của cuộc đời mình, nắm bắt và làm chủ nó, bằng sự nhiệt thành, chân tâm và lòng tin tưởng.

Có thể bạn sẽ vấp ngã, có thể bạn sẽ không có ai giúp đỡ, nhưng hãy tự tin, cố gắng bằng tất cả những gì bạn có, rồi nhất đinh bạn sẽ hạnh phúc, vì bạn xứng đáng nhận được điều đó.

Bạn có thể không tin vào đàn ông nhưng tuyệt đối phải tin bản thân mình.

Ảnh minh họa: Internet

Dù bạn đã lập gia đình hay chưa lập ra đình, dù bạn có đang hạnh phúc hay phiền muộn, hãy luôn nhớ một điều rằng: Tin tưởng vào chính bản thân mình, bạn nhất định có thể làm chủ được cuộc sống của mình thay vì thụ động và trở thành một quân bài trong tay người khác.

Không tin tưởng bản thân mình thì đàn bà đừng vội đặt ra những câu hỏi. Vì câu trả lời của đàn bà lúc mất đi niềm tin chắc chắn đã sai.

Sau tất cả, đàn bà nhất định phải tin vào bản thân, nếu không tin vào bản thân, làm sao đàn bà biết mình cần gì? Phải làm gì? Lựa chọn ra sao? Đàn bà chỉ cần hiểu một cách đơn giản, khi bản thân không tin tưởng chính mình, mọi thứ sẽ thất bại, ngay từ đầu!

Theo Helino

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN