Yêu thương không thể thiếu đi sự quan tâm, săn sóc. Nếu bạn cứ mãi lấy cái cớ bận rộn để biện minh cho sự thờ ơ của mình thì 1 ngày kia bạn sẽ mất người ấy,

Chúng ta đang sống trong một thế giới bận rộn nơi con người ta luôn có hàng đống công việc phải hoàn thành mỗi ngày. Thời gian hữu hạn mà list những điều cần hoàn thành lại như kéo dài ra mãi, vậy nên chẳng ai làm chỉ duy nhất một việc trong một khoảng thời gian nhất định.

Chúng ta đều đã luyện thành kỹ năng multi-tasking – làm nhiều việc cùng lúc, cảnh tượng một anh chàng vừa uống café vừa tán dóc với bạn bè trong lúc check email công việc hoặc một bà mẹ nói chuyện điện thoại trong lúc lau nhà đồng thời dõi mắt trông chừng nồi canh trên bếp chẳng còn là chuyện gì xa lạ hay đnág ngạc nhiên.

Lý do bạn không nên chấp nhận cái cớ “bận rộn” của “nửa kia”

Omid Safi – chuyên gia phân tích của tờ “On Being” gọi trạng thái không thích rảnh rỗi của con người hiện đại bằng thuật ngữ “căn bệnh bận rộn”. Dù thời gian số giờ làm việc của đa số chúng ta thường rơi vào 8 tiếng/ngày kèm theo vô số công cụ tiện ích giúp sắp xếp công việc hợp lý, nhiều người vẫn chẳng có thời gian cho bản thân hoặc cho những người thân yêu.

“Bận rộn” vốn chỉ là cái cớ cho sự thờ ơ, yêu thương thật lòng không thể thiếu vắng những quan tâm săn sóc

Đừng lấy  sự bận rộn ra biện minh cho sự thờ ơ của mình

Nếu tình trạng này chỉ thỉnh thoảng diễn ra thì không có vấn đề gì nhưng nếu bạn biến nó trở thành một thói quen thì có lẽ tương lai mối quan hệ tình cảm của bạn sẽ trở nên đáng lo ngại. Lần gần đây nhất hai bạn cùng nhau làm một điều thú vị là khi nào? Phải chăng những buổi hẹn hò lãng mạn đã trở thành những buổi tối chỉ nằm lì ở nhà và gắn chặt với chiếc TV? Đừng để sự bận rộn của bạn phá hỏng tình yêu của bạn, hãy nhớ đó không đơn thuần chỉ vì người bạn yêu mà còn vì sợi dây liên kết với chính bản thân bạn nữa.

Dưới đây là lý do tại sao bạn không nên chấp nhận người ấy cứ dùng sự bận rộn như một cái cớ để không quan tâm hay ở bên bạn:

1. Người bận rộn nhất cũng có thể dành thời gian làm điều mình muốn

Một vài loại hình công việc đặc thù như doanh nhân, bác sĩ hay nhân viên bán lẻ thường có yêu cầu cao hơn những nghề nghiệp khác, đặc điểm chung của những người làm ngành nghề này là thường xuyên bận tối tăm mặt mũi và đối mặt với áp lực như “cơm bữa”. Thế nhưng, đến cả những người bận rộn ấy cũng vẫn dành thời gian và năng lượng để ở bên gia đình họ, thậm chí còn theo đuổi sở thích riêng.

Bạn rút ra được điều gì từ họ không? Hãy nhớ rằng một người dù có bận rộn thế nào đi chăng nữa, anh ấy/cô ấy vẫn có thể sắp xếp thời gian cho những người quan trọng trong đời mình. Tất nhiên, dù bạn chỉ là một nhân viên bình thường thôi, bạn cũng đã đủ bận rộn với một loạt nhiệm vụ cần hoàn thành trong một ngày.

“Bận rộn” vốn chỉ là cái cớ cho sự thờ ơ, yêu thương thật lòng không thể thiếu vắng những quan tâm săn sóc

Nếu đủ yêu thương và quan tâm thì dù bận thế nào, bạn cũng sẽ không để người ấy phải buồn

Thế nhưng, nhiều ông chủ doanh nghiệp vẫn khuyến khích nhân viên của mình nên dành thời gian cho những người thân yêu để tránh cảm giác bị bỏ rơi và cô lập. Đôi khi chỉ một cú điện thoại ngắn, một email chứa vài dòng hỏi thăm hay một bữa trưa nhanh gọn cùng nhau là đủ để nuôi dưỡng và duy trì mối liên kết bền chặt giữa bạn và người ấy. Và nếu bạn đã làm được điều ấy còn chàng/nàng thì chưa thì đây là lúc hai bạn nên ngồi xuống để trò chuyện và hiểu nhau hơn.

2. Công nghệ hiện đại là công cụ hữu hiệu để rút ngắn khoảng cách

Công việc quá bận không liên lạc được hoặc chỉ đơn giản là… điện thoại hỏng chính là cái cớ tốt nhất để “nửa kia” không ngó ngàng gì tới bạn. Tuy nhiên,  nếu anh ấy/cô ấy còn “bận” kiểu ấy một lần nữa, bạn hãy nhắc chàng/nàng về số lượng ứng dụng phong phú trên một chiếc smartphone dù nó chạy hệ điều hành Android hay iOS đi chăng nữa.

“Bận rộn” vốn chỉ là cái cớ cho sự thờ ơ, yêu thương thật lòng không thể thiếu vắng những quan tâm săn sóc

Các thiết bị điện tử sẽ giúp bạn gián tiếp thể hiện sự quan tâm với “nửa kia” khi bạn không thể ở bên họ

Nếu người ấy không thể gọi điện thoại cho bạn, họ vẫn có thể chọn đi ăn hoặc mua đồ ở một cửa hàng nào đó có kết nối Wifi và gửi một tin nhắn Skype hoặc Facebook, Viber.. cho bạn. Ngoài smartphone, chúng ta còn vô vàn các thiết bị điện tử hữu dụng khác như máy tính bảng, laptop cá nhân và đồng hồ thông minh… để giao tiếp với bất kỳ ai mà họ muốn chỉ trong vòng vài giây.

Một mối quan hệ lâu bền cần sự quan tâm dù là nhỏ bé

Chúng ta không sống ở một thế giới lý tưởng, vì vậy chúng ta không thể đòi hỏi mọi thứ đều hoàn hảo. Các cặp đôi vẫn thường xảy ra xích mích vì những lý do “muôn thuở” như thời gian biểu cứ mãi “lệch pha” nhau hay người kia lúc nào cũng “bận”. Bạn muốn cuộc tình này dài lâu? vậy bạn chỉ cần nhớ rõ 1 chân lý giản đơn: hai bạn cần tương tác với nhau hàng ngày!

Dù cho ngày hôm ấy có mệt mỏi, căng thẳng đến nhường nào, dù bạn phải đi công tác ở nơi cách xa nửa vòng Trái Đất đi chăng nữa, cũng đừng dành cho người ấy một chút quan tâm nho nhỏ, một vài lời hỏi thăm chân thành. Chẳng cần làm điều gì to tát cả, chỉ cần một tin nhắn điện thoại ngắn gọn, một cú phone chóng vánh hay thậm chí là một lời hỏi han qua Facebook cũng được, hãy để “nửa kia” hiểu rõ bạn không lãng quên hay thờ ơ với họ, dù bận rộn thì tâm trí và trái tim của bạn vẫn có một góc dành cho họ.

“Bận rộn” vốn chỉ là cái cớ cho sự thờ ơ, yêu thương thật lòng không thể thiếu vắng những quan tâm săn sóc

Hãy để người đó biết rằng họ luôn có chỗ trong trái tim bạn

Và chắc chắn người ấy đôi khi sẽ đặt công việc làm ưu tiên hàng đầu, bạn cũng chỉ xếp phía sau, thế nhưng điều ấy không có nghĩa rằng họ thờ ơ hay bỏ mặc bạn. Vào thời điểm ấy, đặc thù nghề nghiệp yêu cầu họ phải tập trung 100% trí lực, khi đã hoàn thành họ sẽ tự động liên lạc lại với bạn.Vì vậy, bạn không nên quá sốt sắng và để những suy nghĩ tiêu cực ám ảnh tâm trí.

Ngược lại, nếu bạn đang ở vào “thế bí”, bạn cần tạm thời loại bỏ mọi thứ ra khỏi đầu để chạy đua với công việc thì điều ấy có thể thông cảm được. Chúng ta hoàn toàn có thể vừa theo đuổi sự nghiệp vừa nuôi dưỡng sợi dây tình cảm riêng tư, tuy nhiên hãy nhớ trung thực bạn nhé! Bạn muốn học thêm văn bằng y khoa? Hãy chia sẻ mong muốn ấy với “nửa kia”. Bạn cần đi công tác dài ngày ở nước ngoài để quảng bá cho việc kinh doanh? Hãy chia sẻ tình huống khó khăn ấy cho chàng/nàng hiểu.

Hãy nhớ: Người thực yêu thương bạn sẽ thấu hiểu và không bắt bạn phải lựa chọn. Ngược lại, hãy dành ra một chút thời gian trong lịch trình bận rộn của bạn để người ấy hiểu rõ họ luôn có vị trí trong tim bạn.

Hãy chọn ở bên người biết trân trọng bạn

Đừng cố gắng ở bên một người không muốn dành cho bạn dù chỉ là một chút thời gian. Người ta không muốn bỏ ra dù chỉ là một chút sức lực để trấn an bạn và hàn gắn vết nứt tình cảm sau những cãi vã, vậy thì anh ấy/cô ấy chẳng hề quan tâm đến cảm xúc và những mong muốn của bạn đâu.

“Bận rộn” vốn chỉ là cái cớ cho sự thờ ơ, yêu thương thật lòng không thể thiếu vắng những quan tâm săn sóc

Đừng lãng phí thời gian ở bên người không trân trọng bạn

Có lẽ trước kia, người ấy đã từng quan tâm, săn sóc bạn từng ly từng tí, vậy mà vẫn con người ấy giờ đây lại thờ ơ , lạnh nhạt với bạn. Xã hội đổi thay, con người cũng không ngừng thay đổi! Bạn từng là cả thế giới của họ nhưng giờ đây bạn xếp sau nhiều thứ quan trọng khác. Đã như vậy thì bạn còn chần chừ gì mà không buông tay đi? Một con người đến chút thời gian nhỏ nhoi còn tiếc không muốn dành cho bạn thì sao có thể trân trọng bạn và hi sinh cho bạn những thứ lớn lao hơn?

Bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn. Thời gian là thứ tài sản quý giá nhất trên đời này, nếu có một người sẵn sàng trao cho bạn thứ của báu ấy thì bạn còn chờ gì mà không bước tới? Ngược lại, chính bạn cũng nên trao vật báu ấy cho những người xứng đáng, đúng không nào?

Hồng Ngọc/Theo Thethaovaxahoi.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN