Nếu như vòng tròn tuần hoàn “Ăn uống – Cà phê – Xem phim” ngày cuối tuần đã lặp đi lặp lại quá nhiều trong kế hoạch hẹn hò của ban, tại sao bạn và người ấy không thử đổi gió tại một địa điểm mới lạ hơn? Có một nơi mà các cặp đôi nhất-định-phải-check-in tại Hà Nội mùa thu này đó chính là…Nhà tù Hoả Lò. Đây là một trong những địa điểm du lịch văn hóa, có lịch sử lâu đời tại Hà Nội.

Khi nhắc đến Hà Nội, chúng ta đều hình dung đến một thủ đô hiện đại và nhộn nhịp, nhưng vẫn luôn đan xen những dấu ấn của thời gian: Những công trình kiến trúc cổ kính, những di tích lịch sử mang tính thăng trầm, hoài niệm, khơi gợi về một quá khứ vàng son, hào hùng của cả dân tộc Việt Nam. Nhà tù Hỏa Lò cũng chính là một nơi như thế.

Nằm trên con phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, nhà tù Hỏa Lò từng được ví như “địa ngục trần gian” trong những năm tháng kháng chiến của lịch sử. Nhà tù được người Pháp xây dựng năm 1896, là nơi giam giữ hàng ngàn các chiến sĩ, những nhà hoạt động cách mạng Việt Nam.

Bạn đã biết địa điểm hẹn hò cực lạ này chưa?

Khi đến tham quan địa điểm này, bạn sẽ được quan sát các nhà giam với chính sách giam cầm và ép cung khắt khe, bạn cũng sẽ được tận mắt chứng kiến vô số vũ khí tàn nhẫn của thực dân Pháp. Đặc biệt, khi đến nơi đây, chứng kiến địa điểm mà ông cha ta đã phải trải qua những tháng ngày đầy gian khổ, ta dường như dâng trào cảm xúc dữ dội. Sống trong ngục tù đế quốc, với chế độ giam cầm hà khắc, sinh hoạt đọa đày nhưng các chiến sỹ yêu nước, cách mạng vẫn giữ vững khí tiết, biến nhà tù thành trường học và là nơi phổ biến lý luận cách mạng

Thời gian gần đây, di tích Nhà tù Hoả Lò đón nhận được sự ủng hộ và quan tâm của nhiều đối tượng du khách, đặc biệt là các bạn trẻ tìm đến với di tích với mong muốn được tìm hiểu lịch sử và “sống lại” một thời quá khứ vẻ vang của dân tộc.

Bạn đã biết địa điểm hẹn hò cực lạ này chưa?

Đây cũng chính là một địa điểm vô cùng lý tưởng để cho vào danh sách những nơi hò hẹn bạn nên đến nhất. Cùng người ấy ngắm nhìn những di sản của lịch sử, bàn luận về những câu chuyện mang dấu ấn thời gian thì thật thú vị phải không nào?

Bạn đã biết địa điểm hẹn hò cực lạ này chưa?

Đi tham quan xong rồi cùng nhau vi vu ngắm đường sá khi vào thu, ngồi bên đường nhâm nhi ly trà chanh thơm phức. Cuộc sống nhiều khi chỉ cần những điều giản đơn như vậy thôi. Hãy để Yamaha Janus và Yamaha Freego đồng hành cùng bạn và người ấy trên mọi hành trình nhé.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN